- รีวิว ลูกชิ้นปิ้งเรือเกลือ

รีวิว ลูกชิ้นปิ้งเรือเกลือ
ลูกชิ้นปิ้งกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดไม่ซ้ำใครแน่นอน !
เบื่ออาหารร้านอาหารจานเดี่ยวหรือภัตตาคารลองเปลี่ยนมาเป็นร้านแผงลอยบ้างมั้ยคะ? :D วันนี้พัชแนะนำลูกชิ้นปิ้งพร้อมน้ำจิ้มสูตรแซบที่ไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า “ลูกชิ้นปิ้งเรือเกลือ” ค่ะ อยู่ในตัวเมืองจังหวัดตราดเลย สังเกตได้ไม่ยากค่ะ ถ้าขับรถมาในตัวเมืองให้มองหน้าธนาคารกรุงเทพ เมื่อหันหน้าเข้าธนาคารแล้วร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือของธนาคาร (ข้างร้านถ่ายรูปS&P) จะเป็นแผงลอยอยู่2อัน อันนึงจะขายลูกชิ้นปิ้งค่ะ ส่วนอีกอันนึงจะขายเป็นพวกน้ำปั่น ชานมไข่มุก สิ่งที่พัชประทับใจร้านนี้มากที่สุดก็คือน้ำจิ้มลูกชิ้นของเค้าค่ะ คือเค้าจะไม่ผสมแป้งมันลงไปในน้ำจิ้ม ผิดกับหลายๆเจ้าที่ผสมแป้งมันลงไปเพื่อเพิ่มความหนืดให้กับน้ำจิ้ม สังเกตง่ายๆค่ะถ้าร้านไหนผสมแป้งน้ำจิ้มจะหนืดไม่ใช่เหนียว และจะตกตะกอน ดังนั้นก่อนที่เค้าตัก(เกือบทุกครั้ง)แม่ค้า/พ่อค้า มักจะคนก่อนเสมอค่ะ แอบกระซิบถามเจ้าของร้านนี้เค้าก็ไม่หวงสูตรนะคะ แม่ค้าบอกว่าเค้าใช้วิธีเคี่ยวน้ำจิ้มเอาค่ะ การทำน้ำจิ้มครั้งนึงแม่ค้าใช้เวลาเคี่ยว6-8ชั่วโมง !! ได้ฟังแบบนี้แล้วใครจะไม่อยากลองละคะจริงมั้ย? พัชไม่รีรอค่ะ สั่งลูกชิ้นเอ็นหมูไป 3 ไม้ ตามด้วยไส้กรอกไก่อีก 3 ไม้ แม่ค้าย่างจิ้มให้ด้วยค่ะ อยากจะบอกว่ากลิ่นน้ำจิ้มที่หยดลงไปบนถ่านนั้นมันช่างหอมย้ำยวนเหลือเกิน ลองนึกภาพตามเล่นๆนะคะ กลิ่นน้ำตาลไหม้แบบอ่อน ผสมกับกลิ่นหอมของมะเขือเทศและกระเทียม คนเดินผ่านไปผ่านมาบางคนยังต้องหยุดซื้อเลยค่ะ อดอมยิ้มไม่ได้จริงๆว่าแหม่ของกินที่เราซื้อนี่ยั่วน้ำลายคนอื่นได้ขนาดนี้เลยหรอ :P ราคาก็ไม่แพงค่ะ ไส้กรอกไก่ไม้ละ 12 บาท ลูกชิ้นเอ็นไม้ละ 10 บาท ส่วนชานมไข่มุกนี่ราคามาตราฐาน(ต่างจังหวัด)ค่ะ แก้วละ 20 บาท ใครแวะเวียนเข้ามาในตัวเมืองตราดอย่าลืมเข้ามาอุดหนุนร้านนี้กันด้วยนะคะ ร้านจะเปิดประมาณ 10 โมงค่ะ วันไหนขายดีไม่เกินบ่าย2ก็จะขายหมดแล้วค่ะ ร้านจะหยุดวันเสาร์และอาทิตย์ ส่วนที่จอดรถสามารถจอดข้างทางได้เลยค่ะ เสียค่าจอด3บาทเท่านั้นค่ะ ☺