รีวิว Yoshinoya โยชิโนยะ ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ชั้น 5

photo
Donlycherry
5.8k1.9k20.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ส.ค. 2015
ดูแล้ว 133
Quality Review
โยชิโนย่า ฟาสต์ฟู้ดข้าวหน้าญี่ปุ่น กว่า 1,700 สาขา~
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าหมูทอด, ข้าวหน้าเนื้อ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่ออนเซ็น

ร้านฟาสต์ฟู้ดข้าวหน้าญี่ปุ่นที่มีสาขา 1,700 แห่งทั่วโลก ร้านนี้ควรค่าแก่การไปลองทาน ร้านดั้งเดิมเปิดมาตั้งแต่สมัยเมจิ ปีพศ 2442 โน่นแน่ะ แล้วก็แพร่กระจายสาขาไปทั่วโลกในระยะเวลากว่า 100 ปี คนเขียนเองเคยติดใจในเมนู รสชาติ ราคา และการบริการแบบฟาสต์ฟู้ดตั้งแต่สมัยเรียนหนังสืออยู่ที่แอลเอ อเมริกาตั้งแต่ประมาณ 20 ปี มาแล้ว...(ฮื้อๆๆ บอกแล้าเค้ารู้อายุหมด!!!!นี่เพื่องานรีวิวนะ~จำต้องท้าวความ 5555) คือต้องบอกก่อนว่า อาหารญี่ปุ่นในยุคนั้นะยังเพิ่งเริ่มความนิยม ร้านแนวราคาระดับไม่แพงแบบนักศึกษาไม่มีเลย พอโยชิโนย่าเริ่มเปิดเลยได้รับความนิยม และคนเขียนก็กลายเป็นลูกค้าประจำในตอนนั้น. แต่พอกลับมาแล้วไม่แน่ใจว่าความนิยมเป็นเช่นไร จนเมื่อมาเห็นร้านอีกทีที่เชียงใหม่ก็เลยต้องมารำลึกความหลังกันหน่อย~ ในยุคนี้ พ.ศ.นี้ ที่ตลาดอาหารญี่ปุ่นในบ้านเราการแข่งขันสูงมาก ร้านอาหารญี่ปุ่นมีคู่แข่งอยู่ทุกระดับ มาดูว่าโยชิโนย่า มาเมืองไทยแล้วจะยังเป็นขวัญใจอาหารแนวฟาสต์ฟู้ดได้อยู่มั้ย สำหรับคนเขียนความที่มีใจให้มาก่อนเลยแอบมีคะแนนพิเศษอยู่ 5555 ส่วนตัวนิดนุง ที่เชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลชั้น 4 ร้านที่นี่ทำเป็นโซนครัวด้านใน แต่ไม่ใช่ครัวเปิด มีที่นั่งแนวญี่ปุ่นเล็กๆ หลายโต๊ะ อารมณ์เหมือนไปทานที่ญี่ปุ่น พนักงานยืนคอยรับออเดอร์แต่งกายญี่ปุ่นน่ารักดี ร้านโยชิโนย่าที่นี่ขายอะไรบ้าง~///... ร้านขายข้าวหน้าญี่ปุ่นซึ่งพระเอกจะเป็นข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหมูทงคัตสึ ข้าวหน้าแกงกะหรี่ ข้าวหน้าเทมปุระ ข้าวหน้าไก่หรือเนื้อเทอริยากิ สามารถออเดอร์เป็นเซ็ตมาพร้อมสลัดหรือซุปหรือน้ำอัดลม และสามารถเลือกสั่งเป็นชามเล็กหรือชามใหญ่ก็ได้ อาหารทานเล่นก็มี ไก่คาราเกะ เนื้อต้มซีอิ๊ว สลัดคาราเกะ อาเกะโมโนะ ด้วยความคิดถึงข้าวหน้าเนื้อแต่งดทานเนื้อนานแล้ว จึงต้องสั่งข้าวหน้าแกงกะหรี่กับไข่ออนเซ็น (...จริงๆน้ำสต๊อคทำแกงกะหรี่เป็นเนื้อนะ 555...แต่เอาน่า ไม่เห็นเป็นชิ้น) รสชาติแกงกะหรี่ไม่เข้มข้นจัด โอเคเลย ไข่ออนเซ็นอร่อยเข้ากันดี ส่วนคุณพ่อก็ข้าวหน้าเนื้ออยู่แล้ว เนื้อนุ่มรสชาติใช้ได้ ราคาตก 150 บาทต่อคน ถือว่ารับได้ ส่วนรสชาติแอบดีน้อยกว่าที่เคยชอบในอดีตนะ ไม่รู้ว่าโตขึ้น ทานหลากหลายขึ้น แล้วเลยมีข้อเปรียบเทียบแล้วทำให้มันดร็อปไป หรือรสชาติดีไม่เท่าแต่ก่อนจริงๆ แต่ก็ยังไปชิมอยู่เรื่อยๆนะ เพราะยังรักและผูกพันอยู่^^*

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
🌈Gmg ตตจม​🍷🌈
37690712.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 616
Quality Review
ส่วนตัวชอบร้านนี้ ข้าวหน้าเนื้อดี ในราคาประหยัด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเนื้อ, ข้าวหน้าเนื้อรสเผ็ด

เป็นร้านที่ตัวเราเองมักจะเลือกฝากท้องในเวลารีบ และราคาไม่แรง สำหรับการมาเดินช๊อปปิ้งในห้าง หรือมาธุระในห้างคนเดียว อย่าแปลกใจว่าทำไมนั่งทานคนเดียวได้ ก็ร้านมันคนไม่เยอะ นั่งไปค่ะ สบายๆ ชิวๆ ที่ร้านจะมีเมนูให้เราเลือกไปสั่งที่เค้าท์เตอร์ เมนูเด็ดแนะนำข้าวหน้าเนื้อ จะรสธรรมดาหรือรสเผ็ดก็ได้ รสชาติออกมาดี เนื้อไม่เหนียวไป นุ่ม อร่อย แถมราคาประหยัด อยากให้อยู่นานๆ แต่ดูแล้วคนน้อยเหลือเกิน งื้อดูเพิ่มเติม

photo
Gung vet72
339614.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 655
Quality Review
ร้านข้าวหน้าหมู หน้าเนื้อ หน้าปลา น้ำจิ้ม/เครื่องเคียง/เกี๊ยวซ่าเค็มไปหน่อยนะ ข้าวญี่ปุ่นแข็งไปหน่อยนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารสัญชาติญี่ปุ่นในห้างเซ็นทรัลเฟสชั้น5 เปิดหลายสาขาแล้ว ในจังหวัดต่างๆ รสชาติอาหารโดยรวม ใช้ได้ แต่น้ำจิ้มเค็มไปหน่อย ข้าวหน้าปลาซาบะ อร่อย ไม่คาวมาก ข้าวหน้าเนื้อ เกี๊ยวซ่า รสชาติกลางๆ ออกเค็มเล็กๆ ส่วนไก่ทอด จืดหน่อย แต่เนื้อนุ่มนะ เต้าหู้ทอดซอสเผ็ดอร่อยดี ข้าวแข็งไปนิด ราคาเกรดอาหารในห้าง แพงหน่อย แต่ถ้ากินราคานี้แล้ว เพิ่มอีกนิดไปกินโอโตยะดีกว่าดูเพิ่มเติม

photo
Boatopenmap
362981.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 553
Quality Review
อร่อยดีแหะ สั่งsize L ไป อิ่มเลย มีโปร 2 แถม 1 คุ้ม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเนื้อ, ข้าวหน้าหมูย่างรสเผ็ด

เคยได้ยินเสียงร่ำลือว่าไม่อร่อยได้น้อย อะไรแบบนี้ก็เลยไม่ได้เข้าไปลอง วันนี้เปิดในลอง เห้ยก็ไม่ได้แย่ นะ อร่อยอยู่รสเข้มข้น นะ ถ้าเข็มไปก็อัดข้าวเพิ่ม 😂 หมูย่างเผ็ดก็เผ็ดจริง ไม่ได้เผ็ดแบบญี่ปุ่น ... อร่อยแบบไทย ปริมาณก็ไม่ได้น้อย ทำเอาจุกเหมือนกันนะดูเพิ่มเติม

photo
Phon 💦
5.8k2.2k23.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 305
Quality Review
ข้าวหน้าต่างๆสไตล์ญี่ปุ่น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าหมูย่างรสเผ็ด

ร้านโยชิโนยะ ร้านข้าวหน้าต่างๆสไตล์ญี่ปุ่น ต้นกำเนิดจากเมืองโตเกียว อาหารขึ้นชื่อคือข้าวหน้าเนื้อ ลองสั่งมาชิมเซตนึงมีข้าว เนื้อย่าง และซุปเต้าหู้ เนื้อย่างแห้งไปจนแทบติดคอเลยทีเดียว ดีที่มีซุปมาช่วยชีวิตไว้ เพื่อนสั่งข้าวหน้าหมูย่างรสเผ็ดน่าทานเชียว คราวหน้าต้องลองเมนูนี้ ร้านมีโปรโมชั่นเยอะเลยควรเช็คก่อนสั่ง ทั้งแถมไอศครีมหรือขนม ดีจังอิ่มทั้งคาวหวาน ดูเพิ่มเติม

photo
arliveve🐰
43230739
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 242
Quality Review
เทมปุระร้อนๆเลยจ้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เทมปุระรวม

อยากกินอาหาญี่ปุ่นเลยลองร้านนี้ โยชิโนยะอยู่ชั้นบนสุดเลยค่ะ ตัวร้านกว้างมาก ที่มีนั่งเพียบเลย ส่วนตัวเป็นคนชอบเทมปุระมาก วันนี้เลยเลือกเทมปุระรวม มีผัก ไก่ ไข่ มาเสิร์ฟแบบร้อนๆ มันกรอบมากๆ ไม่อมน้ำมันเลย ดีงามประทับใจจ้าดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ร้านอาหารเสน่ห์ปิง
Ad ·
ร้านอาหารเสน่ห์ปิง
ร้านอาหารริมแม่น้ำปิง วิวสวย บรรยากาศดี อาหารหลากหลาย ชิลดี ดนตรีเพราะ
Twist by David
Ad ·
Twist by David
ร้านอาหารแนวโมเดิร์นฟิวชัน ร้านสีแดงโดดเด่น เหมาะเติมความสุขในทุกโอกาส
4.2
3 รีวิว
฿฿฿฿