- รีวิว Gallery กาแฟดริปเชียงใหม่ จริงใจมาร์เก็ต

กาแฟดริปกับdrip king
ร้านGalleryกาแฟดริป เชียงใหม่ อยู่หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในหอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ อยู่ชั้น1 มีที่จอดรถสะดวก เป็นร้านกาแฟดริปในตำนานจากกรุงเทพฯอย่าง Gallery กาแฟดริป ที่มีร้านอยู่ในหอศิลป์กรุงเทพฯ ได้มาเปิดสาขาที่หอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ ตัวเจ้าของพี่ปิเองก็ได้ฉายาว่า ‘Drip King’ กาแฟดริปของพี่ปิคือดีงาม หอม ละมุน และการนั่งตรงบาร์ทำเพลินและคุยสนุกมาก นั่งทานกาแฟดริปไป4-5ตัว ได้รสชาติและอารมณืแตกต่างกันไป แต่ดีงามและอร่อยทุกตัว ลองดริปมอคค่า แนวกาแฟรมก็ละมุนอร่อยเหมือนกัน

กาแฟดริป กาดจริงใจ
#WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialist Gallery กาแฟดริป เชียงใหม่ อยู่ในกาดจริงใจ ร้านเล็กๆ มีแอร์ แต่ตอนไปคือไม่มีที่นั่ง เพราะที่นั่งน้อย กลิ่นกาแฟหอม มีเมล็ดให้เลือกหลายแบบเลย แล้วก็ มีโซนให้ซื้อเมล็ดกลับบ้านด้วย แก้วกาแฟ ขนมก็มีดูเพิ่มเติม
กาแฟดีมีให้เลือกเยอะ
Gallery กาแฟดริป ตัวร้านตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ด้านหลังสามกษัตริย์ เป็นร้านห้องแอร์ขนาดเล็กๆ ร้านนี้ชอบตรงเมล็ดกาแฟมีให้เลือกเยอะมากๆ ถ้าสั่งกาแฟทางร้านจะใช้การดริปเป็นหลัก กาแฟอยู่ประมาณแก้วละ 100 บาท สั่งมาทานกาแฟอร่อยหอมดึงโน๊ตกาแฟออกมาได้ตรงปก ก็เป็นร้านกาแฟอีกร้านนึงในคูเมืองที่โอเคเลย แถมมีที่จอดรถสะดวกสบายด้วยดูเพิ่มเติม
มาจิบกาแฟดริปหอมๆ ในบรรยากาศเรือนโบราณ
วันเสาร์เช้าๆ แบบนี้ จัดไปกับมุมมหาชนกับนกบินประตูท่าแพ เดี๋ยวไปเสนอให้บางปูจัดมุมแบบนี้บ้างครับ 55555 เสร็จแล้วก็มาจิบกาแฟที่ร้านกาแฟ “gallery กาแฟดริป เชียงใหม่” จัดไปกับกาแฟส้ม กาแฟน้ำผึ้งมะนาว ชื่นใจครับ มีพายแอปเปิลครัมเบิล อร่อยๆให้กินกับกาแฟด้วย อร่อยเลยครับ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
สายกาแฟดริปต้องไม่พลาด
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านกาแฟสาย slow bar ย่านตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่ในหอศิลป์เลยครับ สามารถจอดรถบริเวณนั้นได้เลย เข้ามาถึงร้าน เล็กๆครับ มีเมล็ดกาแฟให้เลือกได้ตัว วันนี้เชือกเมล็ด แม่ตอนหลวง รสชาติดีครับ มีโอกาสมาลองกันครับดูเพิ่มเติม
ราชาดริป แห่ง เชียงใหม่
ผมมาเชียงใหม่บ่อยมาก แต่พลาดร้านนี้ไปหลายหน กาแฟดริปนอกจากตัวกาแฟแล้ว บาริสต้า แมร่งโคตรมีผล บรรยากาศร้านกับตัวกาแฟ แมร่งโคตรเข้ากันได้เป็นอย่างดี คือสายสโส สายดริปต้องมาลอง วันนี้ผมกดแม่จัน ไม่น่าเชื่อว่าเป็นกาแฟ Dark Roast ที่ผมไม่ชอบ รสชาติโคตรดี เหมือนจิบไวน์กางสายฝนดูเพิ่มเติม