- หน้าแรก
/
- รีวิว ขนมจีนครูยอดประโดกโคราช

รีวิว ขนมจีนครูยอดประโดกโคราช
ขนมจีนครูยอด(ประโดก)ขนมจีนพื้นบ้าน ปีกไก่ทอดเด็ดสุด
ขนมจีนครูยอด บ้านประโดก โคราช ร้านขนมจีนพื้นบ้านคู่เมืองโคราชมายาวนาน สาขาแรกเริ่มอยู่บ้านประโดก ทางไปเซนทรัลโคราช แยกบ้านประโดก เข้าตามทางสุดทางถนน ชื่อร้านขนมจีนครูยอด แต่อาหารอร่อยขึ้นชือ ยกให้เมนู ปีกไก่ทอด ปีกไก่หมักทอดกรอบเนื้อแห้ง รสชาติเค็มนิดๆทานกับข้าวเหนียวห่อใบตองของร้านที่ข้าวนิ่ม อร่อย ปีกไก่ทอดเป็นเมนูที่สั่งทุกโต๊ะ ลุงคนทอดไก่ประจำทอดหน้าเตาตลอดแทบไม่ว่าง ไก่ทอดเสริฟร้อนๆขึ้นจากกะทะ วันนี้สั่งทานพร้อมขนมจีนน้ำยาปลากะทิ เส้นขนมจีนสูตรบ้านประโดกโคราช เนื้อเหนียวนุ่ม ให้ผักมาถาดใหญ่ไม่หวงผักเลย ชอบๆ /หมี่โคราชจานเล็ก น้อยไปนิด สูตรไม่หวานจัด /ยำแหนมคลุก จานนี้แนะนำ ยำอร่อยใส่เครื่อง รสเข้มข้น อย่าลืมขอแหนมทำให้สุกก่อนยำด้วย /ส้มตำ รสแซ่บมาก เป็นร้านขนมจีนโคราช ครูยอด ตั้งมานานดั้งเดิมกว่าร้านครูอื่นๆที่มีขายภายหลัง มีน้ำมะพร้าว ขนมหวาน และของฝากเยอะมากๆคัดมาแล้วว่าดี เราชอบซื้อกล้วยสวนตัดสดๆวางขายหน้าร้าน เป็นร้านอาหารเสมือนมาทานข้าวบ้านญาติ พนักงานป้าๆลุงๆหลานๆเครือญาติคนพื้นที่กันเองทั้งนั้น บริการอบอุ่น ยกให้เป็นร้านขนมจีนที่ต้องมาประจำ แนะนำ

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ร้านสวยใหญ่โต ไม่ใช่ที่เป็นมิชลินนะ แต่มาแล้วก็ไม่ผิดหวังแหละ
มาโคราชทั้งทีต้องมาโดนขนมจีนประโดก ที่ไม่ได้มีแค่ขนมจีน ร้าน #ขนมจีนครูยอด ประโดก โคราช ร้านใหญ่โต ตกแต่งสวย ด้วยของตกแต่งร่วมสมัย เราจัด ✔️ชุดขนมจีน 3 น้ำยา ทานแชร์กันได้ 3-4 คน น้ำยากระทินัว เข้มกระชาย น้ำยาไก่รสเข้ม น้ำยาป่าติดเค็มหน่อย เอามาผสมกันคือลงตัวมาก ✔️ผัดหมี่โคราช จะมันๆ ติดหวานหน่อย ✔️ส้มตำโคราช แซ่บอยู่ หม่ำกับผัดหมี่แจ่มเลย ✔️ไก่ทอด กรอบๆเค็มๆ ทานแก้เผ็ดได้ 🍨ไอศกรีมกะทิสดทรง...อ่านต่อ
ถ้านัดกันเจอที่ร้านต้องระบุพิกัดให้ดีนะคะที่โคราชมี2ร้าน😅
นัดเพื่อนว่าเจอกันร้านขนมจีนครูยอด ก็ไม่ทันเอ๊ะใจว่ามี2ร้านที่เหมือนกันเลย สรุปไปผิดร้าน😅 ร้านนี้ออกมานอกเมืองนิดนึงร้านใหญ่กว้างขวางมาก มีขายของฝากด้วย ขนมจีนชุดใหญ่น้ำยา 4 อย่าง เป็นเมนูหลักที่ต้องสั่งกันทุกโต๊ะ และไก่ทอดพูนๆจาน กรอบอร่อย ไอศครีมกะทิ ใส่สับปะรดกวน อย่าลืมของหวานไอศครีมมีหลายหน้าให้เลือก 🚗 มีที่จอดรถเยอะเลยดูเพิ่มเติม
ปีกไก่ทอดคือทุกโต๊ะต้องสั่ง
#WongnaiThaiSpecialist #EsanSpecialist ต้องบอกว่าเป็นร้านดังในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องส้มตำแล้วก็ขนมจีนและอาหารอีสานอีกเมนูอร่อยมากมายคราวนี้เราสั่งตำแตงแล้วก็แกงเผ็ดด้วยปีกไก่ทอดที่เห็นว่าทุกโต๊ะที่มาร้านนี้ต้องสั่ง ความประทับใจอีกอย่างหนึ่งก็คือความสะอาดของที่นี่ไม่ต้องกังวลเลย คนเข้าอยู่ตลอดเวลาเพราะว่านิยม มากๆในจังหวัดโคราช นั่งในโซนที่ไม่ใช่ห้องแอร์ในวันที่อากาศร้อนอาจจะร้อนนิดนึงนะคะดูเพิ่มเติม
ขนมจีนอร่อยมาก แห่งโคราช
ร้านขนมจีนขนาดใหญ่มากๆแห่งหนึ่ง ในประเทศไทยมีขนมจีนหลากหลายร้านนี้ชื่อว่าขนมจีนประโดกแห่งเมืองนครราชสีมามีขนมจีนหลากหลายรสชาติดี 1 ชุดใหญ่จะมีขนมจีนน้ำยามา 4 ถ้วยมีน้ำยาโคล่ามีแกงไก่ มีน้ำพริกนะครับแล้วก็มีน้ำยาป่า ราคาก็ไม่ได้แพงกิน 4 คนประมาณพันนึงนี่ถือว่าโอเคเลยครับรสชาติดีจัดจ้านแล้วยังมีของแกล้มอย่างปีกไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในมีผัดหมี่โคราชรสชาติดีๆกลมกล่อมแค่นี้ก็ถือว่าคุ้มค่าที่มาโคราชแล้วครับดูเพิ่มเติม
ขนมจีนของขึ้นชื่อของโคราชรสชาติดั้งเดิมต้องมาร้านนี้
ร้านประโดกครูยอดมีด้วยกันสองสาขาในเมืองโคราช ส่วนตัวรู้สึกว่าสาขานี้รสชาติดีกว่ามาก บรรยากาศคลาสสิค นอกจากนั้นที่หน้าร้านยังมีของฝากให้ซื้อกลับไปได้อีกด้วย ร้านนี้มีเมนูที่ต้องสั่งเลยก็คือขนมจีน ซึ่งมีน้ำยาด้วยกันหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยาปลากะทิ ขนมจีนน้ำยาป่า ขนมจีนน้ำยาหวาน ขนมจีนแกงไก่ ซึ่งถ้าสั่งเซ็ตใหญ่สามารถเลือกน้ำยาได้ทุกอย่างเลย รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นทุกรสชาติ แต่ที่ชอบคือน...อ่านต่อ






























































