บ้านอนุรักษ์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว หมอวิรัติ ยาหอมตราทับทิม

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.9k
1 มี.ค. 2024
ตำรับหมอยาอุทัย
กิจกรรมแนะนำ: ซื้อยาหอม

#วิรัติพานิช แค่เดินผ่านร้านกลิ่นยาหอมก็หอมฟุ้งคลุ้มติดจมูกเลยครับ ต้นตำรับ #ยาหอมตราทับทิม หมอวิรัติ อยู่คู่เมืองอุทัยมากว่า 60 ปีเริ่มจากการเป็นหมอแมะ และเริ่มปรุงยา บดยาเองจนสืบทอดมาจนถึงรุ่นลูกในปัจจุบัน ยาหอมตราทับทิมแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม แถมเป็นยาบำรุงหัวใจด้วย ส่วนผสมของยาหอมก็เป็นสมุนไพรแท้ ๆ ทั้งโกฐสอ จันทร์เทศ เปลือกอบเชย กานพลู กฤษณา ผิวส้มเขียว ชะเอมเทศ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 09:00 – 17:00 ☎ โทร : 081 172 5974 📱 FB : ยาหอมตราทับทิม หมอวิรัติ Yahom tratabtim 🌏 แผนที่ร้าน : https://goo.gl/maps/1pjPcn88QKMSExEV7 #wongnai2024

Nickktwf
14 ก.พ. 2024
ซื้อยาหอมไปฝากปู่ย่าตายายที่บ้าน
กิจกรรมแนะนำ: ซื้อยาหอม

ยาหอม ตรา ทับทิม #Wongnai2024 มาเที่ยวอุทัยธานี เดินผ่านร้านนี้ ด้วยความที่คุ้นๆชื่อเหมือนเคยดูในรีวิว เค้าบอกว่าไปร้านยาหอมเก่าแก่ของอุทัยธานี เราเลยซื้อกลับบ้านมายกกล่อง 6 ขวด 420 บาท มีส่วนผสมของสมุนไพรต่างๆ แก้จุกเสียด ท้องเฝ้อ หน้ามืด เป็นลม ตาลาย มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือสมัยก่อนวางให้นักท่องเที่ยวได้ชม นอกจากยาหอม ก็มียาดมจำหน่ายด้วยครับ บรรยากาศร้านดูเก่าแก่แบบโบราณ ร้านสะอ...อ่านต่อ

16 ก.พ. 2020
ยาหอมตราทับทิม ยาลมโบราณเก่าแก่ คู่เมืองอุทัยธานี

ยาหอมหมอวิรัต หรือที่เรียกติดปาก คือยาหอมตราทับทิม เป็นยาจีนแผนโบราณ ที่นิยมใช้กันในหมู่นักเดินทาง แก้ลม เวียนหัว คลื่นไส้ ร้านวิรัติพานิช ตั้งอยู่ในเมืองอุทัยธานี ที่นี่ จะมีรุ่นลูกคอยดูแล ขาย และส่ง ยาลม ไปทั่วประเทศ ขนาดเล็ก โหลละ 200 ใหญ่ 6 ขวด 300 / มาอุทัยธานี ต้องซื้อสิ่งนี้ ไปฝากญาติ สนิท มิตรสหายดูเพิ่มเติม