4.8
พิพิธภัณฑ์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว Dongdaemun Design Plaza (DDP)

Ryan is a lion
27 ส.ค. 2020
นั่งเล่น ถ่ายรูป เคล้าเปียโน แวะมาช้อปปิ้งก็อย่าลืมไปเยี่ยม DDP นะ

DDP ย่านดงแดมุน ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว อยากมารีวิวบ้าง DDP เป็นที่ถ่ายรูปชิคๆ ถ่ายออกมาจะได้วิวแบบอาตๆ เป็นที่นั่งเล่นของชาวเกาหลี ช็อปปิ้งกันเหนื่อยๆ ก็มานั่งพักที่นี่ได้ เขาทำเป็นช่องใหญ่ๆ รับลม นั่งๆ นอนๆ สบายจริงแฮ มีเปียโนให้นั่งเล่นได้ฟรีๆ ชาวเกาหลีบางคนก็มาฝึกเล่นกันที่นี่ ที่ DDP มี Kakoa shop เข้าไปถ่ายรูปซื้อของเหล่า Ryan และผองเพื่อน มี Innisfree ข้างใต้ DDP มี shop ขายของสไตล์ชิคๆ หลายอย่าง ร้านขายอาหารก็หลายร้าน ใครช้อปปิ้งย่านดงแดมุน ก็มาแวะพักพิงที่นี่ได้ รอหมดโควิดก่อนนะ

Molly Moon
612k15.9k
23 เม.ย. 2024
zaha Hardid
กิจกรรมแนะนำ: ชมนิทรรศการณ์, ถ่ายรูป

DDP Architect: Zaha Hardid Dongdaemun Design Plaza อาคารที่โดดเด่น ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง อาคารเป็นแหล่งรวมพื้นที่จัดนิทรรศการ สวนสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ คาเฟ่ ร้านค้าที่เป็นแนว design บรรยากาศดีมากทั้งกลางวันและเย็น มี piano วางอยู่ให้คนทั่วไปเล่นได้ ได้ฟังนักเปียนโนมาเล่นทำให้บรรยากาศดีมาก สามารถจองเข้าชมพร้อม guide ภาษาอังกฤษได้ล่วงหน้า ทัวร์ใช้เวลาประมาณ 45นาที ถึง 1ชม. สนุกสนาน ตอนเย็น...อ่านต่อ

Promเที่ยววันหยุด
22 พ.ค. 2024
DDP [Dongdaemun Design Plaza]

DDP [Dongdaemun Design Plaza]    ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza, DDP) เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของทงแดมุนค่ะ ออกแบบแนวนีโออนาคต เป็นย่านสำคัญของแฟชั่นฮับของเกาหลีใต้และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ใช้เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการระดับโลก กลางคืนมีจัดไฟสวยมากๆค่ะ  ถ่ายรูปสวยมากทุกคน     มี KAKAO FRIENDS SHOP ด้วยจ้า เข้าไปเลือกช็อปน้อนๆได้เลยค่ะ ของเยอะมากน่ารักสุดๆ อย่าลืมแวะไปถ...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
30 ก.ค. 2022
อาคารสวย ดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

✨Dongdaemun Design Plaza/DDP ✨ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกรุงโซลที่คนรักงานดีไซน์ไม่น่าพลาดค่ะ สถาปนิกผู้ออกแบบ DDP คือ Zaha Hadid สถาปนิกชาวอังกฤษ-อิรัก ผู้มีงานดีไซน์หลายสิ่งก่อสร้างดังๆ ทั่วโลก น่าเสียดายที่สถาปนิกท่านนี้เสียชีวิตไปแล้วค่ะ . ✨ งานดีไซน์ DDP ของ Zaha Hadid จะมีความ futuristic เน้นความโค้งมน สามารถเดินถ่ายรูปได้ทั่วเลยค่ะ สวยดี ภายในก็มีมิวเซียม มีร้านค้า มีดีไซน์แลบ มีที่นั่งชิล ...อ่านต่อ

8le
15 ก.ค. 2018
มาชมผลงานการออกแบบของ Zaha Hadid
กิจกรรมแนะนำ: ชมนิทรรศการณ์

Dondaemun Design Plaza หรือเรียกย่อๆสั้น DDP ถือว่าอีกหนึ่ง landmark สำคัญของคนที่ชอบงานดีไซน์ที่ไม่ควรพลาดที่จะมาแวะชม ที่นี่จะมีงานแสดง ต่างๆผลัดเปลี่ยนตลอดทั้งปี ที่นี่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง Zaha Hadid ที่มีผลงานการออกแบบที่น่าสนใจมากมายถึงความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร (เสียดาย ที่เสียชีวิตเร็วไปหน่อย) เรียกได้ว่าใครที่ชอบเกี่ยวกับการออกแบบเดินได้หลายชั่วโมงแน่นอน รอบๆยังมีห้างและตลาดให้เดินเ...อ่านต่อ

Nix Bannasarn
24 ก.พ. 2020
Romantic place in the night
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

เป็นที่ท่องเที่ยวที่โรแมนติคมากในตอนกลางคืน มีดอกไม้LEDเต็มไปหมด คนเกาหลีนิยมพาคู่รักมาถ่ายรูปกัน บางวันมีตลาดขายของน่ารักๆด้วย บรรยากาศดีสุดๆ ตัวตึกก็แปลกใหม่ เหมือนอยู่ในอนาคต สถานที่นี่กลายเป็นที่ที่ต้องมา เมื่อมากรุงโซลครับดูเพิ่มเติม