4.3

รีวิว หลง คาเฟ่

Warich Nathtigoon
4 ต.ค. 2024
คาเฟ่บ้านจีนโบราณริมแม่น้ำน่าน บรรยากาศบูทิคร่วมสมัย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน่, กาแฟดริปเย็น

กาแฟแก้วแรกของวันนี้หลังไหว้พระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก บรรยากาศ - “หลง คาเฟ่” อยู่บนถนนพุทธบูชาเส้นริมแม่น้ำน่านกลางเมืองพิษณุโลกไม่ไกลจากวัดศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารที่ประดิษฐาน “พระพุทธชินราช” หาที่จอดรถริมทางแถวหน้าร้านได้เลย ตั้งแต่กำแพงประตูด้านหน้าจนถึงตัวร้านด้านในเป็นทรงบ้านจีนโบราณ มีรูปวาดสีสันสวยน่ารักบนกำแพงให้ถ่ายรูปคูลๆไปอัพใส่โซเชียลได้หลายมุม ร้านจะไม่มีแอร์นะ แต่ไม่ร้อนเพราะมีพัดลมเป่ารอบร้านเลย ขนมเครื่องดื่มมีทั้งติ่มซำจีน ขนมอบ และเค้ก สั่งมาทานร่วมกับเครื่องดื่มต่างๆได้หลายอย่างทั้งกาแฟเมล็ดเลือกได้ ชาหรือน้ำชงสีๆก็มีเพียบ ราคา - มีไอ้ต้าวจ่ายค่ากาแฟให้ครับเช้านี้ 😁🤓 รสชาติ - เช้านี้เราสั่งกาแฟเป็นดริปเย็น ส่วนไอ้ต้าวเอาอเมริกาโน ☕️ “กาแฟดริปเย็น” ของเราเลือกเมล็ดเป็น Scarlett Blend เป็นเมล็ดคั่วกลางอ่อน Tasting Notes ดอกไม้และผลไม้สีแดง หอมเปรี้ยวสดชื่นละมุนไปทั้งปาก ☕️ “อเมริกาโน” เมล็ดคั่วกลางอ่อนแบบพรีเมียมของทางร้าน เสิร์ฟใส่แก้วทรงกระป๋องน่ารักสวยงาม ดื่มง่าย อร่อยดีครับ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialist

กาแฟดริปเย็น
อเมริกาโน่
กาแฟดริปเย็น

ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
จากศาลเจ้าร้าง สู่ร้านกาแฟริมแม่น้ำน่าน

#TasteTheFestive #CoffeeSPL กินข้าวเสร็จ 🍚 ผมกับคุณแฟน 💕 ต้องขอแวะร้านกาแฟ ☕ เพื่อ... เติมความสดชื่นในยามเช้า 🌤️ หน่อย กับร้าน หลง คาเฟ่ (Lóng Cafe 隆) 🏮 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน 🌊 ร้านรีโนเวทมาจาก ศาลเจ้าเทียนโหวเซี่ยบ้อ 🏯 ที่ถูกปล่อยร้างมานานกว่า 20 ปี ⏳ ดีไซน์ตกแต่งสไตล์จีนร่วมสมัย 🍂 ผสมลอฟต์วินเทจ ใช้ผนังอิฐโชว์ 🧱 ห่างจาก วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ (วัดใหญ่) ⛩️ กาแฟดริปเย็น ❄️ ใช้เมล็ดกาแฟ...อ่านต่อ

LookplA
31 มี.ค. 2025
คาเฟ่สวยริมแม่น้ำสไตล์จีน

คาเฟ่จีนๆอยู่ริมน้ำน่าน เป็นร้านน่ารักๆดีค่ะ มีทั้งเครื่องดื่ม ขนมเค้ก ติ่มซำด้วยนะคะ จอดรถด้านหน้าร้านได้เลย •ฮะเก๋า(90) 🌕🌕🌕🌗🌑 -แป้งบางกลางๆ ไส้กุ้งปรุงรสมีกลิ่นดี •คาปูชิโน่(70) 🌕🌕🌕🌑🌑 -เลือกคั่วเข้มกลิ่นชัดดีรสเข้มโอเค #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Aae
26 มี.ค. 2025
คาเฟ่ดี เครื่องดื่มอร่อย

เหมือนเป็นการย้อนอดีตดี เป็นคาเฟ่ตบแต่งแบบย้อนยุคนิดนึง นอกจากได้มาทานกาแฟแล้วยังได้ชื่นชมบรรยากาศอีกแบบหนึ่ง - Americano ส้ม กาแฟหอม คู่กับน้ำส้ม ทานแล้วสดชื่นดี - ชาเขียว หอมชาเขียว ไม่หวานมาก แก้วกาแฟสวย น่ารักมาก เข้ากันกับร้านดี นอกจากเครื่องดื่ม ได้ลองเค้ก ชีสเค้ก เนื้อนุ่ม ชีสอร่อย ทานคู่กับกาแฟคือดี #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

กินไม่อ้วน 💋
28 ก.พ. 2025
คาเฟ่ในสไตล์จีน ที่มีมนต์ขลังและดูเงียบสงบ แต่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในประเทศจีนเลยคะ

จากศาลเจ้าล้างกลายมาเป็นคาเฟ่ กับร้านที่มีชื่อว่า ร้านหลง หรือ “หลง คาเฟ่” (Lóng Cafe 隆) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่านในตัวเมืองพิษณุโลก ไม่ไกลจากวัดใหญ่ (วัดพระพุทธชินราช) เดิมสถานที่นี้คือ “ศาลเจ้าเทียนโหวเซี่ยบ้อ” อดีตศาลเจ้าแม่ทับทิมเอกชนของครอบครัวคนจีนที่ถูกทิ้งร้างมานานกว่า 20 ปี บรรยากาศร้าน จากศาลเจ้ารีโนเวทปรับเปลี่ยนจากเดิมมาเป็นคาเฟ่ที่ดูน่าหลงไหล และดูมีมนต์ขลัง น่าเกรงขาม เป็นคาเฟ่สไตล...อ่านต่อ

Sometimes I Eat
14 ต.ค. 2024
ศาลเจ้าเก่า คาเฟ่ดี นั่งสบาย กาแฟโอ ราคาดี

ศาลเจ้าเก่าที่ทำเป็นคาเฟ่ คงกลิ่นจีนด้วยอาคาร การตกแต่ง ภาพวาด กาแฟใช้ได้หอมๆ คั่วกลางรสกำลังดี ซาลาเปาพุทราร้อนๆ ราคาย่อมเยาว์มาก โต๊ะนั่งสบาย ร้านโปร่งๆ ไม่แออัด การบริการดี เมนูที่ร้านเยอะ หลากหลาย มีอาหาร ช่วงเจก็มีอาหารเจด้วยดูเพิ่มเติม