- รีวิว สุ่มปลายักษ์ วัดทองประดิษฐ์ จ.สุพรรณบุรี

ตลาดสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์คือดีงาม
ตลาดสะพานโค้ง หรือสุ่มปลายักษ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว อ.สองพี่น้อง สุพรรณบุรี เปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ คิดเองว่าน่าจะเปิดสายๆหน่อย เพราะว่าเราไปวันเสาร์ถึงตลาด 9 โมงเช้า ร้านเปิดน้อยมาก ส่วนมากเป็นร้านอาหารที่เปิดแล้ว ราคาอาหารหรือของในตลาดราคาถูกมาก เราเดินช่วยซื้อทุกร้าน เพราะนักท่องเที่ยวก็น้อยมาก เป็นตลาดที่สะอาด บรรยากาศดีมาก ขอให้ที่นี่เป็นที่หนึ่งของตลาดในใจเราแล้วกัน #WongnaiSongkarn2025ดูเพิ่มเติม
เสาร์ อาทิตย์ คนแน่นเกินไป อากาศร้อนแดดแรง ลมแรง
สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ เห็นเขาโปรโมทกันเยอะเลยตั้งใจมาค่ะ ขับรถจากกรุงเทพฯใช้เวลาพอสมควร ไปถึงยังวัดทองประดิษฐ์มีที่จอดรถ สะดวกดีค่ะ จอดฟรี ด้วยนะคะ จากที่จอดรถก็เดินไปอีกไม่ไกล ก็จะเป็นสะพานไม้ สะพานโค้ง เป็นสะพานเล็กๆ สวนกันได้แค่พอดีคน ไป-กลับ วันที่ไปเที่ยวลมแรงอยู่เหมือนกันค่ะ เดิมเตรียมหมวกมาตั้งใจจะใส่กันแดด+ถ่ายรูปเกร๋ๆ กลายเป็นต้องระวังหมวกจะปลิวลมตกน้ำเอาค่ะ ผ่านจากสะพานโค้ง ก็จะเป็นทา...อ่านต่อ
ตลาดน้ำน่ารักๆ
แวะมาเดินชิวได้ในสุ่มปลามีให้ขึ้นไปชมวิว360องศา สาสารถเดินเล่นถ่ายรูปบนสะพานไม้ น่ารักดี ทานอาหารริมน้ำ สถานที่ไม่ใหญ่มาก เดินเล่นแปปเดียวก็ทั่วแล้ว เรามาวันธรรมดา เลยไม่ค่อยมีร้านเปิดเท่าไร แวะทำบุญที่วัดเสร็จก็กลับบ้านดูเพิ่มเติม
ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ใครมาสุพรรณบุรีแนะนำมาชมวิวที่นี่เลยครับ วิถีชีวิตของชุมชนที่นี่จะผูกพันกับน้ำ เพราะมีคลองเยอะมาก เลยทำสุ่มปลายักษ์ที่เราสามารถขึ้นไปชมวิว มุมมอง 360 องศาเลยครับดูเพิ่มเติม
สถานที่เที่ยวน่าแปลกตาแปลกใจ สะพานไม้ไผ่ทอดยาวลงในน้ำเดินให้ถึงสุ่มปลายักษ์ ระหว่างทางเป
อาหารของชาวบ้านที่มีมาขายหลากหลาย แปลกตา รสชาติแปลกลิ้น ทอดมันหัวปลีอร่อยมาก ซื้อเสื้อมัดย้อม ขนมของฝาก แล้วเดินบนสะพานไม้ไผ่ข้ามแม่น้ำไปอีกฟากฝั่งที่มีสุ่มยักษ์อันเป็นจุดเด่นของที่นี่ มีของพื้นเมืองขาย เช่นเปลญวณดูเพิ่มเติม
สุ่มปลายักษ์ วัดทองประดิษฐ์ กิน เที่ยว โดยพี่ภู เจ้าของร้านสเต็กอร่อยบางบัวทอง IX Cafe’ และ IX Steak House
ขับรถมาทาง อำเภอสิงพี่น้อง แล้วค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวผ่าน Google “สุ่มปลายักษ์” ไม่นั้นมองข้างทาง จะมีป้ายบอกทุกๆระยะ สุ่มปลายักษ์ ตั้งอยู่ที่วัดทองประดิษฐ์ เลี้ยวเข้ามา ด้านในมีที่จอรถเยอะมาก สะดวก ส่วนพี่ภูจอดรถด้านใน เดินข้ามสะพานไม้เก่าแก่อายุน่าจะร่วม 100 ปี และ แวะลงเรือ ชมวิว ขมนก ชมสุ่มยักษ์ หลังจากนั้นยกพลขึ้นบก เดินบนสะพานไม้ไผ่ ไปที่สุ่มปลายักษ์เช่นกัน สนุก มีสินค้าชุมชนขายเยอะมาก.....อ่านต่อ