- รีวิว ห้าง ต เง๊กชวน ขนมเบื้องแม่ประภา (บางลำพู) บางลำพู

ขนมเบื้องไทยแสนอร่อย
ร้านขนมเบื้องแม่ประภา (ห้าง ต.เง๊กชวน) สาขาเก่าแก่ดั้งเดิมย่านบางลำพู เป็นร้านเล็กๆ แบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น มีขนมเบื้อง 2 รสชาติให้เลือกซื้อชิ้นละ 12 บาท ขนมเบื้องไส้เค็ม และ ขนมเบื้องไส้หวาน ชอบทั้ง 2 รสชาติ ขนมเบื้องไส้เค็ม จะเป็นไส้กุ้งมีความเข้มข้นเผ็ดร้อนพริกไทยมีความเค็มๆ นำผสมกับความกรุบกรอบของแป้งขนมเบื้องและความหวานอ่อนๆ ของตัวไข่ผสมน้ำตาลและมะพร้าว ขนมเบื้องไส้หวาน จะมีความหวานอ่อนๆ หอมอร่อยของตัวไส้ที่มีส่วนผสมของไข่น้ำตาลและมะพร้าว ท๊อปด้วยผลัมแห้งและฝอยทอง อร่อยหวานมันกรุบกรอบทานเพลินมากๆ

รีวิวที่พูดถึง
ขนมเบื้องโบราณ ยืนหนึ่งย่านพระอาทิตย์
ขนมเบื้องแม่ประภา ร้าน ต.เง็กชวน ขนมเบื้องโบราณแบบไม่มีครีมสีข้าว เครื่องมะพร้าวแบบแน่นๆ ชิ้นละ 16฿ มีทั้งไส้เค็ม และหวาน ส่วนตัวชอบไส้หวาน ไม่ได้หวานเจี๊ยบจนเกินไป แต่หอมมะพร้าวดีค่ะ นานๆมาแถวนี้ ก็จะแวะมาทาน ซื้อแล้วควรทานตอนร้อนๆจะยังกรอบอร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องอร่อยย่านบางลำพู
ร้านขนมเบื้องเจ้าดังบางลำพู ห้าง ต เง๊กชวน (ขนมเบื้อแม่ประภา) เราต้องแวะซื้อทุกครั้งที่ผ่านมาแถวนี้และทานตอนร้อนๆ ทางร้านมีขนมเบื้อง 2 ไส้ หวานและเค็ม ชิ้นละ 16 บาท เราชอบไส้เค็มมากกว่าไส้หวานเพราะมีรสเผ็ดร้อนนิดนิดของพริกไทยทานแล้วไม่เลี่ยนดี วันนี้มีทาร์ตมะพร้าวด้วย กล่องละ 30 บาท มี 2 ชิ้น ตัวทาร์ตแข็งไปสักนิดตัวมะพร้าวอร่อยดีไม่หวานมาก รสชาติเหมือนทานขนมบ้าบิ้นสมัยก่อนเลยมีความหนึบหนึบของมะ...อ่านต่อ
ร้านขนมเบื้องเก่าแก่ ย่านบางลำภู รสชาติอร่อย
ร้านขนมเบื้องร้านนี้ เป็นร้านเก่าแก่ ตั้งอยู่ตึกแถวห้องเดียว ซื้อกลับไปทานที่อื่น ที่ร้านไม่มีที่ให้ทาน มีขนมเบื้องไส้เค๊ม ขนมเบื้องไส้หวาน ชิ้น ละ 18 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่โทรมาสั่ง เห็นหน้าร้านไม่มีคิว แต่ติดคิวสั่งทางมือถือ ต้องรอ นาน บางครั้งดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องชื่อดังของบางลำพู
#BakerySPL มาเที่ยวบางลำพูนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแล้ว ยังมีร้านเก่าแก่ที่ยืนอยู่จนถึงวันนี้อีกมากมาย ร้านแม่ประภาเป็นร้านนึงในนั้น ขายแต่ขนใเบื้องที่เราคุ้นเคย ก็ต้องมีไส้หวานและไส้เค็ม อร่อยทั้ง 2 หน้าเลย ทีเด็ดคือ ไส้จะล้นๆ ทะลักๆ อย่างที่เห็น และทำสดใหม่ตลอด ที่ร้านจะมีคนสั่งเรื่อยๆ และมีซื้อที่หน้าร้านบ้างดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องไทยไส้หวาน อร่อยโคตร ❤️😛😂
🌈ห้างต.เง๊กชวนขนมเบื้องแม่ประภาบางลำพู 🌺ขนมเบื้องไทย (10 ชิ้น 160 บาท) - อร่อยม๊ากก เครื่องแน่น ฝอยทองหวานน้อย อร่อยจัง มะพร้าวกวนหนานุ่มกรุบๆ แป้งบางกรอบกลางๆ 10/10 🌺พิกัด - ห้างต.เง๊กชวนขนมเบื้องแม่ประภาบางลำพู https://maps.app.goo.gl/Yp9onPtwzr8o5642A เปิด 9-18 น โทร 0909983296 สั่งผ่าน lineman 🌺ราคา - ไม่แพง คุ้ม 9/10 #WongnaiThaiSpecialist #StreetFoodSpecialist 🌈ป ชวนชิม ☀Custo...อ่านต่อ
ขนมเบื้องไทยโบราณ กลมกล่อม ครบเครื่อง
-ขนมเบื้องหวาน : หอมกรอบไม่เลี่ยน ไส้ฝอยทองตัดรสสัมผัสกับมะพร้าวขูด เข้ากันดีมาก นึกถึงวันวานจริงๆ -ขนมเบื้องเค็ม : หอมกรอบ ตัวไส้กุ้งผัดได้กลมกล่อม เค็มเผ็ดพอดี ชอบที่ใส่ต้นหอมมาด้วยทำให้กลิ่นรสกลมกล่อมดี เป็นขนมเบื้องไทยโบราณที่มีกลิ่นอายครบ และปัจจับันหากินได้ยากดูเพิ่มเติม