3.8

รีวิว Koshu Houtou Kosaku Kawaguchiko

pattrawoots
75.8k1k15.3k
5 มิ.ย. 2014
ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่สไตล์เมือง Kawaguchiko
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเทมปุระ

แวะมาเมืองนี้ก็ต้องลองกินอาหาร local บ้างครับ ในเมืองนี้จะมีอาหารท้องถิ่นอย่างหนึ่งที่เรียกว่า "Hoto" (ถ้าอ่านใน Travel Guide ที่ขอได้จากสถานีรถก็จะมีแนะนำให้ลองกิน) Hoto เป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีจุดเด่นที่เส้นของก๋วยเตี๋ยว .. จริงๆ ไม่รู้ว่าควรเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวหรือเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟดี เพราะมาเป็นหม้อเหล็กใหญ่หน่อย เหมาะสำหรับกินหลายคน เส้นก๋วยเตี๋ยวจะแบนๆ ความกว้างของเส้นจะกว้างกว่าเส้นใหญ่ของไทยนิดหน่อย แต่ความหนาของเส้นนี่หนาๆ เลย เคี้ยวแล้วจะคล้ายๆ เส้นอูด้ง แต่ความเหนียวหนึบจะน้อยกว่า เพื่อนผมหาข้อมูลมาแล้วเลือกร้านนี้ ไม่รู้ว่าร้านดังรึเปล่า แต่ร้านก็ใหญ่อยู่เหมือนกันครับ ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 ถึง 20.50 ที่จอดรถเพียบ รถทัวร์จอดได้สบายๆ - Hoto ที่สั่ง เสิร์ฟมาเป็นหม้อ หม้อใหญ่มาก สั่งมา 2 หม้อ 2 รสชาติ - Spicy Beef Hoto (2,000 เยน) ใส่ฟักทองมาในซุปชิ้นใหญ่มากและเยอะมาก รสจะจัดกว่าแบบหมู ซึ่งเข้าทางคนไทยมากกว่า - Pork Hoto (1,400 เยน) - กุ้งเทมปุระ ตัวใหญ่ ทอดมาได้กรอบ อร่อยมากครับเมนูนี้ เรียกได้ว่าแนะนำให้สั่งเลยดีกว่า - ปิดท้ายด้วย สตรอเบอรี่แช่เย็น ลูกไม่ใหญ่มาก แช่มาจนแข็งมากๆ จนไม่กล้าใช้ฟันกัด แต่จริงๆ กัดเข้าได้เลยครับ ใช้ได้เหมือนกัน มื้อนี้รวม 5,280 เยน กินกัน 4 คน ปริมาณเยอะเกือบกินไม่หมด โดยรวมแล้วให้ 3 ดาวครับ ไม่ได้ติดใจรสชาติ Hoto แต่ว่ากุ้งเทมปุระอร่อยมากแฮะ ปล. ภาษาอังกฤษบางที่สะกดว่า Hoto บางที่ก็สะกด Houtou

Goldenboy
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านโฮะโตะยอดฮิต มีหลายชนิดและอาหารหลากหลายให้เลือก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: 豚肉ほうとう (Pork Houtou), 海老天重 (特大) Ebi ten ju (ใหญ่)

<<ทางลึกลับสู่สำนัก>> ถนนเส้น Kawaguchi lake bypass 139 ประเทศญี่ปุ่นครับ ติดต่อ : 0555-72-1181 เวลา : 11.00-20.00 (Last order 19.30) <<เด็กหน้าศาล คุยโว>> 甲州ほうとう小作 (Koshu Houtou Kosaku) หรือร้าน Kosaku ร้าน Houtou ยอดนิยมอีก 1 ร้าน (เค้าว่างั้นนะ 555+) ในย่าน Kawaguchiko คนพื้นที่และนักท่องเที่ยวนิยมกันไม่น้อย เพราะเดินทางสะดวก จะอยู่ในเขตกึ่งๆเมืองนิดๆ ใกล้เส้นทางหลวงหล...อ่านต่อ

Khunjeen
12 เม.ย. 2015
Kosaku hotpot local
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Houtou หมู, Houtou เนื้อ, ข้าวหน้าปลาไหล, ซาซิมิเนื้อม้า, กุ้งเทมปุระ

ถ้ามาดู Fuji ที่Kawakuchiko ลองแวะมาทานอาหาร hotpot local - Houtou โต๊ะนั่งพื้นกับเสื่อตาตามิ ได้บรรยากาศญี่ปุ่นๆดี มีเมนู Houtou เนื้อ. Houtou หมู นำ้หวาน ใส่ หอมใหญ่ ฝักทอง แครอท เห็ดหอม มันฝรั่ง แป้งหน้าตาเหมือนลูกชิ้น และ เส้นเหมือนอุด้งแต่แบนๆ เทมปุระ กรอบอร่อยทีเดียว ข้าวหน้าปลาไหล ใช้ได้ เครื่องในหมูผัด รสชาดคล้ายๆข้าวหน้าเนื้อแต่เป็น เครื่องใน เนื้อม้าซาซิมิ ถ้าคนชอบของแปลกดูเพิ่มเติม