4.7
วัดจีน/ศาลเจ้าไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

JJYY - BKK Street Food Lover
2 พ.ค. 2023
How-To บริจาคและไหว้เจ้า ที่ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง (6 ขั้นตอนไม่เกิน 30 นาที)
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้หลวงปู่ไต้ฮงหรือไต้ฮงกง, บริจาคสมทบกิจกรรมมูลนิธิ, อาสาสมัคร

หลายคนอาจจะคิดว่าการมาไหว้พระไหว้เจ้าทำบุญมันยุ่งยาก แต่เราจะบอกว่ากิจกรรมนี้สามารถทำได้ภายใน 30 นาที ที่ "มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง" . เธอ...."มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง" เขียนแบบนี้นะเธอ มีไม่เอก ด้วยจ่ะ ไม่ใช่ ปอเต็กตึ๊ง . พิกัดอยู่ถัดจากส.น. พลับพลาไชย เพียง 350เมตร จาก MRT วัดมังกร ไม่ไกลจากตลาดเก่า เจริญกรุง แปลงนาม เยาวราช สามารถวางแผนเดินเที่ยวเล่น หาของกินแถวนั้นต่อได้ สำหรับขั้นตอนการไหว้เจ้าและบริจาคสมทบกิจกรรมของมูลนิธิฯ ทำได้เพียง 6 ขั้นตอนตามนี้ 🔶🔸ขั้นตอนที่ 1 ไปที่จุดรับบริจาค ไม่ไกลจากทางเข้าของมูลนิธิฯ มีทั้งหมด 11 ช่อง สามารถระบุได้ว่าจะบริจาคเพื่อกิจกรรมอะไร มีออฟชั่นให้เลือกว่าจะบริจาคแค่โลงศพ หรือรวมผ้าดิบ หรือรวม ข้าวสารอาหารแห้ง ใบเสร็จสามารถนำมาลดหย่อนได้อีกด้วย หรือถ้าใครจะนำมาเผาเพื่อทำการปัดเป่าสิ่งไม่ดี (ตามความเชื่อ) ก็ได้เช่นกัน 🔶🔸ขั้นตอนที่ 2 ที่ชั้นสีแดงริมกำแพง รับธูป เทียน โดยให้หยิบเทียนมาก 2 เล่ม และธูป 8 ดอก นำทั้งหมดไปจุดยังตะเกียงเติมน้ำมัน หรือเทียนสีแดงเล่มใหญ่ที่ทางมูลนิธิจัดให้ 🔶🔸ขั้นตอนที่ 3 ที่จุดเดิมน้ำมัน เติมน้ำมันตะเกียงเพื่อให้ชีวิตราบรื่น ไม่มีอุปสรรค จุดนี้มีกระดาษเช็ดมือให้ด้วย 🔶🔸ขั้นตอนที่ 4 ปักเทียนสองเล่มก่อน มีกระถางใหญ่ให้ปัก สังเกตง่าย เจ้าหน้าที่จัดการดี 🔶🔸ขั้นตอนที่ 5 ถัดจากกระถางธุปตรงกลาง ให้สักการะเทพยาดาฟ้าดิน (ทีกง) โดยปักธูป 5 ธูป 🔶🔸สุดท้ายขั้นตอนที่ 6 สักการะหลวงปู่ไต้ฮง หรือไต้ฮงกง แล้วปักธูป 3 ดอก (มีคำแผ่เมตตา อุทิศส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญาณที่ไร้ญาติเขียนติดไว้ให้อ้างอิงเป็นแนวทางด้วยค่ะ) เพียงแค่นี้ก็จบแล้วค่ะ . หากใครรีบทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่เกิน ครึ่งชั่วโมง ก็สามารถไปทำธุระต่อได้เลย หรือหากใครมีเวลาสามารถเดินชมนิทรรศการของมูลนิธิ หรือจะออกไปสำรวจบริเวณรอบๆ มีร้านอาหาร ของทางเล่นมากมายค่ะ . #Wongnaisongkran2023

1 ก.พ. 2025

มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง สถานที่สำหรับทำบุญ และกราบไหว้บูชาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพยดาฟ้าดิน (ทีกง) และหลวงปู่ไต้ฮง (ไต้ฮงกง) สามารถร่วมทำบุญได้ทั้งเงินสด สแกน QR CODE ชำระเงิน และบัตรเครดิต (มีขั้นต่ำในส่วนบัตรเครดิต) สามารถเดินทางมาโดยลง MRT สถานีวัดมังกร แล้วเดินต่อมาประมาณ 600 เมตร ผ่าน สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย ก็จะมาถึงที่นี่ดูเพิ่มเติม

MiNi
11 ก.พ. 2024
มาทำบุญพะเก่งช่วงตรุษจีนและรับสาคูมงคล

#Wongnai2024 มาที่นี่ประจำช่วงตรุษจีนครับ สามารถเดินทางได้ด้วย MRT ลงสถานีวัดมังกร เดินมาทางด้านหลังของวัดเล่งเน่งยี่ นอกจากจะไหว้องค์เทพต่าง ๆ แล้ว ยังสามารถเข้าไปรับสาคูต้มที่เค้าจะมีทุก ๆ ปี ช่วงตรุษจีน เค้าจะใส่ถุงให้กลับไปรับประทานที่บ้านเพื่อเสริมศิริมงคล ส่วนชั้นสองจะเปิดให้ทำบุญพะเก่ง โดยรับใบเอกสารเขียนชื่อ อายุ และเลือกว่าจะทำบุญเสริมด้านใดบ้าง แค่วงกลมลงไป เก่งละ 20 บาท มี 5 ...อ่านต่อ

N o-o M One Days
31 ม.ค. 2020
ทำบุญ​ ไหว้พระ ที่นี่เลยครับ

อีก 1 มูลนิธิ​ที่ช่วยเหลือสังคมไทยตลอด​มา ที่นี่มีทั้งรับบริจาค​เงิน เช่นซื้อโลงศพ​ ผ้าดิบ หรือข้าวสารอาหาร​แห้ง ยังมีศาลเจ้าด้าน​ในประทับหลวงปู่ไต้ฮงและพะเก่ง เพื่อขอพร และความสิริมงคล​ให้กับตนเองและครอบครัว​ด้วยครับดูเพิ่มเติม