รีวิว บึงสีฐาน

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1751k6k
22 มิ.ย. 2023
ร่มรื่นเหมาะกับออกกำลังกาย มีลมพัดเย็น ๆ

บึงสีฐานเป็นบึงน้ำจืดภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งอยู่ด้านหน้าใกล้ฝั่งประตูสีฐานริมถนนมะลิวัลย์ แบ่งเป็น 2 บึงด้านซ้ายและขวา เคยมีตำนานเล่าขานว่า บึงแห่งนี้ต้องห้ามสำหรับคู่รักที่ควงกันไปลอยกระทงต้องมีอันเลิกรา เพราะบึงแบ่งแยกออกเป็นซ้ายกับขวา ในทางกลับกันถ้าคนโสดชวนคนที่จีบอยู่ไปลอยกระทงที่นี่มักสมหวัง ไม่รู้จริงมั้ย 555 ผมพาไปวิ่งออกกำลังกายบึงสีฐานฝั่งที่มีเลนจักรยานและลู่วิ่งซึ่งก็คือฝั่งขวาที่ใกล้ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก และโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น (พ.ค.2566) รอบบึงสีฐาน 1 รอบได้ระยะทางเกือบ 1 กิโลฯ ช่วงที่ไปอากาศวิปริตร้อนระอุทั่วแผ่นดิน ยกเว้นที่บึงแห่งนี้กลับมีลมพัดปัดเป่าช่วยคลายความร้อนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทุกเช้ามืดและตกเย็นจึงได้รับความนิยมจากชาวขอนแก่นมานั่งรับลมพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายรอบบึง ถ้าวิ่งรอบบึงสีฐานยังไม่สะใจ ทุกพื้นที่ของถนนภายในมอดินแดงสามารถซ้อมวิ่งมาราธอนได้หมด (บ้าวิ่งทั้งวันเตรียมลง ultra marathom สัก 50-60 กิโลฯ ก็ตามสะดวกครับ) ตอนนี้มีอีกบึงที่ได้ราดยางมะตอยเป็นเลนวิ่งให้แล้ว รอบละประมาณ 800 เมตรอยู่ใกล้กับประตูฝั่งถนนกัลปพฤกษ์ (ตามรูปแรก ๆ ที่เก็บมาฝาก) วิวสบายตาน่าวิ่งเหมือนกันครับ #Amazingthailand

EakEatAll
🌿 บึงสีฐาน มข. มุมพักใจกลางมหาวิทยาลัยขอนแก่น 🌿

บึงสีฐาน เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ใจกลาง มข. เหมาะกับการมาเดินเล่น ออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยานรับลมยามเย็น บรรยากาศรอบบึงร่มรื่น มีทางเดินเป็นระเบียบ วิวพระอาทิตย์ตกสวยมาก 🌅 ช่วงเช้า–เย็นคนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการมานั่งพักผ่อน ถ่ายรูป หรือใช้เวลาเงียบๆ กับธรรมชาติ ใครมา มข. แนะนำแวะครับ #บึงสีฐาน #มหาวิทยาลัยขอนแก่น #ที่เที่ยวขอนแก่น #สวนสาธารณะ #เดินเล่นชิลๆ #วิวพระอาทิตย์ตก #ศราทราเวลดูเพิ่มเติม