- รีวิว Sunami Homemade Soba & Udon

ร้าน Udon ดีดี ใน ธนิยะ พลาซ่า ร้านอยู่ชั้น 4 เป็นโซนอาหาร ถ้ามาเลือกอุปกรณ์กอล์ฟ น่าขึ้นมาแวะชิมครับ - Ten zaru udon แบบเย็น ใช้ได้ครับ น้ำซุปจิ้มเส้น กินคู่กุ้งเทมปุระ อร่อย เข้ากันดี - Ebiten udon แบบร้อน เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติใช้ได้ ซุปหอมๆ - nigiri teishoku ชุด sushi คุณภาพพอใช้ครับ ข้าวแข็งๆ ไปนิดครับ #JapaneseSPL #RainySeason2025

Tonkatsu! Big and great!
วันก่อนมาทานกับที่ทำงานแล้วติดใจ tonkatsu จานใหญ่ 300 กรัม ตก 400 บาท มีเซ็ตข้าวและซุปให้ แต่พอมาทานตอนเย็น ต้องสั่งเซ็ตเพิ่ม 95 บาท ชุดใหญ่หมดเหลือชุดเล็ก 250 กรัม 330 บาท ถึงจะเล็ก แต่อิ่มแน่นท้องมาก ชาเขียว refil 40 บาท อาหารอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์อร่อยครับ หอยชุบแป้งทอด ซูชิดูเพิ่มเติม
อาหารญี่ปุ่นเป็นเซ็ต มื้อเย็นแบบคุณภาพ ที่ธนิยะพลาซ่า
Sunami บน ธนิยะพลาซ่า เป็น 1 ร้านที่เราไม่เคยผิดหวัง (นอกจากวันไหนที่ไปวันที่เค้าหยุด 😅) เขาใช้วัตถุดิบคุณภาพ ทำเส้นสดแบบต้นตำรับกันหน้าร้าน รสชาติธรรมชาติ ไม่เน้นเค็มหวานมากเกินแบบร้านใหม่ๆ เปิดอยู่ 2 ช่วงเวลา เหมาะสำหรับมื้อกลางวัน และมื้อเย็น 🥢โซบะเ ซุปใส เหนียวนุ่มสัมผัสกำลังดี ทานแล้วติดใจ อยากกลับมาอีกรอบ 🥢Buta Don ข้าวหน้าหมูย่างแบบญี่ปุ่น หวาน หอม ข้าวญี่ปุ่นแท้ 🥢เซ็ตป...อ่านต่อ
อุด้งอร่อย เส้นสดทำเอง
มาตามกระแสร้านอุดงที่ทำเส้นสดเอง และทางร้านยังทำเส้นโซบะเองด้วย ซึ่งเราเป็นคนชอบกินโซบะงานนี้พลาดไม่ได้ มาถึงร้านก่อนเที่ยงคนจะยังน้อย หน้าร้านจะมีโชว์ทำโซบะกับอุด้งให้เราดูด้วย อุด้งหน้าเนื้อและไข่ เส้นอุดงสดตัวเส้นเหนียวนุ่มดี น้ำซุปถ้าน้อยขอเพิ่มได้ ตัวเนื้อนุ่มมันค่อนข้างเยอะ น้ำซุปที่ไม่ร้อนก็เลยทำให้รู้สึกเลี่ยนนิดหน่อย ในเมนูมีไข่อองเซ็นด้วยแต่วันนี้สั่งแบบไม่ใส่ โซบะร้อนซุปอ...อ่านต่อ
อุด้งและโซบะ เส้นสด
Sunami Homemade Soba & Udon ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านสีลม อาคารธนิยะพลาซ่า ชั้น 4 โดยเชฟ Yasunori Sunami เจ้าของรางวัล ทีวีแชมป์เปี้ยน เป็นร้านเส้นสดทำเอง เส้นเหนียวนุ่ม จุ่มน้ำแล้วฉ่ำมาก มีทั้งเส้นอุด้งและเส้นโซบะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารญี่ปุ่นเส้นสด
เห็นว่าเป็นร้านเส้นสด เลยสั่งเมนูเส้นมา ลองทั้งโซละและอุด้ง รู้สึกว่าค่อนข้างธรรมดานะ แถมราคายังสูงด้วย เหมือนเชฟได้แชมป์แล่ปลาอะไรซักอย่างมา ตัวปลาโอเค เส้นอุด้งพอได้ แค่เส้นโซบะรู้สึกว่านิ่มไป ไม่ค่อยชอบดูเพิ่มเติม