4.4
อุทยานและธรรมชาติค่าเข้าชม: ฿ 20/คน

รีวิว สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

St.NiK
13 ต.ค. 2021
สถานที่ลับสวยๆ มีร้านอาหารด้านใน
กิจกรรมแนะนำ: นั่งเล่น, ชมดอกไม้, เดินชมวิว, ถ่ายรูป

[งานดองรีวิว] 2 มกราคม 2021 สถานที่ลับ ที่น้อยคนจะรู้จัก ถ้าเข้าใจไม่ผิด คิดว่านี่น่าจะเป็นที่เดียวกันกับ สถานีวิจัยโครงการหลวงดอยอินทนนท์ ค่าเข้า 20.- ต่อ 1 คน ผู้สูงอายุและเด็กเข้าฟรี (คุ้มมาก) วันที่ไป 2/1/2021 ถ่ายรูปรัวมาก สวยมาก บรรดากล้วยไม้ ดอกไม้หลากหลาย มีห่าน สระปลา สวนสวยมาก มีต้นเมเปิ้ล และต้นกาแฟปลูกด้วย ที่สวยๆให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ ด้านในจะมีร้านอาหารของโครงการ มีเมนูปลาสเตอร์เจี้ยน (ปลาที่เอาไข่ไปทำคาเวียร์) เมนูเรนโบว์เทราท์ (ตอนที่ไปหมด แต่คืดว่าไม่น่าใช่เรนโบว์เทราท์ เพราะลักษณะจากรูปในเมนูไม่ใช่พันธุ์เรนโบว์เทราท์) สรุปอาหารมีราคาค่อนข้างแพง รสชาติเทียบกับราคาแล้วถือว่าไม่คุ้มค่า ในการจัดการทำได้ไม่ดีจึงทำให้คนเข้าไปออรวมกันและรอนานมากๆ เริ่มแรกเข้าไป ต้องเลือกอาหารให้เรียบร้อย จดใส่มือถือหรือเศษกระดาษที่มี เดินไปต่อแถวที่เคาท์เตอร์ (จังหวะนี้ถ้าไม่จดหรือเลือกเมนูก่อนแล้วไปต่อแถวเลย จะเป็นการสร้างภาระและเห็นแก่ตัวมาก เพราะคนอื่นต่อรอสั่งนานมากๆ) หลังจากสั่ง พนง.จะบอกเลขโต๊ะให้เรา ซึ่งเราต้แงไปบอกพนง.คนอื่นอีกทีเพื่อให้เค้าเคลียร์โต๊ะที่กินก่อนหน้า อาหารรสชาติไม่ค่อยอร่อย ขาหมูจืดและแข็ง น้ำพริกอ่องไม่แน่ใจว่ารสคนเหนือแท้ๆเค้าเป็นแบบนี้รึป่าวแต่ไม่ค่อยถูกปาก ปลาสเตอร์เจี้ยนยังไม่ว้าว มีหมั่นโถวทอดที่สุดยอดมาก อร่อยสุด แบบอยากสั่งเพิ่มเอากลับบ้านเลย ราคาสูงริบ แต่ยอมรับว่าพักสดมากอาจเป็นเพราะมีโครงการปลูกเอง แต่กระนั้นบล็อคโคลี่หมด ซาโยเต้หมด ผักง่ายๆหมด เครียดมาก สุดท้ายถ้าอยากหนับหนุนร้านและเพิ่มรายได้ให้ชุมชนก็ลองไปทานกันดูได้

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
28 ต.ค. 2024
ดอกไม้สวย พืชพรรณงาม บรรยากาศดี มีสัตว์น่ารักๆ อาหารอร่อย อากาศดี
กิจกรรมแนะนำ: ชมดอกไม้, เดินชมวิว, ซื้อผลิตภัณฑ์โครงการหลวง, ถ่ายรูป, ทานอาหาร

#สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ที่เช็คอินที่โดนตกอยู่นาน เพลิดเพลินกับพืชพรรณ ดอกไม้เมืองหนาวสวยๆ แสนตื่นตา สัตว์น่ารักๆ สถานที่และบรรยากาศที่ดี๊ดี มีคาเฟ่ ร้านอาหารสวัสดิการแสนอร่อย ของฝากโครงการหลวงดีๆ และมีห้องน้ำสะอาด 💰ค่าเข้า 20.-/คน คุ้มมาก แวะเหอะ 📍ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง #เชียงใหม่ เปิด GPS พาเข้าอีกทาง แต่คนไม่พลุกพล่านดี 🚙ลานจอดสะดวกสบาย #ที่เที่ยวเชียงใหม่ #ที่เที่ยวอินทนนท์ #ตามขวัญมาดูเพิ่มเติม

EakEatAll
2765k40.9k
25 ธ.ค. 2022
สถานที่เที่ยวย่านดอยอินทนนท์ ทั้งน้ำตกสวย ดอกไม้งาม

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวย่านดอยอินทนนท์ ที่มีทั้งน้ำตกและดอกได้งาม ที่โครงการมีที่จอดรถสะดวก ในช่วง ม.ค. มีดอกพญาเสือโคร่ง บานเต็มทั้งดอยเลยครับ มีบ้านพักบริการในโครงการหลวง มีโอกาส ควรหาเวลามาเที่ยวชมกันครับดูเพิ่มเติม

⭐️Banky Food Seeker
15 ธ.ค. 2022
สวนและดอกไม้สวยๆ อากาศเย็นสบาย
กิจกรรมแนะนำ: ชมดอกไม้, ถ่ายรูป, เดินชมวิว, ทานอาหาร

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ สถานีวิจัยอีกแห่งของมูลนิธิโครงการหลวง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2520 มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิวันที่ไปประมาณ 17 องศาเซลเซียส เสียค่าเข้า 20 บาท มีที่จอดรถพอสมควร แต่ถ้าช่วงเทศกาล หรือวันหยุดยาว ที่จอดอาจไม่พอ ภายในมีร้านอาหารอร่อย มีสวนและดอกไม้สวยๆให้ดูกัน สวนไม่ใหญ่มาก อากาศดี ถ้าเทียบอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อันนั้นดอกไม้สวยเยอะจริง แต่เดินแล้วร้อนมาก ที่นี่เดินสบายมากครับ เ...อ่านต่อ

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k47.1k
29 ก.ย. 2022
แนวนี้พ่อแม่ขอบ สดชื่น ๆ ดี
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมดอกไม้

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ : ใครไปเยือนถึงดอยอิทนนท์ ส่วนใหญ่จะมุ่งหน้าตรงขึ้นไปบนยอดเขาเลย แต่ว่าระหว่างทางจะมี สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ให้ได้แวะรับความสดชื่นและชมดอกไม้งาม ๆ ในสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ มีดอกไม้กว่า 1000ชนิด แล้วแปลงทดลองปลูกผักมากมาย แนวนี้ผู้ใหญ่ชอบมากๆ ยิ่งหน้าหนาวยิ่งสวยดูเพิ่มเติม

Pednoii AhHa
18 ต.ค. 2020
ศูนย์กลางโครงการหลวงและวัตถุดิบชั้นเลิศที่ส่งตรงสู่ร้านอาหาร
กิจกรรมแนะนำ: ชมดอกไม้, ถ่ายรูป, ทานอาหาร

เป็นโครงการหลวงที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องวัตถุดิบที่หายากและราคาแพงมากหากนำเข้าจากต่างประเทศ จึงมีการนำวัตถุดิบเหล่านั้นมาทำการเพาะเลี้ยงในประเทศไทย และดูแลโดยกลุ่มชาวเขาครับ ไม่ว่าจะเป็นปลาสเตอเจียนที่เราต้องการไข่มาตกแต่งอาหาร หรือจะเป็นปูขน ปลาเทราต์เอง ก็เป็นวัตถุดิบขึ้นชื่อ ถึงขนาดมีจำหน่ายเป็นอาหารเฉพาะช่วงไฮซีซั่นหน้าหนาวเท่านั้น และอื่นๆ อีกหลายอย่าง ไม่ว่า...อ่านต่อ