3.4
ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 12 พ.ย. 2025 เวลา 8:00

รีวิว ร้านส้มตำป้าลำยอง

New Kung พาชิม
59.3k2k13.1k
28 ม.ค. 2014
ส้มตำป้าลำยอง : กินอาหารอีสานจานด่วน ปีกไก่ย่างอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ปีกไก่ย่าง, ส้มตำไทย

ลักษณะร้าน + บรรยากาศ ร้าน ส้มตำป้าลำยอง เป็นร้านขายอาหารอีสานที่อยู่ใกล้กับท่าวังหลัง หน้าร้านจะมีเตาย่างขนาดใหญ่ และมีคนแวะซื้อกินแวะซื้อกันคึกคักเลย โดยร้านนั้นจะอยู่ติดถนนใหญ่ สังเกตเห็นได้ไม่ยาก ภายในร้านไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก ใช้สำหรับนั่งกินเฉยๆ มีความสว่างและสะอาดดี อาหารได้เร็วทันใจ ที่ตั้งร้าน ร้านจะตั้งอยู่บนถนนอรุณอมรินทร์ ใกล้ปากซอย 18 เมนูเด่นและราคาโดยประมาณ ที่ร้านจะมีขายอาหาร 2 แบบคืออาหารตามสั่งและอาหารอีสาน โดยอาหารอีสานนั้นจะโดดเด่นมากกว่า ราคาอาหารต่อจาน เช่นส้มตำเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น เมนูเด็ดที่กินวันนี้ วันนี้ผมกิน 3 เมนูด้วยกัน เริ่มต้นที่ปีกไก่ย่าง เป็นปีกไก่ที่ย่างมาร้อนๆ เนื้อแน่นรสเข้มอร่อยดี มีรสหวานมันไก่อร่อย กินคู่กับน้ำจิ้มไก่รสเผ็ดก็อร่อยเข้ากัน จานต่อมาเป็นส้มตำไทย จานนี้ทำออกมาได้รสเผ็ดอร่อยสดชื่น สมชื่อส้มตำแท้ๆ กินแล้วอร่อยเผ็ดปาก มะละกอสดใหม่ กุ้งตัวใหญ่เค็มนิดๆอร่อยเลย ปิดท้ายด้วยเมนูต้มแซ่บกระดูกอ่อน รสชาตินั้นมันจะออกไปทางต้มยำน้ำใสซะมากกว่า กินแล้วมีรสเปรี๊ยวนำ เผ็ดตามอ่อนๆ กินได้เรื่อยๆ ตัวกระดูกออกให้มาเยอะคุ้มค่าเลย เนื้อหวานดี สรุปโดยรวม (เต็ม 10) ให้ 7 คะแนนครับ โดยรวมๆแล้วถือว่าโอเคเลย อร่อยในระดับหนึ่ง ราคาไม่แพงและอิ่มท้องด้วย ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ New Kung พาชิม >> Review at 28 / 1 / 59

art
16 ก.พ. 2018
สามชั้นทอดกรอบราดกระเทียมกรอบๆมาเยอะชอบมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คอหมูทอด

ร้านส้มตำป้าลำยองอยู่ติดกับร้านฉ่อย บนถนนอรุณอัมรินทร์ใกล้โรงพยาบาลศิริราช เดินเข้ามาหน้าร้านจะมองเห็นคอหมูทอดไก่ย่างวางเรียงรายดูน่าทาน พอเดินเข้าไปในร้านจะมีกินปลาร้าโชยมาเตะจมูกจานแรกส้มตำปูปลาร้ารสชาติกลมกล่อมออกเค็มนำถ้ามีเปรี้ยวตามและเผ็ดขึ้นมาอีกสักนิดก็จะดีเยี่ยม ไก่ย่างร้านนี้เนื้อแห้งหนังหมักมาได้หอม จิ้มกับแจ่วที่มีรสชาติมะขามรสออกเปรี้ยวหวานแต่ไม่เข้มข้นมากนัก คอหมูทอดมาได้กรอบนอก...อ่านต่อ

อร่อย อดแดก
27 พ.ย. 2022
ขออวยยศขั้นสูงให้ร้านนี้!!!!

แกอร่อยมากกกก มาแบบมิชลินได้เลยนะ เว่อไปป่ะ555 ตำปูปลาร้าเริ่ด คอหมู หมูสามชั้น น้ำตกคอหมู เริ่ดมากกกก อร่อยมากกกก ชิ้นใหญ่มีกระเทียมทอดมาให้ด้วย คือมันปังนะ ไม่วิญญาณเลย ชั้นจะfcร้านนี้ตลอดไป วอนคุณป้าอย่าหนีไปไหน รักร้านคุณป้ามากๆค่ะ กราบบดูเพิ่มเติม

b a m シ
12 ก.พ. 2023
อร่อยมากค่า สั่งตำไทยไม่ถั่วไม่กุ้ง ทำตามออเดอร์ถูกต้อง สั่งเผ็ดน้อยก็เผ็ดน้อยจริง ดีงามมาก ปริมาณให้เยอะสมราคาค่ะ💯
เมนูเด็ด: ส้มตำไทย
Saravut Satitsri