3.8

รีวิว เก็จแก้ว

PouyAroiallaround
19 ส.ค. 2016
อาหารไทยติดดาว ที่หลายนักชิมต่างลงความเห็นว่าเด็ด🌶🍆
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงเหลืองปลากะพง ยอดมธพร้าว, สะตอผัดเครื่องแกงกุ้ง, กุเลาทอดขมิ้น

ร้านอาหารไทยร้านนี้ตามคุณNetมาทานค่ะ ร้านอยู่ใกล้เมืองทองธานีสถานที่จัดงานแสดงมาก เราเซฟตามเธอไว้และถือโอกาสที่ได้ร่วมแสดงงานที่เมืองทอง ทำงานเสร็จก็แวะทานอาหารอร่อยๆค่ะ^^ อาหารไทยร้านนี้ได้รับการันตีความอร่อยจากหลายผู้ชิม ทั้ง มรว.ถนัดศรี, รายการเที่ยวไป-กินไป, เดลินิวส์ ชวนชิม และอื่นๆ เน้นรสเผ็ดจัดจ้าน เครื่องถึงรส มีอาหารหลายจานเป็นอาหารใต้ ใครชอบทานรสจัดน่าจะถูกใจไม่น้อย ส่วนอาหารแนะนำก็มีเยอะทีเดียวคะ อาหารแนะนำ* แกงเหลืองปลากระพง, น้ำพริกลงเรือ, สะตอผัดกุ้ง, ปลาทอดสมุนไพร, แกงเหลืองกุ้งชะอมทอด, ปลากระพงทอดผัดพริกขิง, ซี่โครงหมูจิ้มเต้าเจี้ยวและ ยำยอดมะพร้าวกุ้ง อาหารที่สั่งค่ะ- - สะตอผัดกุ้ง🌶 จานนี้วัตถุดิบ คือ'กุ้ง' เด่น มาเต็มจาน สะตอไม่เยอะมาก ผัดรวมกับกะปิด้วยรสไม่เผ็ด เสียดายที่รสไม่จัดมากคะ แต่ก็อร่อย จานนี้แนะนำค่ะ -แกงเหลืองปลากระพง🌶🌶 น้ำแกงเหลืองรสเปรี้ยว/เผ็ด เข้มข้นมาก มียอดมะพร้าวอ่อนในชาม ใส่ปลากระพงติดหนัง ปลาชิ้นใหญ่ให้เยอะด้วย ทานระวังก้างกันหน่อยค้า -ปลาดุกฟูผัดพริกขิง170.-🌶 ชื่นชอบปลาผัดพริกขิงเป็นพิเศษ ทางร้านปรุงมาค่อนข้างเข้มข้นเลย มีโรยไข่เค็มมานิดๆด้วยคะ-จานอร่อย แนะนำคะ -ปลาทอดสมุนไพร 😋 จานนี้เป็นอีกจานที่ติดใจ ทางร้านใช้ปลาเนื้ออ่อน ตัวค่อนข้างใหญ่นะ มี2ตัว ทอดมากรอบกิ๊กโรยด้วยกระเทียม หอมอร่อยค่ะ พูดถึงปลาเนื้ออ่อน หาทานยากเหมือนกันยิ่งขนาดตัวประมาณนี้ -ใบเหลียงผัดไข่ จานนี้ความอร่อยมาตราฐานคะ ใบเหลียงใบอ่อนๆจำนวนค่อนข้างเยอะ -ซี่โครงหมูกระเทียมพริก🌶 เห็นทางเพื่อนๆวงในแนะนำ เราก็จัดตาม เป็นกระดูกหมู ผัดใส่พริกกระเทียม แต่ผัดมาแห้งๆหน่อย เนื้อหมูค่อนข้างแห้งและเหนียว เลยไม่ค่อยชอบเท่าไร - มีข้าวสวยและข้าวกล้อง ขายเป็นจานและเป็นโถ โดยสรุป เป็นร้านอาหารไทยที่เมนูอาหารเยอะมากๆอาหารหลากหลายดีค่ะ -ราคากับข้าว 100-200บาท/จาน (โดยประมาณ) -บรรยากาศร้านเรียบๆเน้นตกแต่งสไตล์ไทย มีที่นั่งบางมุมสำหรับคนต้องการความส่วนตัว -บริการดี อาหารรอไม่นาน -รสชาติกลางๆไม่ได้เผ็ดจัดนัก -จอดรถได้ริมถนนหน้าร้าน

สะตอผัดเครื่องแกงกุ้ง
ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
769606k
6 ต.ค. 2024
แกงไตปลาต้องร้านนี้

เปิดหัวมาก็บอกเลยว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารใต้จริงๆแล้วเค้าก็ไม่ใช่อาหารใต้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรอกครับเพราะมีเมนูอาหารภาคกลางด้วยแต่ที่ผมชอบร้านนี้ก็คือแกงไตปลาของที่นี่แต่ว่าแกงเหลืองอร่อยไหมที่จริงแล้วร้านอาหารใต้ทุกร้านทำแกงเหลืองอร่อยครับแต่ไม่ใช่ร้านอาหารทุกร้านอาหารใต้ที่ทำแกงไตปลาและอร่อยเหมือนร้านนี้ ผมถึงกล้าเปิดหัวว่าถ้าใครชอบกินแกงไตปลาต้องร้านนี้ส่วนแกงเหลืองนั้นก็ปกติอร่อยอยู่แล้วครับไม่ม...อ่านต่อ

PookEats
20 ม.ค. 2020
ร้านอาหารใต้เก่าแก่ ระดับเชลล์ชวนชิม ย่านแจ้งวัฒนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดมันกุ้ง, ไอศครีมกะทิบัวลอย

ร้านเก็จแก้ว เป็นร้านอาหารไทย ที่เน้นขายเมนูอาหารพื้นเมืองจากภาคใต้ เนื่องจากเจ้าของร้านมีพื้นเพเดิมมาจากจ.สุราษฎร์ธานี 📍พิกัดร้านตั้งอยู่ในเมืองทองธานี เข้าจากถ.แจ้งวัฒนะ ให้เลี้ยวขวาตรงสามแยกที่ติดกับ BEEHIVE ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ ตรงข้ามกับวัดผาสุกฯ ส่วนตัวเคยแวะทานร้านนี้เมื่อนานมาแล้ว จนลืมรสชาติไปหมด แถมช่วงหลังๆ มีร้านอาหารใต้ใหม่ๆ เปิดขึ้นเยอะมาก เราก็เลยห่างหายไปจากร้านนี้ซักพักใหญ่ ...อ่านต่อ

Net
3 ส.ค. 2019
รอบนี้จัดเต็ม รู้สึกอร่อยน้อยกว่ารอบแรก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่, แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าว

เป็นร้านที่เคยไปทานเมื่อนานมาแล้วประทับใจ แต่ไม่มีโอกาสได้ทานอีกเพราะร้านปิดวันอาทิตย์ วันหยุดที่ผ่านมาเลยชวนที่บ้านกลับไปทานอีกครั้ง สั่งอาหารได้หลายอย่างสมใจ อาหารหลายๆอย่างรู้สึกติดหวานไปหน่อย เช่น ปลาดุกทอดกรอบผัดเผ็ด ทอดมันปลากราย (เนื้อไม่แน่น) ยำยอดมะพร้าวกุ้งสด คั่วกลิ้ง ที่อร่อยก็มี ปลาทรายทอดขมิ้น หหมูสามชั้นทอดเกลือ แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากระพง ใบเหลียงผัดไข่ โดยรวม เป็นร้านเก่าแก่อาห...อ่านต่อ

6 ส.ค. 2015
เน้นขายอาหารใต้รสจัดจ้าน อร่อยทุกอย่างจริงๆ
art
5 ม.ค. 2020
รสชาติดีทั้งอาหารใต้และอาหารภาคกลาง

อีกหนึ่งร้านอาหารที่ได้การันตีของเชลล์ชวนชิมจากหม่อมราชวงศ์ถนัดศรี ร้านนี้ตั้งอยู่ในเมืองทองธานีมีเมนูทั้งอาหารไทยภาคกลางและอาหารใต้ที่โดดเด่น แกงเหลืองปลากระพงรสชาติจัดจ้านเหล็กร้อนมีรสเปรี้ยวนำใส่ยอดมะพร้าวอ่อนหรือหน่อไม้ดองก็ดีเยี่ยม น้ำพริกลงเรือใส่ปลาดุกฟูมาให้ทางร้านทำไม่หวานมากรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ข้าวผัดมันกุ้งข้าวเป็นเม็ดสวยงามผัดมารสชาติดีเยี่ยมมีมะม่วงซอยใส่มาให้ด้วย เป็นร้านอาหาร...อ่านต่อ

Sankana P
27 พ.ย. 2019
ร้านอาหารไทยเก่าแก่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูเก็จแก้ว

ร้านนี้เปิดบริการมากว่า 20 ปี แต่เพิ่งมีโอกาสได้มาลิ้มลอง ขายอาหารไทยและอาหารปักษ์ใต้ สิ่งที่ประทับใจแรก คือ เดินเข้าร้านแล้วกลิ่นหอมอาหารเตะจมูกเลย วันนี้ลองสั่งมาสามอย่าง เมนูแรก ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติมาตรฐาน ติดเค็มไปนิด เมนูที่สอง ยำยอดมะพร้าวกุ้งสด ใส่ถั่วเยอะไปหน่อยทำให้รสยำดรอปลง แต่ข้อดีคือให้ยอดมะพร้าวมาเยอะมาก เมนูที่สาม หมูเก็จแก้ว เป็นเมนูหมูทอดแห้ง กินกับน้ำจิ้มแจ่ว รสชา...อ่านต่อ

นิมิตร อาหารไทยไม่ใส่ชูรส/ผงปรุงรส พระราม 9
นิมิตร อาหารไทยไม่ใส่ชูรส/ผงปรุงรสพระราม 9
คิดถึงอาหารไทยโฮมเมด คิดถึง “นิมิตร” ปรุงสดใหม่ทุกจาน ไม่ใส่ผงชูรส
จ่าอูหมูเกาหลี อยุธยา
จ่าอูหมูเกาหลีอยุธยา
ร้านเด็ดอยุธยา หมูกระทะเจ้าดังในตำนาน น้ำจิ้มสูตรเด็ด เมนูหลากหลาย