- รีวิว ป้ารัญจวน ข้าวหนุกงา

รีวิว ป้ารัญจวน ข้าวหนุกงา
ขนมชื่อและหน้าตาแปลก (สำหรับผม)
อีกร้านแผงลอยในถนนวัวลายแล้วกันนะครับ ร้านป้ารัญจวนจะอยู่โซนกลางๆครับ ทีแรกผมไม่เห็นหน้าร้านแกเลย เห้นแต่คนมุงดูกันต่อคิวซื้อ ผมเลยแทรกตัวใหญ่ๆเข้าไปสังเกตุการณืครับ "ข้าวปุกงา หรือ ข้าวหนุกงา" เป็นแป้งข้าวเหนียวครับ ตีเป็นแผ่นบางๆแล้วจี่บนเตาให้พอสุก แล้วก็เลือกใส่เครื่องได้เลยครับ มีให้เลือกทั้งน้ำตาลคลุก งา และน้ำตาลอ้อยครับ ผมให้ป้าเค้าใส่ทั้งสามอย่างผสมกันเลยครับผม ตัวแป้งข้าวเหนียวจะจืดๆครับ ผสมกับเครื่องเข้าไปก็ชูรสความหวานขึ้นมาได้ครับแล้วมีงาให้เคี้ยวกรึบๆด้วย พอใส่เครื่องแล้วก็พับแล้วก็ตัดเป็นชิ้นๆครับ 10บาทเท่านั้นเอง แปลกดีครับ เพิ่งเคยทาน ร้านนี้คนมุงดูและซื้อเยอะมากครับ ส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ทั้งยุโรบและจีนครับ
(มินิรีวิว) ร้านของกิน ที่ถนนคนเดินวัวลาย&ท่าแพ (เชียงใหม่ เสาร์-อาทิตย์) EP 5 : ข้าวหนุกงา วันเสาร์ อยู่วัวลาย หาไม่ยาก ทางเดินเส้นตรง วันอาทิตย์ ถนนคนเดินท่าแพ หาไม่ยาก ทางเดินเส้นตรง ไม่เลี้ยวแยกนะ • ร้านข้าวหนุกงา ชื่อแปลก แต่อร่อยนะ ป้าคอยทำร้อนๆ แล้วตัดให้กอน มันเหนียวหนึบ อุ่นๆ หวานหอมงา แปลกอร่อยดี ต้องลองกินดู ป้าใส่ งาขี้ม่อน น้ำอ้อย น้ำตาล ข้าวสารเสก แดกแล้วผีไม่เข้า 👻?...อ่านต่อ