3.6

รีวิว แดงโภชนา

แวะกิน ข้างถนน
27 ส.ค. 2024
ร้านในตำนานอีกร้านที่เราจต้องไม่พลาด เป็นร้านเก่าแก่ของย่านนี้เลย

ถ้าย่านคลองโอ่งอ่าง(สะพานเหล็กเก่า ของเหล่าเกมเมอร์และนักสะสมโมเดล) ต้องไม่พลาดร้านนี้ อยู่หลังห้างเมก้าพลาซ่า ร้านในตำนานอีกร้านที่เราจะไม่นึกไม่ได้เลย เป็นร้านเก่าแก่ของย่านนี้เลย เมื่อก่อนเปิดอยู่ข้างๆ สะพานเหล็ก แล้วย้ายไปหลังห้างเมก้าแทน ด้วยรสชาติความอร่อย ที่คงเส้นคงวา มาตลอดหลายสิบปี ร้านนี้ไม่ได้อร่อยแต่เย็นตาโฟนะ ยังมีหมูสะเต๊ะ ข้าวหน้าเป็ดที่ อร่อยอีกด้วย แต่หมูสเต๊ะจะมีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้นนะ บางคนไปนั่งสั่งแต่หมูสะเต๊ะกินกับขนมปังปิ่งอย่างเดียวก็ยังมี วันนี้แจนไปเดินซื้อของมาเลยแวะกิน เอาภาพมาฝากเพื่อนๆ กันหน่อย สั่งไป 2 ชาม กับหมูสะเต๊ะด้วย ไปดูกันว่าน่ากินขนาดไหนนะ อิอิ ต้องหากินกันเลย ขอบอกกกกก เย็นตาโฟ วันนี้แจนสั่งมา ทั้งเส้นเล็กและเส้นใหญ่ มาในชามทรงโบราณเลยจ้า ทั้ง 2 เส้นเลย มีความเหนียวนุ่มไม่มีเละเลยนะ ลวกได้กำลังพอดี ใส่เครื่องเย็นตามโฟมาแบบแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปลาแท้หนึบๆ สดใหม่มาก เส้นปลาทอด เกี๊ยวทอดใหม่ๆ ปลาหมึกกรอบเคี้ยวกรุบๆ เห็ดหูหนูขาว และลูกชิ้นกุ้งแน่นๆ ส่วน ผักบุ้ง ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นผักบุ้งก้านโต ลวกน้ำร้อนแบบกรอบๆ โรยด้วยหอมเจียวที่ทางร้านเจียวเอง ทำให้เย็นตาโฟมีรสชาติครบรส น้ำราดเย็นตาโฟก็ไม่ธรรมดา เพราะมีรสชาติเปรี้ยวนิด หวานหน่อยๆ เชื่อว่าทุกคนจะชอบรสชาติแบบนี้แน่ๆ หมูสะเต๊ะ ที่มีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น ใครอยากกินต้องไป 2 วันนี้เท่านั้น ซึ่งที่นี้ย่างกันแทบไม่ทันกันเลย เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่ ไม้ใหญ่มากๆ ทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยนะ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับ 2 น้ำจิ้มคู่จิ้น…น้ำจิ้มถั่ว และน้ำจิ้มอาจาด ถั่วมีความสดใหม่ ส่วนน้ำจิ้มอาจาด แตงกวา หอมแดง พริกสดไม่เผ็ดมากมีรสเปรี้ยวหวาน เมื่อทานพร้อมกันกับน้ำจิ้มถั่วและ หมูสะเต๊ะ เข้ากันดี ครบรสมาก หมดไวมาก ร้านนี้ยังมีเมนูข้าวหมุแดงหมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ดด้วยนะ ไว้แจนจะแวะไปเอาภาพมาให้ชมอีกนะคะ อิอิ (หาเรื่องไปกินอีกบ่อยๆ ร้านอร่อยแบบนี้ กินบ่อยๆ ก็ไม่เบื่อ) #WongnaiThaiSpecialist #GuaytiewSpecialist

TeakaDET
12 ส.ค. 2024
ร้านก๋วยเตี๋ยวและข้าวหมูแดง มีหมูสะเต๊ะด้วยนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ

เป็นร้านอาหารแถวห้างเมก้าสะพานเหล็ก ที่มีจำหน่ายทั้งเมนูข้าวก๋วยเตี๋ยวและหมูสะเต๊ะ ร้านค่อนข้างใหญ่ ทำสะอาด ตอนไปมีเหลือแค่เมนูข้าวเหลือแค่หมูกรอบกับกุนเชียงแล้วก็หมูสะเต๊ะ หมูสะเต๊ะรสชาติดีใช้ได้เลย เป็นเนื้อล้วนๆไม่มีมัน กลิ่นหอม น้ำจิ้มรสชาติดีเข้มข้น ส่วนเมนูของข้าวหมูแดง รสชาติกลางๆตัวน้ำซอสทำออกมาเข้มข้นใช้ได้แต่จะออกรสชาติ เค็มนิดหน่อย โดยรวมถือว่ารสชาติดี หลานสะอาดบริการใช้ได้ ยังไงหากใ...อ่านต่อ

Mojito
25 มิ.ย. 2024
ร้านนี้หมูสะเต๊ะไม้ใหญ่ๆและอร่อยครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะชุดใหญ่

คราวที่แล้วเคยแวะมาทานข้าวหมูแดงหมูกรอบที่นี่ใช้ได้ แต่วันนี้ตั้งใจมาทานหมูสะเต๊ะ สั่งชุดใหญ่ 20 ไม้ ราคา 200 บาท หมูมาในขนาดชิ้นใหญ่เกือบเท่าหมูปิ้ง ตัวหมูสะเต๊ะนุ่มมาก จิ้มกับน้ำจิ้มรสชาติดีและแตงอาจาด แต่อาจาดน้ำน้อยไปนิดนึงครับดูเพิ่มเติม

Waranit
12 มี.ค. 2023
เย็นตาโฟ ข้าวหมูแดง หมูเต๊ะ

ร้านนี้ครบ ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ข้าวหมูแดง คนมากินเยอะค่ะ แต่อาหารเสริฟ์เร็วอยู่ รสชาติอาหารอร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เจ้าของร้านอารมณ์ดี บริการดี น่ารักมากค่ะ โดยรวมโอเคนะ อิ่มอร่อย เรื่องที่จอดรถน่าจะยากอยู่ เราเดินมากินสะดวกกว่านะดูเพิ่มเติม

GopOpOp
7 ส.ค. 2022
ร้านเก่าแก่ เด็ดที่หมูแดง หมูกรอบค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง, ข้าวหมูแดงทุกอย่าง

เดินเที่ยวซื้อปืนแจกปู้ชายคนละกระบอก เพื่อที่เราจะได้มี Gun และ Gun 💕 แล้วก็แวะทานค่ะ เป็นอาหารจานเดียวที่คุ้นเคยกันแหละ เห็นเมนูก็สั่งหมูสะเต๊ะทันที ปรากฏว่าหมดแล้วคร๊าาาาา แค่เที่ยงวันอาทิตย์ก็ไม่เหลือละ อด 😢 สั่งอาหารจานเดียวมา 3 อย่างค่ะ สั่งบะหมี่ต้มยำหมูกรอบ คุณป้าบอกหมูกรอบพึ่งทอดเสร็จพอดี ได้กินหมูกรอบที่พึ่งขึ้นมาร้อนๆ อร่อยมากค่ะ เนื้อนุ่ม หนังกรอบกร๊อบเลย เส้นลวกมาได้ที่พอดีนะคะ ไม...อ่านต่อ

ตามไปชิม By นาย Kornga
3 ก.ค. 2021
สั่งหมูสะเต๊ะร้านแดงโภชนา วังบูรพา มาทานอยู่กับบ้าน อิ่มอร่อยสบายพุงได้เหมือนกัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เย็นตาโฟ, หมูสะเต๊ะ, ข้าวหน้าเป็ด

ถ้ามาย่านวังบูรพา-สะพานเหล็กต้องนึกถึงร้านแดงโภชนา แอดแวะมาทานข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ หมูสะเต๊ะ หรือก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ อยู่บ่อยๆ ระยะหลังช่วงโควิด ทำให้ห่างเหินไม่ค่อยได้มา แต่เผอิญมีธุระต้องผ่านแถวนั้น จึงแวะซื้อหมูสะเต๊ะกลับมาทานบ้าน 1 ชุด สั่งไป 10 ไม้ พร้อมขนมปังปิ้ง รวมแล้ว 90 บาท ถือว่าคุ้มค่า สำหรับเนื้อหมูนั้นผ่านการหมักมาอย่างดี แต่ละไม้หมูชิ้นเป้งๆ เนื้อแน่นแต่นุ่ม สีสันสวยง...อ่านต่อ