รีวิว Maharani - Queen of Indian Flavours - มหารานี @รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป

photo
Ryan is a lion
851.4k8.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 1,885
Quality Review
อร่อย วิวดี ร้านสวย ราคาไม่แพง

📍เขาเป็นอาหารอินเดียในโรงแรม Royal Cliff Beach Hotel ขับตามหมุดไปโลดๆ เมื่อถึงหน้าโรงแรม จอดรถ แล้วเข้าไปใน lobby ก็จะเจอพระอภัยมณี เดินตรงเข้าไป เลี้ยวอีกนิดก็จะเจอร้าน ทางเข้าร้านไม่ใหญ่ ป้ายไม่โดดเด่น ถามพนักงานแถวนั้นเอาถ้าหาไม่เจอ 🏖 ร้านสวยสมฐานะที่อยู่ในโรงแรม แต่รูปทรงร้านจะแปลกหน่อย เป็นแบบแนวยาว เหมือนเดินเข้าซอย แล้วไปบวมๆ ตรงกลาง จากนั้นจะมีทางลงไปโต๊ะที่เห็นวิวทะเล ซึ่งมีไม่กี่โต๊ะ ต้องจอง อาจจะต้องล่วงหน้าหลายวันหน่อยนะ ด้วยรูปทรงยาว ถ้านั่งกินตรงกลางร้าน ก็จะมีคนเปิดประตูเหมือนจะเข้ามาหาเราแล้วก็เดินผ่านเราไปตลอดเวลา คือมันเป็นแนวยาวที่มีความกว้างไม่มากอะ 🧑‍🍳พนักงานบริการดี เราคุยกับเพื่อนว่าจานนี้อะไร เขาได้ยิน เขาก็บอกเราเลย ดูแลดี แต่ตอนช่วงคนเยอะๆ เขาก็เดินกันขาขวิดอยู่นะ อ้อ...เราไปกินวันศุกร์ ถึงร้าน 6 โมงเย็น ยังไม่ค่อยมีคน อาหารได้ไว เห็นคนที่มาทุ่มนึง รออาหารนานอยู่ ยิ่งมืด คนก็จะยิ่งเยอะ เพื่อนบอกวันธรรมดาคนจะน้อยหน่อย ถ้าใครไม่อยากหงุดหงิด เพราะรออาหารนานก็พยามเลี่ยงช่วง prime time นะ 🧄🌶 มาที่อาหาร 🥔🧅 เราไปกับเพื่อนอินเดีย เขาสั่งอาหารให้เลยไม่ค่อยรู้ว่าแต่ละอย่างชื่ออะไร มันเริ่มจาก >>ปาปานัม<< แป้งบางกรอบ เป็นออร์เดิฟ เราเคยทานแบบนี้มา 2-3 ร้าน เราว่าที่นี่คืออร่อยสุด มันไม่เค็มจนเกินไป มีความจัดจ้านจากเครื่องเทศอะไรบางอย่าง เรียกน้ำย่อยได้ดีมาก ซอสที่ให้มา ร้านอื่นจะเป็นน้ำจิ้ม 3 รสมาตรฐาน ที่นี่จะมีซอสมะม่วงมาด้วย จิ้มกับปาปานัมแล้วเข้ากันลงตัว👍 หลังจากนั้นจะเป็นกลุ่มอาหารเรียกน้ำย่อย เราประทับใจ >>Fish tikka<< 👍 มันอร่อยตามประสา tikka อยู่แล้ว เพิ่มเติมคือปลาชิ้นที่ทอดมามีความ crispy นิดๆ อร่อยมากอะ จากนั้น จานหลัก เราลอง curry ไปหลายแบบ จะมีอันนึงเป็นผักโขม อร่อยๆ, อีกอันเป็นถั่วดำ ถั่วนี่แล้วแต่คนชอบเลย เพราะมันถั่วจริงๆ ส่วนตัว เราไม่ค่อยชอบ texture ถั่วในแกงเท่าไร ลองนาน 2 แบบ Butter naan กับ Garlic naan แอบชอบตัว Garlic มากกว่านิดนึง แต่อร่อยทั้งคู่แหละนะ ตามด้วย ข้าว >> Biryani<< ที่นี่จะออกแฉะ ที่เราเคยทาน มันจะแห้งๆ เบาๆ นี่จะแฉะฟิลลิ่งผ่านการคลุก masala มามั้ง ได้ลองแบบ Biryani ไก่กับแกะ แกะคือดี แอบว้าวกว่าไก่ 👍 ปิดท้ายด้วย Masala Tea 🫖 นี่เราไม่ไหว ตัว Masala แรงไปหน่อย ของหวาน เราลอง >>Gulab Jamun<< 🍧 เป็นแป้งผสมนมทอด แป้งเหนียวหนึบ รสชาติหวานแบบคนไทยรับได้ มาเสิร์ฟแบบอุ่นๆ แนะนำให้สั่งคู่ไอศครีมวนิลา กินด้วยกันจะลงตัว รวมๆ แล้วอาหารอร่อย 👍👍👍 รู้สึกชอบกว่าที่เคยทานมา (ซึ่งก็ไม่ได้ทานมาเยอะเท่าไรหรอกนะ) รสชาติเขาจะเผ็ดร้อนกว่าร้านอื่น ทำให้กินแล้วไม่ค่อยเลี่ยน แบบว่าอิ่มแล้วก็ยังกินได้อีก แถมพอเช็กบิล ตกคนละ 600 บาท ถือว่าราคาไม่ได้แพงมากนะ เทียบกับความร้านดูดีและอยู่ในโรงแรมหนะ 😀👍👍👍

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ
Garlic Naan
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Masala Tea
Gulab Jamun

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Nancy K
226239828
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 2,062
Quality Review
หนึ่งในอาหารอินเดียที่ดีที่สุดในพัทยา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Murgh Tikka Masala, ผักย่าง

อร่อยทุกอย่างไม่เลี่ยนด้วย หรือถ้าเริ่มเลี่ยนก็หันมากินแกงเผ็ดๆหรือไม่ก็หอมแดงดอง รสชาติถูกปากคนไทยทุกจาน แกงมาซาร่าจะเผ็ดที่ปลายลิ้น ข้าวผัดแฉะนะ แต่กินอร่อยมาก แป้งนานก็โคตรดี หนึบๆไม่เหนียวจนเกินไป ที่นี่จะมีน้ำเปล่าบริการฟรีค่ะ อาหารทำค่อนข้างนานแต่ว่าออกทีเดียวพร้อมกัน พนักงานบริการดีมาก ราคาไม่แรงมากนะคะราคาจะใกล้เคียงกับร้านอาหารอินเดียทั่วๆไป แต่จะมีเซอร์วิสชาร์ท10%กับแวต 7% เพิ่มเข้า...อ่านต่อ

photo
Jack Duangmanee
14k1.3k8.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 2,356
Quality Review
อร่อยทั้งบรรยากาศและอาหาร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: CHICKEN TIKKA, ผักย่าง

ร้าน Maharani อยู่ในโรงแรม Royal Cliff บรรยากาศมองวิวทะเล Chef เป็นชาวเนบาล แต่ชำนาญการทำอาหารอินเดียมาก ร้านนี้ติด 1 ในร้านอาหารนาๆชาติ 9 ร้านที่ดีที่สุดในพัทยา แต่ความเห็นส่วนตัวคือ ถ้าใครมาพัทยา อยากทานอาหารอินเดียขึ้นมา แล้วไม่ได้ทานร้านนี้ ถือว่าพลาดมากๆครับ อร่อยจริงครับ วันนั้นลอง Chicken Tikka ไก่หมักย่างในเตา Tundoori นุ่มหอม อร่อย มาก แกงแกะ ก็อร่อยเช่นกันครับ ผัก Broccoli และ ดอกกระ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
11 ก.ย. 2021
อร่อยทั้งบรรยากาศและอาหาร
photo
Qu Sang
3.8k1.5k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2013
ดูแล้ว 2,800
Quality Review
อาหารอินเดีย ที่เข้าใจคนไทย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Dum Murgh Biryani, Murgh Tikka Masala

Maharani ถูกกล่าวขานถึงว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารอินเดียที่ดีสุดในเมืองไทย อยู่ที่โรงแรม Royal Cliff พัทยา (ตึก Beach) เนื่องจากโรงแรมนี้มี 11 ห้องอาหาร อยู่ใน 4 ตึกใหญ่ (Grand, Beach, Wings, Terrace) ท่านจะทานห้องอาหารใด ควรเช็คข้อมูลให้ถูกต้องก่อนว่าอยู่ที่ตึกไหน มิฉะนั้น ท่านได้เดินกลับไปกลับมากันเมื่อยแน่ๆ Maharani หยุดทุกวันจันทร์นะครับ เวลาทำการจะเปิด 2 รอบ รอบเที่ยง 11.00-14.30 และรอบเย็น ...อ่านต่อ

photo
Phurit
46204763
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 มิ.ย. 2015
ดูแล้ว 3,074
Quality Review
ร้านอาหารอินเดียที่อร่อยที่สุดในพัทยา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ตอนไปพักที่โรงแรม Royal Cliff ตอนแรกกะว่าจะออกไปทานข้างนอกตอนเย็น แต่ปรากฏว่าฝนตกหนัก เลยเปลี่ยนใจหาอะไรทานในโรงแรมแทน และก็ลงเอยที่ร้านมหาราณีนี้ ตอนแรกไม่มีคนทานเลยซักโต๊ะครับ แต่ก็ตั้งใจจะทานอาหารอินเดียแล้ว เลยลองซะหน่อย พนักงานเข้ามาช่วยแนะนำอาหารดีครับ มีความรู้ในตัวอาหารดีมาก อาหารที่สั่งมี ไก่ทันดูรี จานนี้อร่อยตามมาตรฐานครับ ไก่เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศอร่อยครับ ต่อมาเป็นแกงเนื้อ...อ่านต่อ

photo
Carrot
544192
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 2,718
Quality Review
อาหารอินเดียในโรงแรม อร่อยมากกกกกก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

อาหารอร่อยมากๆ เคยกินอาหารอินเดียที่อื่นมาแล้ว ที่นี่ชนะเลย เมนูที่สั่ง -แพลทเตอร์เนื้อย่าง มีที่เล็ก กิน 2 คนได้ ประกอบด้วย ไก่ปรุงหลายแบบ แกะ ปลา ทานกับซอสเครื่องเคียงเข้ากันมาก -แกงแกะ รสชาติเครื่องเทศแรง (ดี) ทานกับข้าวตัดรสกันได้ดีมาก -ข้าวขมิ้น เป็นข้าวบาสมาติเม็ดยาวกุงขมิ้น โถใหญ่ แต่ก็กิน 2 คนหมด 555 -ขนมหวานอินเดีย เป็นแป้งทอดคล้ายๆไข่เต่า แช่ในน้ำเชื่อม อุ่นๆอร่อย ดับรสเครื่องเทศที่ก...อ่านต่อ

แพลทเตอร์แกงแกะ และข้าวขมิ้นขนมหวานอินเดีย