รีวิว ครัวชมทะเล สามร้อยยอด

Apasana Ausavarangsitsang
22 มี.ค. 2018
รางวัลการันตี มีดีกรีความอร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ช่วงที่ไปหาดสามร้อยยอดนั้นนน เป็นช่วงที่พายุเข้าพอดีค่ะ😂 ชีวิตแต่ละวันเลยไม่ได้ไปทานที่ไหนไกลๆ เพราะเช่ามอเตอร์ไซค์ขับกัน เปิดรีวิวก็ต้องท้อใจเพราะร้านที่จะไปฝ่าความหนาวไปไม่ไหวจริงๆ แต่แต่แต่หลงมาเจอร้านนี้ค่ะ555 ใกล้ที่พักมาก เลยแวะไปฝากท้องทุกวันเลย ช่วงที่ไปเป็นลูกค้าโต๊ะเดียวของร้านทุกครั้งเลย เมนูที่สั่งมีดังนี้ 1.ส้มตำปูม้า :ด้วยความที่มีความริดตลอดว่ามาทะเลมื้อแรกต้องกินส้มตำปูม้า ก็จัดเลยค่ะ รสชาติก็พอใช้ได้ ไม่ได้พีค 2.ปลากระพงสามร้อยยอด : เป็นเมนูที่ทางร้านrecommends จากความอยากปลากระพงของเราค่ะ มาแบบปลาผ่าครึ่งทอดกระเทียมกับยำสมุนไพร ขอบอกว่าจานนี้เหลือแค่ก้างจริงๆค่ะ อร่อยมาก ฝั่งที่ทอดกระเทียมร้านทอดมาแบบกรอบอร่อยพอดีเป๊ะเข้ากับกระเทียมมากๆ ส่วนอีกครึ่งที่เป็นน้ำราดยำสมุนไพรร้านทอดมาแบบเนื้อนุ่มกินคู่กับน้ำราดฉ่ำเนื้อฉ่ำน้ำ รสชาติตัดกันไปมาในปากกินไม่หยุดเลยค่ะ👍🏻👍🏻 3.แกงส้มมะม่วงสด : อันนี้เป็นเมนูที่พนักงานแนะนำค่ะ อร่อยค่ะ อร่อยแบบไม่เคยกินมาก่อน ด้วยความที่ไม่ค่อยกินแกงส้มซักเท่าไหร่ แต่ร้านนี้รสชาติดี ตัวมะม่วงเป็นมะม่วงเปรี้ยวจะว่าเป็นแกงส้มที่อร่อยรึเปล่า ตัวเราก็ไม่ค่อยได้กินแกงส้ม แต่ชอบไหมชอบค่ะถ้วยนี้ 4.หอยทรงเครื่อง :อร่อยดีค่ะ เครื่องเคียงมีมาให้หลากหลาย แต่ชอบกินกับน้ำพริกเผา แต่ก็ค่อนไปทางเฉยๆ หอยไม่ได้สดขนาดนั้น หรือ อาจจะไม่ใช่แนวเรา555 5.ปลาฉลาดผัดฉ่า :มื้อนี้ไปตอนกลางคืน ด้วยความอยากทานอะไรรองท้องเบาๆ ด้วยราคาที่ไม่แพงเลยอยากลองค่ะ โดยส่วนตัวเฉยๆกับจานนี้ ไม่รู้สึกว่ามันอร่อยขนาดนั้น แต่เนื้อปลาจะติดมันมากกว่าเนื้อปลาทั่วๆไปค่ะ 6.ไข่เจียวปู : ทานคู่กับปลาฉลามผัดฉ่าค่ะ ก็เฉยๆค่ะ อมน้ำมันหน่อยๆ 7.อาหารเช้า : ไปด้วยความอยากกินอะไรง่ายๆ ปรากฎว่าร้านเปิดแต่เช้าเลยแวะซะเลย ก็เฉยๆค่ะ สรุป:ถ้าไปอีกก็แวะซ้ำร้านนี้แหละค่ะ โดยรวมแล้วรสชาติดีเทียบกับคุณภาพและราคา การันตีด้วยรางวัลมากมาย(แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลิ้นเราเนอะ😋)

joker3753
1 ธ.ค. 2013
รางวัลเต็มร้าน แต่โปรดคิดก่อนสั่ง

วันนี้มาตะลอนๆ เที่ยวแถวสามร้อยยอด เลยหาร้านอาหารใกล้ๆ ทะเลทาน มาร้านนี้เพราะเห็นป้ายรางวัลมากมาย บรรยากาศในร้านก็สบายๆ ครับ ยกระดับขึ้นมาจากถนนพอสมควร มองเห็นทะเลอยู่ไม่ไกล ต้องข้ามถนนไปหน่อย มีป้ายรางวัลและภาพบุคคลสำคัญมาทานที่ร้าน ประกาศเกียรติคุณไว้เยอะ น่าจะดีนะ ลองสั่งอะไรมาทานดีกว่า ปลากระพงแซ่บ 300 ยอด 390฿ ทอดได้ดี ปลาสด รสชาติเครื่องมาเต็ม แบ่งปลาเป็น 2 ซีก ทำ 2 แบบต...อ่านต่อ

Miscellaneous Me
23 มิ.ย. 2015
ชิมทะเล ชมทะเล
เมนูเด็ด: กระพงทอดน้ำปลา

ร้านนี้สมชื่อเลย ชมทะเล กินอาหารทะเลไปชมวิวทะเลไปด้วย เรื่องบรรยากาศร้านถือว่าใช้ได้ จัดภูมิทัศน์ให้เป็นธรรมชาติ มีส่วนที่เป็นสวนให้เดินเล่นได้ เรื่องอาหารวันนี้ชิมสองเมนูคือส้มตำ และปลากระพงทอดน้ำปลา อาหารสดใช้ได้เลยดูเพิ่มเติม

Akapatr
9 ม.ค. 2015

ร้านรสชาติดีดีอย่างนี้ก็มีที่หาด 300 ยอด หาด300ยอดนี้ จะเลยหัวหิน เลยปราณบุรีมาครับ ยังไม่เจริญนัก ทำให้ไม่พลุกพล่าน จึงมีความเป็นธรรมชาติและสงบอยู่เยอะ ซึ่งทำให้หาร้านอร่อยๆทานลำบากเหมือนกัน ไม่เหมือนหัวหิน แถวนั้นมีเพียบ แต่พอเจอร้านนี้เข้าก็รู้สึกโชคดีมาก ที่เจ้าของร้านเค้ามาเปิดร้านอร่อยๆ อยู่ตรงบริเวณนี้ ให้คนแถวนี้ได้มีอาหารดีดีทานกัน อร่อยฟิน และสะอาดสะอ้าน บริการดีครับดูเพิ่มเติม

LOOKPAD
14 มี.ค. 2022
ร้านอาหารที่ดีที่สุดบนหาดสามร้อยยอด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูอบสับปะรด, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, แกงส้มพริกสดมะม่วง, กะพงแซบสามร้อยยอด

ท่ามกลางชายหาดที่เงียบสงบ ในวันธรรมดา ขับรถเลียบชายหาดรับลมชมวิวไปเรื่อย สายตาไปสะดุดอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ครัวชมทะเล ออกแบบสวยที่สุดในหาดสามร้อยยอด เมื่อเดินขึ้นไปโอ้โห... ลมเย็นสบาย สุดๆ เพราะเป็นร้านเปิดโล่ง (แอบกังวลนิดๆร้านหรูราคาจะติดแพงไหม พอเปิดเมนูร้านหรูราคาถูกมีอยู่จริง) ได้เวลาเล่าเรื่องอาหาร ด้วยความหิว มา 2 คน สั่งไป 4 อย่าง ใครเล่าจะเชื่อ!!! อาหารจานใหญ่มาก ทานไม่หมด พน...อ่านต่อ

อร่อยเต็ม 10อร่อยแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร2 รสชาติ ในตัวเดียว
Inun Bambina
6.2k1.6k840
24 พ.ค. 2013
ก็อร่อยใช้ได้แต่แพงไปหน่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเผา กะพงนึ่งมะนาว

ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่คนพูดถึงกับมากเวลาไปเที่ยวหัวหิน เราเองก็เข็ดจากร้านเจ๊เขียวแล้ว ก็เลยมาลองร้านนี้ดูบ้าง ร้านบรรยากาศสบายๆ โปร่งๆค่ะ แต่คนเยอะเหมือนกันนะคะ ถ้ามากินเป็นช่วงมื้อเย็นแนะนำให้โทรจองน่าจะเวิร์กกว่าค่ะ จะได้ไม่ต้องมาเสียเที่ยว เมนูเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายเหมือนกันนะคะ วันนี้เราสั่งลาบทะเลรวมมิตร ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลาหมึกผัดไข่เค็ม แล้วก็กุ้งเผา รวมๆแล้วเราว่าอาหารสดดี ปริมาณ ค...อ่านต่อ

ครัวลัดดา
ครัวลัดดา
ซีฟู้ดสดจากฟาร์มถึงจาน เมนูหลากหลาย ชมวิวเขาสามร้อยยอด คุ้มค่าคุ้มราคา
เดอะบรูค คาเฟ่ ปราณบุรี ปราณบุรี
เดอะบรูค คาเฟ่ ปราณบุรีปราณบุรี
ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลแห่งใหม่ที่ปราณบุรี ของหวานดี มีมุมถ่ายรูปเพียบ