- รีวิว ไชโย หมูจุ่ม ส้มตำ เนื้อย่าง บรรทัดทอง

ร้านอาหารหลักสิบหลักร้อย รสชาดหลักพัน วิวหลักล้านนนน555
เราไปเที่ยวบรรทัดทองแบบไม่มีแพลน เพื่อนก็ไม่เคยไป เราเดินไปหน้าสวนหลวงสแควร์แล้วเห็นร้านนี้ อยู่ชั้น3 (ด้านล่างคือร้านเกาโต้ะแดง) เดินไปด้านหลังนิดนึงเดินขึ้นมา แบบจะมาดูเมนู แต่เห็นร้านแล้วว้าวมากกกก บรรยากาศดี เย็นสบาย เลยเลือกเลย สั่งอาหารหลายจานมาก แค่อยากชิม555 . เราขอแสดงความคิดแบบคนภาคกลางนะ รสชาดร้านนี้ส้มตำจะรสกลมๆ ดีจนน่าตกใจง่ะ แบบรสชาดที่ไม่น่ามาอยู่ที่นี่ง่ะ อร่อยเลย สะอาดทำใหม่ต่อจาน อาจต้องรอบ้างถ้ามีหลายโต๊ะ ครัวสะอาดมาก เหมือนยกโรงแรมมาอยู่ชั้น3 ตึกแถว อาหารเขาไม่รสจัดนะ ไม่เค็มโดด เปรี้ยวโดด หรือหวานโดด มันกลมๆ เราขอมะนาวมาเพิ่มเขาผ่าซีกมาเลย55 . ตัวอาหารราคาหลักสิบถึงร้อย เราสั่งกับจุ่มกลาง2 ชุดมากันเจ็ดคนมีโค้ก1 น้ำแข้ง2 น้ำเปล่า2 รวมๆ 14++ คือราคาที่ถูกมาก ยังไม่เท่าเราไปกินขนมหวานเลย555 แล้วอิ่มมากง่ะ . ติอย่างนึงแบบน่ารัก ร้านให้น้ำจิ้ม 3 แบบตกใจมี 1.แจ่ว 2.ซีฟู้ด 3.หวาน คือมันติดหวานหมดเลย เราคิดว่าถ้าร้านลดหวาน แล้วปรับตามตลาดนิดนึงเราว่าเพอเฟคเลย แต่ร้านน่ารักน่ะ เราขออะไรที่เป็นเครื่องปรุงคือร้านจัดให้เลย ถ้ารสที่เราชอบนะ แจ่วต้องเค็มเปรี้ยว ซีฟู้ดต้องเปรี้ยวเผ็ด แต่ถ้ามองว่าแหล่งนักท่องเที่ยวรสนี้ต่างชาติชอบก็โอเค เราว่าได้นะคนไทยก็ขอมะนาวมาเติมเอาได้ เพราะรสชาดดีแทบทุกจานเลย . แล้ววววว ห้องน้ำสะอาดด้วย เราสายกินน้ำเยอะ มันสำคัญแหล่ะ เป็นโพสแรกของเรา อยากแนะนำร้านนี้นะ ว่างๆ ไปกินนะ บรรทัดทองราคานี้ ไม่จำกัดเวลาพาเพื่อนไปนั่งคุยยาวๆ เลยจร้า