รีวิว CoCoICHIBANYA เอสพานาด รัชดาภิเษก ชั้น B

Ging◡̈
5 มี.ค. 2015
อยากจะสารภาพรักกับcoco ข้าวแกงกะหรี่ ทานง่ายในเครือฟูจิ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด

สำหรับร้านcoco นี้เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดัง ที่หาทานง่ายที่สุด ซึ่งสำหรับเราแล้วถือเป็นร้านโปรดอีกร้านเลย เพราะ นอกจากอร่อย หาทานง่าย ให้ปริมาณเยอะเต็มอิ่ม ราคาก็สมเหตุสมผลด้วย สำหรับคนชอบความเผ็ดร้อนอย่างเราเลยได้มีโอกาสมาแวะเวียนชิมเมนูต่างๆของcoco อยู่เรื่อยๆเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ต้องกลัวสำหรับคนที่พาเด็กๆมาทานหรือคนทานเผ็ดไม่ค่อยได้ เพราะ ที่นี่มีเมนูข้าวแกงกะหรี่สำหรับเด็กและสำหรับผู้ใหญ่ก็เลือกความเผ็ดได้ตั้งแต่ระดับ1-5 เลยทีเดียวค่ะ Coco เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายข้าวแกงกะหรี่เป็นหลัก เปิดเมนูมาจะมีแต่ข้าวแกงกะหรี่หมดเลย แต่ต่างกันที่ท๊อปปิ้ง ในเมนูจะมีท๊อปปิ้งใหเเลือกเพียบเลย เช่น หมูทงคัตสึ ไก่คาราเกะ หมูผัดซอส หอยลาย ปลาทอด ผักรวม ผักโขม ไส้กรอก เป็นต้น เรียกว่าทานบ่อยก็ไม่เบื่อเพราะเราสามารถเปลี่ยนท๊อปปิ้งไปได้เรื่อยๆ และใน1จานจะสั่งเพิ่มกี่อย่างก็ได้ ••พิกัติ&บรรยากาศ•• ร้านนี้อยู่ที่เอสพลานาสรัชดา ชั้น1 บริเวณหน้าทางเข้าเลย การเดินทางจะขับรถมาจอดก็ได้ หรือสะดวกที่สุดก็รถไฟฟ้าใต้ดิน ขึ้นมาที่สถานีรัชดาภิเษกค่ะ ร้านนี้ก็ลักษณะเดียวกับร้านอาหารจานด่วนญี่ปุ่นทั่วไป คือ ไม่ได้ออกแนวบรรยากาศญี่ปุ่นมาก จัดแต่งร่วมสมัย นั่งทานง่ายๆมากกว่า ภายในร้านออกโล่งๆกว้างๆ นั่งสบายๆ มีมุมพอเป็นส่วนตัวกับแกงค์ได้บ้าง หรือถึงมาคนเดียวก็นั่งทานชิวๆไม่มีเขินได้เลยค่ะ ••ขั้นตอนการสั่ง•• ร้านcoco เป็นร้านที่เราเลือกส่วนประกอบ ปริมาณของอาหารที่เราทานได้เองทั้งหมดเลย ดังนั้นอาจสั่งกันเยอะหน่อย เริ่มจาก - เลือกเมนูที่เราอยากทาน จะสั่งเพิ่มเติมทอปปิ้งต่างๆก็ได้ - เลือกความเผ็ด ระดับ 1-5 ถ้าความเผ็ดมาตรฐานก็สั่งระดับ3ได้ค่ะ - เลือกปริมาณข้าว ถ้าไม่ทานจุมากจะเลือกลดปริมาณข้าวก็ได้ค่ะ ราคาก็ลดลงน่าจะ 20 บาทได้(ถ้าจำไม่ผิด) - เลือกปริมาณแกงกะหรี่ ว่าต้องการปริมาณเท่าไหน - สำหรับคนที่อยากสั่งเป็นเซตที่ร้านก็มีบริการ อย่างเซตเล็กสุดก็จะได้ซุปกับสลัดมาทานด้วยค่ะ เมื่อได้อาหารมาเราจะเห็นอุปกรณ์บนโต๊ะทั้งซอสญี่ปุ่นที่ออกรสชาติหวานหอมอมเปรี้ยวนิดๆ ทานกับแกงแล้วเข้ากันดีค่ะ ใครยังเผ็ดไม่สะใจก็โรยผงที่เป็นรสชาติ hot&spicyลงไปอีกได้ตามชอบใจ พอลองทานดูแล้วแนะนำให้ใส่ผักดองบนโต๊ะลงไปในจานทานคู่กันด้วย ได้รสชาติเปรี้ยวหวานหอม ดองได้ดีสุดๆเลย อร่อยมาก ••เมนูที่สั่งวันนี้•• - ข้าวแกงกรี่หมูทอดเพิ่มผักโขม วันนี้เราสั่งเป็นความเผ็ดระดับ3 ซึ่งเราว่าความเผ็ดไม่ได้มากนัก เน้นความร้อนของแกงกรี่กับกลิ่นหอมๆของแกงทานกับหมูทอดที่ร้านทำใช้ได้ อาจจะไม่ฟูๆแบบเกล็ดขนมปังมาก แต่ดีตรงที่ไม่อมน้ำมันเลย และทอดกรอบใช้ได้ทีเดียว อร่อยมากๆค่ะ ส่วนผักโขมจะอยู่ในแกงกรี่เลย ซึ่งใส่มาแบบนี้ก็ช่วยทำให้ไม่เลี่ยน และช่วยทำให้รสชาติแกงไม่มีรสชาติเดียว แต่ได้ความอร่อยจากผักโขมด้วย อร่อยสุดๆๆ ••สรุป•• ถ้าใครคิดถึงข้าวแกงกะหรี่ที่ทานง่ายๆหน่อย เราแนะนำร้านนี้ เพราะ รสชาติแกงกะหรี่เค้าใช้ได้จริงๆ กลิ่นหอม เผ็ดร้อน และที่สำคัญเลือกปรับนั่นนิดนี่หน่อยตามสไตร์เราได้เองทั้งหมดเลย เลยแน่ใจได้ว่าจะถูกใจเรามากที่สุดค่ะ สำหรับเราแล้วรสชาติเลยให้ไปเลย3.5 ดาว และราคาโอเคเลยปัดขึ้นเป็น4 ดาวเลยย

รีวิวที่พูดถึง
Ling Siriviriya
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแกงกะหรี่เนื้อวัว, ข้าวแกงกะหรี่หอยลาย, ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ ครีมเห็ด

Coco Surprise Deal อร่อยต้องจัด ในราคาสุดคุ้ม ทุกเมนูรับฟรี coke 1 แก้ว ✨สำหรับสายแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ไม่พลาดร้านนี้แน่นอน แกงเข้มข้นหอม เลือกระดับความเผ็ดได้ โปรนี้คุ้ม มีให้เลือก 5 เมนู เริ่มต้นที่ 155฿ (เฉพาะทานที่ร้านเท่านั้น) 📍ร้าน CoCoichibanya เราไปสาขา #เอสพลานาด รัชดา 📆 วันนี้- 31 ก.ค. 2568 #longkindooz #ลองกินดู๊ #cocoichibanya #cocoichibanyathailand #curry #curryrice #แกงกะหรี...อ่านต่อ

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
1 ก.ย. 2024
CoCo เอสพลานาดรัชดา

ร้านแกงกะหรี่ขึ้นห้าง CoCo ICHIBANYA สาขา เอสพลานาร์ด รัชดา ร้านอยู่ชั้นล่างสุด โซนอาหาร มาทานช่วงกลางวัน วันธรรมดา คนไม่ได้เยอะมาก มีที่นั่งสะดวกสบาย 🥢สั่งเมนูข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ + หมูทอด เลือกระดับความเผ็ดของแกงกะหรี่ได้ เลยเลือก standard ไป มีความอร่อยเข้มข้นดี มีรสชาติ ส่วนหมูทอดแอบจืดหน่อย -ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ + หอยลาย และมะเขือเทศสับ เพิ่มทูน่ามาด้วย เน้นโปรตีนหน่อย🤭 และเพิ่มความเผ็...อ่านต่อ

22 เม.ย. 2022
ครบรอบ 10 ปี CoCo สาขาแรกในไทย "Esplanade"
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราดแกงกะหรี่ (ไม่ใส่ทอปปิ้ง)

วันนี้ได้มีโอกาสมากินข้าวแกงกระหรี่ CoCo Ichibanya ในสถานที่ที่แสนคิดถึง เพราะเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ที่นี่คือโคโค่ สาขาแรกในไทย ตอนนั้นกว่าจะได้กินต้องต่อคิวยาวเหยียด พอได้กิน.. น้ำตาจิไหล ร้านเคยตั้งอยู่ชั้น G ตรงทางเข้าหลักของห้าง และตอนนี้ย้ายลงมาชั้น B ตรงข้ามร้านยาโยอิ ข้าวแกงกระหรี่ยังอร่อยเหมือนเดิมเหมือน 10 ปีก่อน แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป มีข้าวแกงกระหรี่จ้าวใหม่ๆ จ้าวเล็กจ้าวน้อย เพิ่มขึ้...อ่านต่อ

goaroundwithyu
472992k
30 ก.ย. 2019
ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ เพิ่มไก่กรอบ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวแกงกะหรี่ไก่กรอบ, ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่

ไม่ได้มาทานCoco ที่เอสพลานาดมานาน ตอนนี้ร้านย้ายมาอยู่ชั้นB ติดกับฟูจิเลย หาไม่ยาก วันนี้เราสั่งข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่เพิ่มไก่กรอบมาทาน เมนูนี้เป็นเมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งที่มาCocoเลย รสชาติอร่อยเหมือนเดิม ไข่นุ่มกำลังดี ไก่หนังทอดมาแบบกรอบๆ สำหรับแบบหน้าไข่จะไม่สามารถลดข้าวได้นะคะดูเพิ่มเติม

Ging◡̈
17 เม.ย. 2018
อยากกินแกงเผ็ดร้อนนนนเบอร์5~

วันนี้มาทานร้านแกงกะหรี่ร้านโปรดค่ะ แม้จะเป็นร้านขึ้นห้าง แต่ก็เป็นร้านที่มีมาตรฐานดีเลย นอกจากมีเมนูท๊อปปิ้งให้เบือกหลากหลาย ยังสามารถปรับเปลี่ยนจานของเราได้จามต้องการ ทั้งเลือกระดับความเผ็ด ปริมาณข้าว และท๊อปปิ้งที่สามารถเลือกเพิ่มท๊อปปิ้งตามที่เราถูกใจได้เลย วันนี้เรามาทานที่ สาขาเอสพลานาสค่ะ เป็นสาขาที่โลเคชั่นดีทีเดียว เพราะอยู่ติดทางเข้า ด้านหน้าห้างพอดี ตัวสาขาก็ค่อนข้างกว้าง มีที่นั่งเ...อ่านต่อ

5 มี.ค. 2015
Art Thanyathorn
3 ส.ค. 2016
แต่ละจานปริมาณมันน้อยไปไม๊ รออาหารก็นาน

Coco Ichibanya สาขาเอสพลานาดรัชดาแวะมาทานก่อนขึ้นไปดูหนังกะว่ารีบกินรีบไป แต่รออาหารนานอยู่เกือบๆ20นาทีได้ - ข้าวแกงกะหรี่เบคอนผักโขม 160 บาท ผมว่าถ้าจะให้มาเท่านี้เนี่ยไม่ต้องใส่ผักโขมมาก็ได้นะเอาแค่ข้าวกับแกงกะหรี่ก็พออ่ะ มันดูน้อยจนน่าเกลียด ผักก็ออกจะเละๆ - ข้าวแกงกะหรี่สเต็กไก่ 170 บาท โปะไก่มา5ชิ้นแบบดูไม่สมดุลกับขนาดจานเท่าไหร่ ปกติมาCocoผมจะทานแต่พวกหน้าไข่หรือทงคัตสึ แต่พอมาทา...อ่านต่อ

3.5