- รีวิว อาตี๋ซาลาเปา

รีวิว อาตี๋ซาลาเปา
มาร้านนี้ต้องซาลาเปาไส้หมูสับ
#เจริญพุงพเนจร อาตี๋ติ่มซำ แห่งเมืองอยุธยา เป็นร้านที่มีเมนูซาลาเปาที่โดดเด่น ไส้เยอะมากแป้งนุ่มนวลรสชาติดีเยี่ยมแถมราคายังไม่แพงอีกด้วย ร้านนี้ถ้าไปสายอดทานกันแน่นอน ทางที่ดีให้โทรไปจองกันก่อนไม่งั้นอดทานแน่ พี่ชอบที่สุดก็คือไส้หมูสับที่ไส้ทะลักปรุงรสออกมาหวานนิดๆให้มาลูกใหญ่มาก ร้านจะเป็นร้านเล็กๆอยู่ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลวัดเขียนที่อยุธยา

ซาลาเปาราคาเบาๆ แป้งนุ่ม ไส้เยอะ อร่อยมาก
ร้านซาลาเปาที่คนร่ำลือว่าอร่อยสุดในอยุธยา เลยต้องมาลองชิมสักครั้ง ซื้อมาทานในรถ แป้งนุ่มมาก ไส้ให้มาแบบเน้นๆ ร้านนี้เปิดแต่เช้า ถ้ามาสายบางไส้จะหมด วันนี้มาทันแต่3ไส้ ไส้มันม่วง หมูสับ ครีมข้าวโพด ต้องบอกว่าอร่อยทุกไส้เลย ปริมาณไส้ที่ให้เยอะมาก โดยส่วนตัวชอบไส้หมูสับที่สุด อร่อย เป็นซาลาเปาที่แม้จะเย็นแล้วก็ยังอร่อย แต่ทานตอนร้อนๆจะอร่อยมากกว่า ถ้าไปอยุธยาอีกก็คงซื้ออีก ไม่พลาดแน่ดูเพิ่มเติม
ซาลาเปาแป้งนุ่มไส้แน่น
🥡 อาตี๋ #ซาลาเปา พิกัดตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลวัดเขียน เมือง #อยุธยา ซาลาเปาเจ้านี้แป้งนุ่มมาก ไส้แน่น เป็นร้านซาลาเปาที่หมดเร็วมาก วันหยุดไม่เกินสิบโมงก็หมด ทางที่ดีแนะนำให้จองไว้ข้ามวัน ที่ชอบสุดยกให้ไส้หมูสับไข่ต้มค่ะ . 💰 ลูกละ 12-16฿ . 📍 ซาลาเปาอาตี๋ 089 116 3979 https://maps.app.goo.gl/uLC4A9PakHjJWwo97ดูเพิ่มเติม
ซาลาเปาลูกกลางๆ ไส้เต็มๆคำ
ใจเย็นๆน๊า อย่างเพิ่งทะเลาะกันครับ เนื่องด้วยแถวนี้มีร้านซาลาเปาเจ้าดังอยู่สองร้าน เจ้าแรกผมเคยรีวิวไปแล้ว สำหรับเจ้านี้เพิ่งเคยทานครับ เพื่อนที่อยุธยาแนะนำมา อย่างแรก ป้ายหน้าร้านเล็ก สังเกตยาก และที่จอดรถไม่มี!!! แต่ข้อดีคือ ซาลาเปาเจ้านี้ลูกใหญ่กว่าอีกเจ้านึงครับ แต่ราคาก็แพงกว่า เจ้านี้ลูกละ 12 บาท แต่ไส้ก็ให้เยอะกว่าด้วยครับ แป้งบาง ทานง่าย เอาไปแช่เย็นแล้วเอามาอุ่นทานใหม่ก็ยังนุ่มครับ ...อ่านต่อ
ร้านนี้อยู่ตรงข้ามโรงเรียนวัดเขียนค่ะ เป็นร้านซาลาเปาต้นตำรับเจ้าแรกของอยุธยา ถ้าช่วงเทศกาลของจีนร้านนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้ากันเป็นอาทิตย์เลยค่ะ วันปกติถ้าวอคอินมาต้องลุ้นเองค่ะว่าจะหมดหรือป่าว เมนูเด็ด ซาลาเปา ใส้หมู ใส้ครีม ใส้ถั่วค่ะดูเพิ่มเติม
ซาลาเปาอร่อยที่สุด
ปกติจะทานของอีกเจ้าใกล้ๆกัน แต่หลังๆมักเรื่องเยอะ เลยเปลี่ยนมาทานเจ้านี้แทน พอได้ทานได้เท่านั้น รู้งี้มาซื้อเจ้านี้ดีกว่า ลูกละ 10บาท อร่อย ใหญ่ คุ้มเลย โดยเฉพาะใส้หมูสับอร่อยมาก บริการก็ดีไม่เหวี่ยง แนะนำให้โทรสั่งไว้ก่อนจะดีที่สุดดูเพิ่มเติม