- รีวิว ทองสวีท Central Embassy

รีวิว ทองสวีท Central Embassy
ร้านขนมหวานไทยๆ
Thong Sweet ทองสวีท ชั้น5 Central Embassy อยู่ติดกับร้าน Thong Smith และเป็นเจ้าของเดียวกัน ทางร้านจะมีเมนูขนมหวานอย่างไอศกรีมกะทิ ซึ่งเป็นกะทิสดจากมะพร้าวขูดขาวตลาดพลูผสมน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวอ่อน เนื้อเนียนหอมหวาน รสกลมกล่อมอร่อย มีเมนูไอศกรีมกะทิไข่แข็งด้วย มีเมนูลอดช่อง เฉาก๊วย ขนมถ้วย และที่พลาดไม่ได้คือ กล้วยแขก และกล้วยตากทอด

กล้วยหาย 2 ชิ้น ได้แป้งมาแทน
โกรธนะ ระบุไว้ว่ากล้วยแขกชุดละ 8 ชิ้น ราคา 95 บาท เราซื้อแบบใส่ถุง ไม่ได้เปิดดู เดินออกจากร้านมาแล้ว กินๆ ไปเรื่อยๆ มีแค่ 6 ชิ้น แล้วด้านล่างก็เป็นแป้งกรอบชุบทอดกล้วยแขก ให้มาซะเยอะ แต่กล้วยไม่ครบ คือราคาแพงมากแล้ว และระบุไว้ชัดเจนว่าให้กี่ชิ้น ควรให้มาให้ครบนะคะ ในด้านรสชาติ ก็อร่อยดีค่ะ มีดีที่ทอดร้อนๆ กินร้อนๆ อร่อยใช้ได้เลย แป้งดี รสชาติโอเค แต่ก็คือแพงเกินไป และโกรธที่ได้ไม่ครบ 8 ชิ้นไปอีกดูเพิ่มเติม
นอกจากก๋วยเตี๋ยวก็มีของหวานอีก
เป็นอีกร้านย่อยในร้านหลัก ที่เน้นไปทางขนมหวาน มีหลากหลาย ทั้งไอศกรีมกะทิเอย กล้วยทอดเอย ซึ่งมีท็อปปิ้งหลายแบบด้วย ขนมถ้วยก็มี เป็นการนำขนมหวานไทยๆมายกระดับใฟ้ดูหรูหราขึ้นเลย •ไอศกรีมกะทิไข่แข็ง(99) 🌕🌕🌕🌑🌑 -ไอศกรีมกะทิรสชาติเข้มข้นในระดับดี -ชอบไข่แข็งมาเป็นแผ่นแบบชีสแผ่นเก๋ดีค่ะ -ทับทิมกรอบ ข้าวเหนียว ลอดช่อง ในระดับดี •ขนมถ้วย(29) 🌕🌕🌕🌑🌑 -ขนมถ้วยหวานมันในระดับดีทั่วไปเลยจ้า #Amazing...อ่านต่อ
ทานทองสมิทธิ์ ต่อด้วย ทองสวีท
ทานทองสมิทธิ์ เสร็จแล้วต่อด้วยทองสวรมกันต่อครับ ไอศกรีม หอมอร่อย ท๊อปปิ้งสด ทับทิมกรอบและซุปข้าวโพด ส่วน กล้วยตากเล็บมือนาง ทอดมาดี ไม่หวานมาก ขนมถ้วย ตือที่สุด กอมกะทิและใบเตยมากๆครับ ไม่เละด้วย คราวหน้าจะมาลองเมนูอื่นให้ครบเลยครับ ท๊อปปิ้งสดและอร่อยดีครับดูเพิ่มเติม
กล้วยแขกอร่อยจริง
ใครเป็นสายกล้วยแขก คงต้องลองไปจัด กล้วยแขกร้าน Thong Sweet ร้านเครือเดียวกันกับ Thong Smith ซักรอบ แป้งอร่อยกรอบบางและมีความนุ่มๆด้านในด้วยกล้วยก็สุกกำลังดีไม่อมน้ำมัน อร่อยละมุนมาก 1 ชุดมี 8 ชิ้นราคา 75 บาท ราคาก็สูงอยู่แหละ แต่คิดว่ากินในห้าง สะดวกสบายก็โอเคอยู่นะดูเพิ่มเติม
กล้วยแขกแสนอร่อยยยยยย
ไอศกรีมกะทิอร่อยดีไม่หวานมากแต่ข้ามไปได้ไม่ได้ว้าว เมนูที่ว้าวคือกล้วยแขก ต้องรอ15นาที มีกล้วยให้เลือก2ชนิดคือ กล้วยน้ำว้าและกล้วยตากมะลิอ่อง อร่อยทั้งสองแบบ แต่กล้วยตากจะหอมหวานกว่า กินร้อนๆฟินมา มือความกรอบข้างนอกหนึบข้างใน ชิมเสร็จต้องรีบสั่งกลับบ้านอีก1ชุดเลยดูเพิ่มเติม