3.9

รีวิว ครัวสาละวินแม่เมาะ

24 พ.ค. 2017
ร้านสวยงาม น่านั่งแอร์เย็นฉ่ำราคาอาหารไม่แพง wifi free มีอาหารประเภทปลาแม่น้ำอาหารเหนือ อาหารไทยต้องที่นี่ครบทั้งคาวหวาน
เมนูเด็ด: ปลาทอดสมุนไพร, ต้มโคล้งปลาแม่น้ำ, เบียร์เย็นเป็นวุ้น

ปลาทอดสมุนไพร ที่ร้านนี้ทอดกรอบนอกนุ่มใน อร่อยสมกับเป็นร้านปลาที่สำคัญครบเครื่องเรื่องสมุนไพรที่ปลูกหลังร้านเจ้าของแนะนำพร้อมอธิบาย ผักสลัด คะน้า ผักบุ้ง คึ่นช่ายปลูกเอง ต้มโคล้งปลาแม่น้ำร้านนี้จัดว่าเด็ดเลยทีเดียว สั่งแกงคั่วมาทานอร่อยหอมเครื่องแกงมาก รสชาดของแกงเข้มข้นกลมกล่อมจัดว่าฝีมือดี ต้มยำน้ำเข้มข้นอร่อยมาก ลาบหมูทอดที่นี่จัดว่าเด็ดสั่งกันทุกโต๊ะ ข่างปองเมนูไทยใหญ่เจ้าของร้านเป็นเชื้อสายไทยใหญ่จากลุ่มน้ำสาละวิน ใช้ผักสมุนไพรเช่นมะละกอ หัวปลีและผักพื้นบ้านมาทอดทานกับน้ำจิ้มอร่อยและแปลกดี คะน้าหมูกรอบของที่นี่ก็ผัดได้อร่อยเวลาผัดใส่พริกลงไปด้วยมีรสเผ็ดนิดๆ อร่อยกรอบได้รสชาด ตำผลไม้กุ้งสดจัดว่าเด็ดครบรส เมนูตำของที่นี่ฝีมือไม่เป็นรองใครลองสั่งดูขายกันมานานตั้งแต่รุ่นคุณยายกันเลยทีเดียวที่ขาดไม่ได้คือข้าวซอย หมูสะเต๊ะ ผัดไทย ผัดซีอิ้ว ราดหน้าที่นี่เขาทำอร่อยขายหมดทุกวันต้องสั่งจอง ไก่ครีมมะนาวก็ทอดได้หอมราดครีมสลัดอร่อยกลมกล่อม ขนมหวานที่นี่อร่อยหวานน้อยแต่รสชาดอร่อยหอมกะทิสดว่ากันว่าร้านนี้ขายขนมหวานมานานกว่า 40 ปี วุ้นอร่อยมากครับกล่องละ 25 บาทไม่แพงเลยครับ เจ้าของร้านอัธยาศัยดีเป็นกันเอง ร้านนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านห้วยรากไม้ห่างจากถนนใหญ่900 เมตรถ้าเดินทางมาจากจังหวัดลำปางให้เลี๊ยวซ้ายเข้าไปผ่านหมู่บ้านผาลาดวิ่งตรงไปเรื่อยจะเจอเทศบาลตำบลแม่เมาะอยู่ด้านขวามือเลยแยกไฟแดงไป 50 เมตรจะเห็นไปรษณีย์อยู่ด้านขวามือให้เลี๊ยวขวาแล้ววิ่งตรงไปผ่านหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการ กฟผ.แม่เมาะ วิ่งตรงไปอีกอีกประมาณ 500 เมตร ร้านครัวสาละวินจะอยู่ด้านขวามือ หาไม่ยากเลยครับเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับต้นๆของแม่เมาะเลยครับมีอาหารหลากหลายลองไปแวะชิมกันดูนะครับชอบที่สุดมีเมนูอาหารเยอะมากไปเป็นครอบครัวหรือไปกันเยอะแต่ละคนทานไม่เหมือนกันสามารถเลือกได้อ่อ..มีไอศครีมอร่อยๆด้วยครับ

ปลาทอดสมุนไพร
ผัดไทยกุ้งสด
ยำสาละวิน
ข้าวซอยต้นตำรับของความอร่อย

Linda Lek
16 ธ.ค. 2024
อร่อยทุกจานสมกับได้ออกทีวี

ข้าวซอยรสชาติเข้มข้น ผักโสมผัดแปลกดีหาทานในกรุงเทพไม่ได้ ผัดไทห่อไข่ตำนาน 70 ปี ช่างป้อง (ผักทอด) อร่อยสมกับเป็นเมนูแนะนำ อาหารออกช้าเพราะร้านค้าส่วนใหญ่ในลำปางจะหยุดกันวันอาทิตย์ทุกคนเลยมารวมสั่งอาหารที่ร้านดูเพิ่มเติม

10 มิ.ย. 2017
ร้านไม่เล็ก ในซอยลึกๆ และมีห้องแอร์เย็นๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปังหน้าหมู, ข้าวซอยไส้อั่ว

ข้าวซอยของที่นี่มีรสชาดกลมกล่อม...แต่ยังไม่สุด ง่ายๆก็คือยังมีความเข้มข้นไม่พอ หรือเครื่องไม่ถึงหรืออย่างไร กินชามเดียวยังรู้สึกถึงรสชาดไม่ถูกเติมเต็มสักเท่าไร แต่โดยรวมถือว่ายังพอกินได้ในระดับรสชาดที่ไม่ขี้เหร่ ส่วนปังหน้าหมู ขนมปังยังกรอบไม่พอ มีความนิ่มอยู่หน่อยๆ ทำให้ลิ้มรสได้ไม่เต็มที่ ตัวหน้าหมูก็พอโอเคแต่การหมักหมูยังคงต้องเพิ่มความเข้มขึ้นอีกนิดนึง แต่ยังพอมีน้ำจิ้มที่เป็นน้ำจิ้มสะเต๊ะพ...อ่านต่อ

ORAWAN​ เจ๊ยู
14 พ.ย. 2020
เมนูปลาทอดสมุนไพรอร่อยมาก มากินกันเป็นครอบครัวคุ้มค่าคุ้มราคาดีค่ะ ไม่แพงจนเกินไป

ร้านกว้าง​ สะอาด​ อาหารอร่อย​ พนักงานต้อนรับดี อาหารราคาไม่แพงจนเกินไป ร้านอยู่ติดริมถนนเลย มีที่จอดรถ​ มีขนมเค้กขายมีกาแฟ​ และเครื่องดื่มให้เลือกหลายแบบ​ ส่วนอาหารมีเยอะมากและหลากหลายเมนู​ดูเพิ่มเติม

ครัวเนื้อหอม แชมป์กะเพราเนื้อประเทศไทย
ร้านเนื้อดีกรี แชมป์ผัดกะเพราโลก คัดคุณภาพเน้น รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องสไตล์ไทย
3.9
My love restaurant & bar My love restaurant & bar
My love restaurant & barMy love restaurant & bar
ร้านอาหารอีสานแท้ที่ลำปาง รสชาติต้นตำรับ แซ่บนัวทุกเมนู ร้านนั่งสบาย
฿฿