- รีวิว จุดชมวิวดอยกิ่วลม

รีวิว จุดชมวิวดอยกิ่วลม
จุดชมวิวกิ่วลม โค้ง 681 จังหวัดแม่ฮ่องสอน
หากมาจากอำเภอปายจุดชมวิวนี้นับเป็นจุดแรกที่จะถึง มีให้ชมทางด้านซ้ายและขวาด้านขวาจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง รวมทั้งที่จอดรถด้วย ส่วนด้านซ้ายจะมีป้ายจุดชมวิวดอยกิ่วลม ส่วนใหญ่รถจักรยานยนต์จะจอดทางด้านฝั่งนี้ มีร้านค้าให้พอได้ซื้ออาหารได้บ้างแต่มีไม่มากนัก นักท่องเที่ยวนิยมแวะถ่ายรูปกันจำนวนมาก #WongnaiHNY2023

แวะพักผ่อน พักรถ ที่จุดชมวิวกิ่วลม
จุดชมวิวกิ่วลม โค้งที่ 681 อยู่ใกล้อุทยานห้วยน้ำดัง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีห้องน้ำให้บริการ และมีร้านขายของฝาก ของป่า จากชาวบ้านจำหน่าย ราคาไม่แพง เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกในช่วงหน้าหนาว ที่สวยงามและมีชื่อเสียงมาก บริเวณนี้จะใช้เป็นจุดแวะพักรถ และชมวิวของต้นซากุระ หรือพญาเสือโคร่ง นี่แหละ ดอกสีชมพูบานสะพรั่ง ไม่มีกลิ่น ท้องฟ้าสดใส ไม่มีเมฆหมอกมาบดบังทัศนียภาพเลย มองเห็นวิว...อ่านต่อ
จุดพักรถที่เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม
เป็นจุดชมวิวที่สูงจากระดับน้ำทะเล 1431 เมตร อยู่ระหว่างทางจากปาย ปางมะผ้า และเป็นทางผ่านไปแม่ฮ่องสอน จอดแวะพักรถ ซึ่งจัดสถานที่ให้จอดได้หลายคันเลยทีเดียว สามารถชมวิวสวยงามได้ทั้ง2 ฝั่ง มีศาลา มีที่นั่งพัก ร้านค้า และห้องน้ำไว้บริการ อากาศเย็นสบายๆดูเพิ่มเติม
จุดชมวิว ที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินได้ ในจุดเดียว ทางผ่านไปแม่ฮ่องสอน
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ระหว่างเดินทาง จาก ปายไปแม่ฮ่องสอน จุดนี้ จะอยู่ก่อนถึง อ.ปางมะผ้า เป็นจุดชมวิว ที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินและพระอาทิตย์ขึ้นได้เลย และถ้ามาช่วงเวลาอื่นๆ ก็จะเห็นทะเลภูเขา สวยงามมากๆ มีโอกาสอย่าลืมแวะครับดูเพิ่มเติม
พระอาทิตย์กำลังลับชอบฟ้า สวยงามจริงๆ
เป็นจุดชมวิวที่สามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตกเลยครับ ซึ่งจุดชมวิวนี้จะอยู่ไม่ไกลจากอำเภอปายมากนัก เพียง 24 กิโลเมตร มีลานจอดรถค่อนข้างกว้าง ห้องน้ำก็มีบริการ เวลาที่ไปช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังจะตก สวยงามมากเลยครับ พอพระอาทิตย์ตก จะมืดเร็วมากการเดินทางกลับอำเภอปายจึงต้องระมัดระวังกันด้วยนะครับดูเพิ่มเติม