- รีวิว จุ้งบริการ 1 (เฮียคุง)

รีวิว จุ้งบริการ 1 (เฮียคุง)
รสชาติเป็นรองเรือนไทยกุ้งเผา และมีหลายข้อที่ต้องปรับปรุง
มี6ข้อที่ต้องปรับปรุง 1. ไม่มีพนักงานจัดคิวลค ให้ลคยืนรอหน้าร้านกันเอง ซึ่งอาจทำให้มีการแซงคิวกันได้ 2. ในเมนูไม่มีราคาบอก ไม่มีความโปร่งใส หากเจ้าของร้านคิดเงินเกิน ลคก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ 3. ห้องน้ำสกปรก เอียง ไม้ผุ จะพังเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ อันตรายมาก 4. สั่งอาหาร6อย่าง ได้แค่3อย่าง ชอบทำอาหารให้กับลค สลับโต๊ะไปมา จนมั่วไปหมด นั่งรอนานมาก ถึงรู้ว่า เจ้าของร้านหลงๆลืมๆ ทำอาหารลัดคิวให้โต๊ะอื่น จนต้องทวง 2-3 ครั้ง มาทานร้านนี้ต้องทำใจ อาหารมีการลัดคิวแบบมั่วๆไม่มีระบบ บางทีก็ลืมทำให้ เห็นลครายอื่นไปตามทวง ก็ โดนเจ้าของร้าน เหวี่ยงใส่ น่าเห็นใจ ลค หลายๆ รายที่มาเจอแบบนี้ เคยไปกินร้านดังในอยุธยาที่ได้มิชลิน ชื่อ ข้าวต้มปากหมา อาหารไม่มีการลัดคิว สั่ง10อย่างได้สิบอย่างติดๆ ไม่มีการลืม 5. รสชาติไม่สมชื่อมิชลิน สั่ง5อย่างเช็คบิลมา 2260 บาท เพิ่มอีกนิดไปกิน เรือนไทยอร่อยกว่า บริการดีกว่า ห้องน้ำดีกว่า ราคาต่างกันไม่มาก แต่ระบบการจัดการดีกว่า รสชาติผมให้ 3.8ดาวไม่เกิน

วัตถุดิบสดดีในร้านแนวบ้านไม้
เราเคยทานร้านนี้แล้ว แต่เพื่อนไม่เคยทาน ก็เลยอยากมาลอง เราก็เลยตามใจเพื่อนค่ะ มาที่นี่ เมนูที่ต้องสั่งเลยก็คือกุ้งค่ะ เพราะว่าวัตถุดิบร้านนี้กุ้งสดดีค่ะ เราก็เลยจัดไปทั้งกุ้งเผา กุ้งทอดเกลือ เมนูกุ้งทอดเกลืออาจจะงงๆนิดนึงเพราะว่ามาแบบน้ำเจิ่งนอง แต่รสชาติก็โอเคใช้ได้ค่ะ และก็ยังมีสั่งพวกต้มยำ ทอดมัน ผัดผัก โดยรวมก็พอใช้ได้ค่ะ แต่รสชาติไม่ได้ว้าว ไม่ได้เข้มข้นมากนัก แต่ถือว่าวัตถุดิบเค้าสดโอเค...อ่านต่อ
จุ้งบริการ สาขา 1
ร้านยอดฮิตที่มีหลายคนแนะนำให้มาลองถ้าหากมาเที่ยวที่ฉะเชิงเทรา รอบนี้มีโอกาสเลยขับรถตาม Google Maps มาสักหน่อย ตัวร้านจะอยู่ในซอยเล็กๆ มีโต๊ะจำกัดนิดนึง คนแน่นตลอด แต่ร้าน run คิวไว รอไม่นานค่ะ เมนูที่ร้านไม่ได้มีให้เลือกเยอะ เมนูที่เราสั่งมาก็จะมี - กุ้งเผา - กุ้งทอดเกลือ - ทอดมันข้าวโพด - ปลาหมึกผัดซอสศรีราชา ส่วนตัวคิดว่าน้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่ร้าน รสค่อนข้างเบา ออกไปแนวคนไม่ทานเผ็ด ร้านให้...อ่านต่อ
กุ้งทอดเกลือ รสเด็ด
ร้านจุ้งบริการ ร้านอาหารอยุธยาร้านดัง เป็นร้านเก่าแก่เล็กๆ ได้รางวัลมิชลินบิบกูร์มองค์ ราคาไม่แพง กุ้งเผารสชาติต้นตำรับ กุ้งเนื้อสดๆเด้งๆจากแม่น้ำ เมนูแนะนำ กุ้งทอดเกลือ รสเด็ดอร่อยมาก เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน เวลา 10:00–19:00 น. ไม่มีที่จอดรถ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
กุ้งอร่อยมากเว่อร์
ร้านอาหารที่น่าจะเปิดมานานมากแล้วของเมืองอยุธยา บรรยากาศร้านเก่าแก่มากๆ เวลาจอดรถแล้วต้องเดินเข้ามาลึกหน่อย ร้านนี้เมนูเราแนะนำเมนูกุ้งทุกอย่างเลย เราสัมผัสได้ถึงความเด้งดึ๋ง ของกุ้ง ทางร้านยังมีกิมมิคคืออาหารทำด้วยเตาถ่านอีกด้วยดูเพิ่มเติม
จุ้งบริการ ร้านอาหารชื่อดังในเสนา กุ้งสดราคาดีมันเยิ้มๆ คุณลุงเจ้าของร้านน่ารัก ไม่โกตั๊ก ทักทายทุกโต๊ะ บรรยากาศแบบบ้านๆเป็นกันเอง น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ร้านไม่ออกหวาน ใครสายกุ้งแม่น้ำลองแวะดู บอกเลยสด ทำถึงสุดๆ พวกต้มยำก็โอเค ไข่เจียวก็ดี #จุ้งบริการ #ร้านอยุธยา #กุ้งแม่น้ำ #กุ้งแม่น้ำอยุธยา #ร้านอยุธยา #joongborikan #ayuthayathailand #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
กุ้งแม่น้ำอร่อยๆที่อยุธยาราคาดี
อยากกินกุ้งแม่น้ำตัวโตๆมันเยอะๆในบรรยากาศบ้านเก่าๆ เมื่อก่อนจะติดริมน้ำแต่ตอนนี้มีเขื่อนกั้นมองไม่เห็นแล้ว ร้านจุ้งบริการ (เฮียคุง) เมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งก็คือกุ้งทอดเกลือ และที่ห้ามลืมก็คือเอากล้ามกุ้งมาผัดกับสายบัว ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ทอดมันปลากราย และที่ขาดไม่ได้ก็คือกุ้งเผาที่เนื้อฟูและมันเยอะ #TalaySpecialist #wongnaithaispecialist #เจริญพุงพเนจรดูเพิ่มเติม