4.3

รีวิว ครัวชมวาฬ

Squinoa
7 ม.ค. 2018
ซีฟู้ดโอ วิวดี ราคาไม่แรง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งราดซอสมะขาม, ต้มส้มปลากระพง

ร้านหายากพอควรเลย เกือบหลง เพราะอยู่ในซอยเล็กๆในซอยซับเซทซอย ซอยในซอย แต่ซอยทะลุกันได้ มีป้ายร้านใหญ่ๆตั้งอยู่ก็พอไม่ทำให้หลง อยู่แถวๆทางไปอุทยานแห่งชาติหาดวนกร เนื่องจากมาทานในวันปีใหม่ กลัวร้านปิดอยู่ เดินเข้ามาในร้านดูโหรงๆยังไงชอบกล 555 ด้านจ้างของร้านเปิดเป็นรีสอร์ตเล็กๆมีไม่กี่ห้องบรรยากาศหน้าหาด ตกแต่งสวยใช้ได้เลย (แต่ราคาแอบแรงเกินเกณฑ์ระดับเกรดปานกลางๆนะ) เดินเลยรีสอร์ตเข้ามาถึงจะเป็นร้านอาหาร วิวดีติดหาด ร้านรวมๆสะอาดดี อาหารมาเร็ว รสชาติดี ครบเครื่องครบแกง กุ้งเอยปูเอย สดมาก กุ้งตัวแน่นมาก เนื้อแน่นๆสดๆ ต้มส้มปลาก็อร่อย เครื่องเค้าใส่มาแน่นจนน้ำต้มส้มน้อยไปเลย นึกว่ากินขลุกขลิกปลากระพง 555 สั่งมาหลายอย่างราคาไม่แรงมากสำหรับสองคน สบายกระเป๋าสมราคารสชาติอาหารและบรรยากาศ

เนื้อปูผัดผงกะหรี่

Blues Guy
63261968
11 ส.ค. 2023
มื้อเที่ยงริมทะเล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกแดดเดียว, แกงส้มปลากระพง

มื้อเที่ยงริมทะเล ผ่านมาทางนี้ทีไร ต้องแวะมาทุกครั้ง เป็นร้านอาหารที่มีที่พักด้วย มีที่จอดรถได้ประมาณ 7 คัน ทางเข้ามาเป็นถนนเล็กหน่อย แต่ก็ขับได้สบาย ร้าน open air มีต้นไม้ร่มรื่น อาหารนี่ไม่ต้องพูดถึง อาหารทะเลสดๆ รสชาติอร่อย และราคาน่าคบหา เจอลมทะเลเข้าไป หนังท้องตึงหนังตาหย่อนในทันทีดูเพิ่มเติม

6 พ.ย. 2022
คุ้มค่ากับการหาร้าน
Digital Taste
6 มี.ค. 2020
เต็มอิ่มกับรสชาติบ้านๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกแดดเดียว, กุ้งผัดกะปิใส่ถั่ว

ร้านครัวชมวาฬ เต็มอิ่มกับรสชาติอาหารทะเลบ้านๆ ลมเย็นๆริมทะเล ที่สำคัญวันนี้มามีโต๊ะเดียว😱 ตกใจนึกว่ามาผิดร้าน เพราะเห็นว่ามีคนมารีวิวเยอะ ไม่เป็นไรเศรษฐกิจอย่างนี้ต้องช่วยกัน ไหนๆก็มาแล้ว ที่ลองสั่งวันนี้ได้แก่ - ปลาหมึกแดดเดียว อร่อยสมคำร่ำรือ เด็กๆทานได้ 👍🏻 - กุ้งผัดกะปิใส่ถั่ว กุ้งตัวใหญ่สะใจมาก รสชาติอร่อยเลยถือว่าเป็นเมนูที่ต้องมาลอง แล้วทำไมไม่สั่งผัดสะตอ?ล่ะ อยากกินใส่ถั่วมากกว่า เดี๋...อ่านต่อ

tHe BesTz
8 เม.ย. 2018
มารอบ2ละร้านนี้ อร่อยไม่แพง

ปลาหมึกไข่แดดเดียวมาร้อนๆหมึกนุ่มอร่อย ทะเลกรอบกระทะร้อน ซีฟู้ดมาเต็มปลาหมึกกุ้งใส่มาเพียบ ต้มยำปลากระพงน้ำใสปลากระพงสด น้ำเผ็ดรสชาติดี วิวติดทะเลเงียบสงบ มากี่ครั้งก็สบายๆคนไม่เยอะ แต่อาหารทะเลเค้าสดดูเพิ่มเติม

Anne
15 พ.ค. 2016
ร้านอร่อย ถูก อาหารสด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดทะเล, แกงส้มปลากระพง

ร้านลึกนิดนึง แต่ก้อตกใจคนมาทานกันเยอะจริงๆ ถ้ามาระแวกนี้ แนะนำฝากท้องไว้ร้านนี้ไม่ผิดหวัง เมนูวันนี้ กุ้งอบวุ้นเส้น รสชาติเข้มข้น อบแบบไม่ใส่นม แต่ก้ออร่อยหอมเครื่องเทศและพริกไทยได้น่าสนใจเลย 4/5 ข้าวผัดทะเล ใส่เครื่องมาให้มากจริงๆ สดทุกอย่าง ข้าวก้อเม็ดสวย สรุปคืออร่อยมาก5/5 ปูนิ่มทอดกรอบ สั่งตามวงในนี่หล่ะ รสชาติดีเข้ม กรอบ 4/5 แนะนำต้องมาค่ะ ถ้ามาค้างกุยบุรีดูเพิ่มเติม

กุ้งอบวุ้นเส้นข้าวผัดทะเลอร่อยเครื่องเยอะปูนิ่มทอดกระเทียม
Piganat Bn
69271962
13 เม.ย. 2014
บรรยากาศดี อาหารสดอร่อย

สงกรานต์นี้มาเที่ยวต่างจังหวัด เลยแวะทานอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ที่กุยบุรีกันค่ะ ร้านนี้ออกจะลึกลับซับซ้อนซักหน่อย ต้องเข้าซอยเล็กๆ แต่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ บรรยากาศร้านคือติดหาดเลย เดินไปเล่นน้ำยังได้ โต๊ะอาหารวางบนทรายนุ่มละเอียด เราถอดรองเท้าเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติตรงๆ เลยค่ะ เมนูอาหารที่ทางร้านแนะนำ มีกุ้งทอดซอสมะขาม หมึกทอดแดดเดียว เอ็นหอยทอดกระเทียม หมึกผัดกะปิ แกงส้มปลา ฯลฯ แต่ที่เราสั่งมามีกุ้...อ่านต่อ

ทะเลผัดเผ็ด คุณภาพคับจาน ใหญ่เว่อร์กุ้งตัวเบิ้ม สดๆ น้ำราดหวานอร่อยกำลังดี

ครัวบ้านพ่อ Daddy's Home Restaurant
อาหารทะเลสดใหม่ ราคาย่อมเยาทุกจาน นั่งกินติดขอบทะเลได้แบบสุดชิล!