- หน้าแรก
/
- รีวิว AL SARAY Silom

รีวิว AL SARAY Silom
ร้านอาหารอินเดีย&เลบานอน
ร้านอาหารอินเดีย&เลบานอน สไตล์ Luxury กันบ้างค่ะ ร้าน Al Saray / อัล ซาราย สาขาแรกโด่งดังที่ ซอยศูนย์วิจัย ตอนนี้เค้ามาเปิดสาขาที่ถนนสีลมแล้วนะคะ พิกัดอยู่ตรงข้ามกับเซ็นทรัล สีลมคอมเพล็กซ์ ค่ะ หน้าร้านมีเตาเคบับโชว์ไว้เลย ภายในบรรยากาศสวยหรู สมกับเป็น สไตล์ Luxury ค่ะ ที่นั่งชั้น 2 มีส่วน โซฟา outdoor ด้วยนะคะ สำหรับสังสรรค์ปาร์ตี้ และชั้น 3 เป็นห้อง VIP ประมาณ 20 ที่นั่งค่ะ ตัวอย่างเมนูและราคาก็ประมาณนี้นะคะ โดยเมนูอาหารมีทั้งอาหารอินเดีย และ อาหารเลบานอนค่ะ ถ้าไม่รู้จะสั่งอะไรให้พนักงานแนะนำได้ค่ะ สั่งอาหารแล้วก็จะมี Complementary มาให้ทานเล่นก่อน เป็น ปาปาดำ แป้งกรอบทานกับซอส 3 แบบ อารมณ์เหมือนเรียกน้ำย่อยด้วยข้าวเกรียบน่ะเอง อาหารทานเล่นสั่งมาหน้าตาคล้ายกะหรี่พั๊ฟ ด้านในเป็นไส้เนื้อแกะ ค่ะ ทานอุ่นๆ โอเคเลย เมนูปลาดอลลี่ย่าง เมนูนี้เป็นสไตล์เลบานอนนะคะ เครื่องเทศไม่จัด รับประทานง่ายค่ะ ข้าวหมกเนื้อแกะ เสิร์ฟมาร้อนๆ เลย เมนูนี้เป็นอาหารอินเดียค่ะ คือว่า อร่อย เข้มข้น ฟินมากค่ะ และที่สำคัญเห็นอย่างนี้เยอะนะคะ แบ่งกันกิน 2 คนได้เลย เนื้อแกะจะอยู่ก้นถ้วยอีกเพียบ ปิดท้ายด้วยเมนูทานเล่น ที่ Add Line ของร้านแล้วได้รับเลย เคบับไก่ค่ะ ก็กินง่ายอยู่ ซอสสีขาวเป็นรสโยเกิร์ตค่ะ เหมือนกินสลัดไก่ม้วนทำนองนั้นค่ะ ก็ถือเป็นร้านอาหารอินเดียและเลบานอน ครบจบในร้านเดียว อาหารคุณภาพดีราคาเหมาะสม ตกแต่งร้านสวยหรู ทำเลเดินทางง่ายมากติดรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีศาลาแดงเลยค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
Hummus ที่จริงใจ และเนื้อแกะที่ถูกต้อง! 🐑 มื้อนี้ยอมถวายตัวเป็นสาวกเลบานอน-อินเดีย"
ฉันผู้อยากกิน อาหารร้านนี้มาก ถึงกับบอกเพื่อนว่า วันเกิดไม่เอาของขวัญแต่มาเป็นเพื่อนกินร้านนี้หน่อยเถอะ กราบขอบพระคุณคุณเพื่อนที่น่ารักทั้ง 3 ท่าน ที่ทำให้เราได้กินอาหารหลากหลายจาน ร้านนี้มี 3 ชั้นนะคะ ถ้าปวดเข้าห้องน้ำ แนะนำให้เข้าก่อน เพราะห้องน้ำอยู่ชั้น 3 🤣 เมนูที่สั่งมาในวันนี้อร่อยทุกเมนู ขอเริ่มเลย กับ Appetizer ที่ทางร้านเสิร์ฟให้ฟรี แค่อร่อยมากเลย ไม่แน่ใจ สามารถสั่งเพิ่มได้ไหม ...อ่านต่อ
อินเดีย & เมดิเตอร์เรเนียนที่ทานง่าย
ใครที่อยากลองร้านอาหารอินเดีย เมดิเตอร์เรเนียน แบบไม่เคยกินมาก่อน อยากให้มาเริ่มลองที่ร้านนี้แล้วจะบอกเลยว่า กินง่ายกว่าที่คิด ไม่ได้เครื่องเทศจ๋า ๆ ขนาดนั้น แล้วอร่อยก็คือ CHICKEN TIKKA MASALA แกงไก่รสชาติเจ้มจ้น ซุปข้นๆ กินคู่กับ Naan (Cheese) ที่แบบยืดจนสุดขอบโต๊ะมันอร่อยเนียนนัว แป้งก็ดี หอมชีสมาก Mixed Grilled Platter อันนี้ก็ดี ได้กินหลากยหลายๆเนื้ออยู่ แต่บางคนถ้าไม่ชอบกินแกะอาจจะมีกลิ...อ่านต่อ
ทานง่ายถูกปากคนไทย
ทานกี่ครั้งก็ยังประทับใจกับ Al Saray อาหารอินเดีย เมดิเตอเรเนียน ที่ทานง่ายสำหรับคนไทย แนะนำ เป็น ชีสน่านๆ ชีสเยิ้มๆๆ เคบับ ลองทาน เป็นไก่ และเนื้อ ย่างมานุ่มมาก ส่วนสลัด สดชื่นดีมากๆ ของหวานก็อร่อยไม่ได้ หวานจนเกิดไป โดยรวมประทับใจทั้งอาหารและการบริการ กลับมาซ้ำแน่นอน #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหาร Lebanese-Indian บรรยากาศดี
อาหารร้านนี้มีทั้งเมนูที่เป็น Middle East และอาหารอินเดีย เพราะเค้าเป็นร้านอาหาร Lebanese-Indian บรรยากาศร้านดีเลยค่ะ ในร้านกลิ่นสดชื่น ไม่เหม็นกลิ่นเครื่องเทศ การตกแต่งร้านดูโมเดิร์นดี และพนักงานก็บริการดีด้วย อาหาร Middle East เราว่า Hummus ที่ทำจากถั่ว Chickpea เค้าอร่อยดี แต่ Mutable Batenjan (ปกติเราเรียกเมนูนี้ว่า Baba Ganoush) ซึ่งก็คือ Eggplant Dip ของร้านนี้ติดกลิ่นไหม้แรงไปหน่อย อีก...อ่านต่อ
‘Premium Indian-Lebanese cuisine ที่ถูกปากคนไทย’
กลับมาทานอีกหลายๆครั้งกับร้านอาหารอินเดีย-เลบานีสร้านนี้ สาขาประจำก็ยังเป็นสาขาสีลม เดินทางสะดวก ติด bts ศาลาแดงเลยค่ะ สั่งออเดอร์ปุ๊บ ร้านจะเสิรืฟ complimentary คือ Papadum แป้งทอดรูปกรวยที่ทำจากถั่ว chickpea บดรสชาติเค็มๆ กรอบๆ เสิร์ฟพร้อมดิป 3 รส สีเขียวที่ทำจากมิ้นท์ สีแดงที่มีรสชาติเผ็ดร้อนขึ้นมา และสีเหลืองที่ทำจากมะม่วงค่ะ Sweet Lassi (140++) โยเกิร์ตปั่นสไตล์อินเดีย รอบนี้สั่งแบบห...อ่านต่อ
อาหารอินเดีย มือใหม่ก็ทานได้
เป็นครั้งแรกครั้งแรกที่ได้ลองทานอาหารอินเดีย ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ butter chicken ทำมาได้ถูกใจเลย กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมาก ทานพร้อมกับแป้งนานการ์ลิคและชีส เข้ากันได้ดี แต่ละจานทำออกมาได้น่าทานมาก ร้านสวยแอร์เย็น ติดบีทีเอสศาลาแดงเลยค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม





























































