- รีวิว วัดพนัญเชิงวรวิหาร

รีวิว วัดพนัญเชิงวรวิหาร
หลวงพ่อโต องค์ที่ขนาดใหญ่สุด@พระนครศรีอยุธยา
เป็นอีกวัด ที่ห้ามพลาดเมื่อมา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัดสร้างขึ้นก่อนสมัยกรุงศรีอยุธยา ริมแม่น้ำป่าสักบรรจบแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อโต (พระพุทธรูปปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ) คนที่ไปไหว้ขอพรมักในเรื่อง >> ให้แคล้วคลาดปลอดภัย เสริมบารมี ด้วยความที่ ขึ้นชื่อว่าเป็นหลวงพ่อโต องค์ใหญ่ที่สุด มีความสูงถึง 19 เมตร และหน้าตักกว้าง 14 เมตร ก็คือใหญ่มาก และปิดทองทั้งองค์ ทำให้เป็นสีทอง เปล่งประกายงดงาม ตอนที่ได้เข้าไปกราบคือ วาวววมาก และความโชคดีอีกอย่างคือ วันที่เราไปคือไม่ใช่วันหยุด คนน้อยทำให้สามารถ ถ่ายรูปกับหลวงพ่อโต ได้แบบสวยงาม ที่จุดที่ไม่ควรพลาดคือการได้ไปให้อาหารปลา ที่ท่าน้ำ วัด โดยสามารถซื้ออาหารปลา หรือ จะซื้อขนมปังมาให้น้อง ก็ได้ *ขนมปังจะมีขายตรง ทางเข้าหวัดสามารถแวะซื้อก่อนได้เลย จ้าาาาาา สำหรับสายมู >> ที่นี้ขึ้นชื่อเรื่อง การไปไหว้เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก แนะนำคนโสด เพื่อขอพรให้สมหวังในความรัก อันนี้แอบเสียดายที่ไม่ได้แวะ ต้องขอขอบคุณผู้นำเที่ยว : พี่วินของผม @Warich Nathtigoon 😁🤓

วัดพนัญเชิงวรวิหาร
วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอยุธยา เป็นวัดขนาดใหญ่อยู่ติดริมน้ำ มีที่จอดรถขนาดใหญ่รองรับนักท่องเที่ยว ภายในวัดมีจุดให้ทำบุญหลายจุดมาก ด้านในมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศร่มรื่นดีมาก Highlight คือที่นี่มีหลวงพ่อโต (พระพุทธไตรรัตนนายก) เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ เข้าไปในอุโบสถคือท่านองค์ใหญ่ สูง 19 เมตร สีทองอร่าม เป็นที่เคารพของผู้คน เป็นวัดที่มากี่ครั้งก็รู้สึกถึงมนต์ขลังทุกครั้ง...อ่านต่อ
วัดสุดท้ายของทริปนี้ วัดพนัญเชิงฯ
และเราก็มาถึงวัดสุดท้ายของวันนี้แล้วค่ะ วัดพนัญเชิงวรวิหาร มีหลวงพ่อโตองค์ใหญ่อยู่ภายใน ที่นี้ก็รวมตัวกันถวายผ้าและเป็นการนำผ้าไปถวายที่องค์พ่อโตภายในพระอุโบสถ ที่นี่หลวงพ่อโตองค์ใหญ่มากจริงๆ ส่วนบริเวณโดยรอบพระอุโบสถก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ของทางวัด เสียอย่างเดียว ห้องน้ำอยู่ไกลมาก หากจอดรถที่บริเวณใกล้ๆ ป้ายวัดคือเดินไปห้องน้ำไกลมากค่ะ ที่นี่ก็มีร้านของฝากเหมือนกัน #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
พามากราบสักการะหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่เมืองกรุงเก่าอยุธยา 🎈 ที่ วัดพนัญเชิงวรวิหาร 🚋 ตั้งอยู่ที่ ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 🎈วัดพนัญเชิงวรวิหาร หรือ ซำปอกง ภายในประดิษฐาน หลวงพ่อโต หรือ พระพุทธไตรรัตนนายก พระพุทธรูปศิลปะอู่ทองตอนปลายปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองกรุงศรีอยุธยาและเมื่อครั้งกรุงศรีอยุธยาใกล้แตก องค์หลวงพ่อโต พระปฏิมากรให...อ่านต่อ
วัดใหญ่ริมแม่น้ำมีตำนานเก่าแก่มายาวนาน
วัดนี้เป็นอีกวัดที่เก่าแก่และสำคัญในอยุธยา เพราะวัดนี้ถูกเชื่อว่าสร้างก่อนกรุงศรีอยุธยาสถาปนาเป็นเมืองหลวงถึง26ปี และคาดว่าน่าจะมียุคสมัยพระเจ้าสายน้ำผึ้งซึ่งสร้างถวายแก่พระนางสร้อยดอกหมากเดินทางมาจากเมืองจีนเพื่อมาอภิเษกสมรสกับพระเจ้าสายน้ำผึ้งที่มาเรือล่มที่ตรงนี้ วัดนี้จึงเป็นวัดที่มีความสำคัญกับคนจีนหรือนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นอย่างยิ่งโดยมีศาลเจ้าแม่ดอกหมากให้กราบไหว้ รวมถึงที่สำคัญอีกจุดหล...อ่านต่อ
ไหว้หลวงพ่อโต ทำบุญ
ไหว้หลวงพ่อโต ณ วัดพนัญเชิงวรวิหาร ทำบุญในเดือนเกิด ขอให้มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต กิจการเติบโต รุ่งเรืองทุกธุรกิจ มีแต่มิตรสหายที่ดี จริงใจ ไม่แทงข้างหลัง อคติกัน มีคู่ครองที่ดี เงินทองไหลมาเทมา ทำอะไรก็ขอให้ลื่นไหล ปราศจากอุปสรรคทั้งปวงดูเพิ่มเติม