รีวิว Family Suki
สุกี้หม้อไฟ อร่อยๆ เหมาะกับครอบครัว
วันนี้มีโอกาสได้มาลองสุกี้ในร้านใหม่ๆ เพราะทุกทีที่บ้านมักจะชอบกินเอ็มเค เลยลองเปลี่ยนบรรยากาศพามากินที่ร้าน Family Suki ดู ร้านนี้มีขนาดพอดี บรรยากาศโล่งโปร่ง ไม่แออัดจนเกินไป เมนูของที่นี่จะเริ่มจากการเลือกน้ำสุกี้ได้ แล้วตามด้วยการเลือก Topping ต่างๆที่อยากกิน มีทั้งแบบชุดและแบบแยก เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาหมึก ลูกชิ้น ตับ สาหร่าย มาม่า และอื่นๆ เมนูอาหารของที่นี่ราคาไม่แพงวันนี้เลือกเป็นน้ำซุปใส รสชาติกลมกล่อม ยิ่งใส่ผักและเนื้อต่างๆ น้ำซุปยิ่งหวานมากขึ้น อาหารสด ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเข้ากันได้ดี แต่พนักงานน้อยไปหน่อย บริการไม่ทั่วถึง

ชาบูราคาดี วัตถุดิบสด
ร้านชาบูราคามิตรภาพ วัตถุดิบสด น้ำจิ้มดี ทั้ง สุกี้ และพอนสึ มีหม้อเดี่ยวไว้บริการสำหรับคนเดียว ราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 170 บาท ทั้งหมูและเนื้อ และยังเลือก วุ้นเส้น หรือ มาม่าได้อีกด้วย น้ำซูปมีให้เลือกทั้งซุปใสแบบไต้หวัน หรือซุปดำแบบญี่ปุ่น บรรยากาศร้านสะอาดสะอ้านมาก รวมถึงห้องน้ำ #TasteTheFestive #JapaneseSPL #ChineseSPLดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย เจ้าของดูใจดี
แฟมิลี่สุกี้บนถนนลาดพร้าวตรงข้ามยูเนี่ยนมอลล์ สามชั้นสไลด์ - 19 ถึง 20 ชิ้น สไลด์บางนิ่มดี หมูสด รสชาติอร่อย เมื่อทานกับน้ำจิ้มแล้วเข้ากัน เกี๊ยวบางทราย - ชิ้นใหญ่โตมโหฬารมาก ตอนแรกคิดว่าเป็นปลาแต่เป็นหมูสับปั้นก้อนมีกุ้งด้วยปรุงดี อันนี้อร่อย เบคอน - เมื่อนำไปลงหม้อชาบู เทคเจ้อเหมือนหมูสไลด์ แต่หนากว่าและมีกลิ่นหอมของเบคอน อร่อยดี เนื้อวัวหมัก - มีกลิ่นหอมของเครื่องหมักอ่อนๆ ชิ้นใหญ่แต่...อ่านต่อ
ร้านสะอาด อร่อย บริการดี เป็นส่วนตัว
ร้านสุกี้สไตล์ไต้หวัน อยู่ตรงข้ามยูเนี่ยนมอลล์เลย เป็นร้านสไตล์จีนๆ ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ชอบตรงที่หม้อสุกี้จะเป็นหม้อเล็ก ๆ แยกสำหรับแต่ละคนบนโต๊ะโดยไม่ต้องนั่งแบบบาร์ (ซึ่งสามารถแยกจ่ายกันได้ด้วย แม้จะนั่งโต๊ะเดียวกัน) เมนูจะมีทั้งแบบเซตและแบบแยก ของสดคุณภาพดี สะอาด น้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม และมีของหวานที่ชอบมาก ๆ คือสาคูแคนตาลูป และไอติมหนองโพด้วย ใครเบื่อร้านบนยูเนี่ยนลองมาร้านนี้กันได้ดูเพิ่มเติม
สุกี้หม้อเดี่ยว ของสดสะอาด น้ำซุปต้มยำดี ใกล้ MRT พหลโพยธินเดินได้
🅿️ จอดรถ ที่ฝั่งตรงข้ามคือห้างยูเนี่ยนมอลล์จะสะดวกที่สุด แต่ถ้าขึ้น MRT มาลงสถานีพหลโยธิน ขึ้นฝั่งมาเดิน 100 เมตรก็ถึงแล้วสะดวกเหมือนกัน 🍲 ซุปต้มยำรสชาติเข้มข้น ตอนมาเสิร์ฟรสชาติกลมกล่อมแล้ว ซดทานได้เลย ใส่เห็ดใส่เนื้อสัตว์แทบไม่ต้องจิ้มเลยก็ได้ แต่น้ำจิ้มของเขาก็รสชาติดีเข้มข้นแบบน้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งมีพริกกระเทียมน้ำมะนาวให้เติม ชอบที่ของสดคุณภาพดีถึงดีมาก ราคาพอๆหรือเกือบจะเทียบเท่ากับ...อ่านต่อ
ราคาได้อยู่นะคะ คนเข้าเรื่อยๆเลยค่ะ
มาครั้งแรกกับร้านนี้ค่ะ ก็อร่อยและได้คุณภาพดีนะคะ สามารถเลือกน้ำซุปได้นะคะ น้ำใส กับน้ำซุปชาบู จะฟรี ค่ะ ส่วนน้ำหมาล่า และน้ำซุปต้มยำ อย่างละ 30ค่ะ วันที่ไปฝนตก น้ำรั่วนิดหน่อยค่ะ ค่อยๆเดินระวังกันนะคะดูเพิ่มเติม
สุกี้หม้อเดี่ยว
เห็นมานานสุดท้ายก็ได้ลองสักที น้ำซุปมีให้เลือก 4 แบบ น้ำใส น้ำดำ ฟรี ส่วนต้มยำ หม่าล่าจะเสียเพิ่ม 30 บาทสั่งกันมาคนละชุด ชุดหมูกับชุดเนื้อ ผักมาเต็ม มีหมูสไลด์มาให้ 4-5 ชิ้น ผักเน้นๆ มีเครื่องพวกหมูบด เผือกทอดมาด้วย คนละชุดก็อิ่มแบบจุกๆแล้ว หมูไม่นุ่ม มีความแห้ง ในชุดจะมีเส้นให้เลือก ทั้งมาม่าทั้งวุ้นเส้น แต่ด้วยความไม่รู้เลยสั่งบะหมี่หยกมาอีก ส่วนที่ชอบมากที่สุดคือน้ำจิ้ม มันหวานเปรี้ยวพอดี...อ่านต่อ