- รีวิว ครัวหน้าเขา บ้านหน้าเขารีสอร์ท

อาหารพื้นบ้าน รสชาติดี
ร้านอาหารพื้นบ้านบรรยากาศดีที่ได้ยินชื่อเสียงตามคำบอกต่อๆกันมา อาจจะไม่ชื่อเสียงดังตาม website แต่คนพื้นที่ชอบมาทานกัน การเดินทางมายากหน่อยครับ ต้องเท้าความกันนิดนึง สรุปคือมาทางโรงไฟฟ้าเขาหัวควาย เหมือนจะมาร้านภูณิศา แต่ไม่เลี้ยวขึ้นเขาแต่ขับตรงมาเลย ผมขอบอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าต้องการทานอาหารรสชาติพื้นบ้านมาร้านนี้ไม่ผิดหวังครับ แกงส้มปลากดหร่อไม้ดองนี้อร่อยมาก เปรี้ยวนิดๆเค็มหน่อยๆกำลังดี ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนปลานี่ปลาสดจริงๆครับ หวานเจี๊ยบเลย น้ำเครื่องแกงฉู่ฉี่ก็ไม่เผ็ดจนเกินไป ยำผักกูดอร่อยปานกลางสู้ร้านชื่อดังในเมืองไม่ได้แต่ไม่ถึงขั้นไม่อร่อย หมูคั่วเกลือของร้านนี้ทอดได้กรอบกำลังดีเค็มนิดๆเหมาะสำหรับเป็นกับแกล้มเบียร์มากๆ จริงๆมาร้านนี้อาหารที่แนะนำคือปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว แต่ว่าตัวใหญ่มากถ้ามาแค่สองสามคนอาจจะทานไม่หมดเอาได้ง่ายๆครับ สรุป : บรรยากาศดี อาหารรสชาติแบบพื้นบ้านแท้ๆ ราคาปานกลาง
ร้านในรีสอร์ท อร่อยในย่านนี้
ภาพรวม ร้านนี้ผมเคยไปทานนานมาแล้ว หารูปอาหารไม่เจอ เจอแต่รูปถ่ายวิวสวยๆ หน้าร้านก่อนเข้าไปทานไว้ ร้านไปทางเดียวกับภณิษา พอถึงทางขึ้นให้เลยไปหน่อย ร้านนี้เป็นร้านในรีสอร์ท มาช่วงมีแสงพระอาทิตย์ดีที่สุดผมไปถึงก็มืดไฟแล้ว เคยทาน ใบเหลียงผัดไข่, แกงส้มปลากดหน่อไม้ดอง, ปลาทรายทอดขมิ้น ส่วนตัว ชอบ ปลาทรายทอดขมิ้น มาก Menu ที่ชอบ : ปลาทรายทอดขมิ้น รสชาติ 🌅🌅🌅🌅 รสชาติอร่อยสุดในรัศมี 5 กิโลนี้ คว...อ่านต่อ
มาสุราษฎ์ ต้องทาน
จำทางเข้าไม้ได้ แต่ร้านอยู่ใกล้ภูณิศาค่ะ เปิดแอพวงในหา มาตามแผนที่ได้เลย อยากทานแกงส้มหน่อไม้ดอง โทรถามคนท้องถิ่นค่ะ เค้าแนะนำร้านนี้ แกงส้มปลากดหน่อไม้ดอง อร่อยมาก อาหารอย่าอื่นสั่งตามชอบค่ะ หน้าร้านวิวแม่น้ำตาปี สวยมากพราะอาทิตย์จะตกแล้ว แกงส้มปลากดหน่อไม้ดองอร่อยจริงค่ะ ยำผักกูด ของชอบอยู่แล้วยำได้เข้มข้น ร้านริมน้ำ ขอเมนูปลาอีกจาน ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน กรี๊ดดดอร่อย เผ็ดทั้งนั้น หมูสามชั้นทอด...อ่านต่อ
บรรยากาศดี อยู่ติกแม่น้ำและภูเขา
ร้านอาหารพื้นบ้าน บรรยากาศดี ที่ได้ยินเสียงตามคำบอก การเดินทางมายากมาก มาทางโรงไฟฟ้าเขาหัวควาย อยู่ใกล้ภูณิศา อาหารพื้นบ้าน บรรยากาศดี คนในพื้นที่ที่ชอบมาทานกัน อาหารรสชาติพื้นบ้านทาร้านนี้ไม่ผิดหวังค่ะ ชอบแกงเหลืองยอดมะพร้าว แต่รถชาติเผ็ดไปหน่อย ใบเหลียงผัดไข่ ปลาหมึกผัดกะปิ โดยเฉพาะปลาทรายทอดขมิ้นกรอบมากค่ะ อาหารราคาไม่แพงมากค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง
ทางเดียวกับทางไปร้านภูณิศา แต่ว่าไม่ต้องวิ่งขึ้นเขา ให้วิ่งเลียบคลองไปเรื่อยๆ ทางร้านทำเป็นร้านหารและที่พัก ชอบแกงเหลืองยอดมะพร้าว แต่รสชาติเผ็ดมาก (เป็นคนไม่ทานเผ็ด) ใบเหลียงผัดไข่ ปลาหมึกผัดกะปิ อันนี้ออกหวานๆหน่อย โดยเฉพาะปลาทรายทอดขมิ้น ทอดมากรอบมากๆค่ะดูเพิ่มเติม