- หน้าแรก
/
- รีวิว ฮ้านน้ำ น้ำเงี้ยว-ข้าวซอย อาหารเหนือพื้นบ้านเดลิเวอรี่ 1

รีวิว ฮ้านน้ำ น้ำเงี้ยว-ข้าวซอย อาหารเหนือพื้นบ้านเดลิเวอรี่ 1
บรรยากาศเหนือๆ อาหารเหนือๆ
บรรยากาศร้านแบบเหนือๆตามเมนูอาหารเลยจร้า ตกแต่งได้ฟิลดี อาหารก็เหนือมาเลย ทั้งขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย แกงโฮะ น้ำปู๋ น้ำพริกอ่อง คือมีหมดเลย ส่วนรสชาติก็ดีนร้า ถือว่าใช้ได้ ความรวดเร็วก็ถือว่าใช้ได้ ไม่ได้รอนานเกินไป แต่ถ้าอาหารจะร้อนอีกสักนิด น่าจะได้อรรถรสมากกว่านี้อีกนิสสสสส เข้าใจว่าทำไว้แหละ ร้านไหนๆก็ต้องทำไว้ แต่น่าจะอุ่นให้ร้อนอีกสักหน่อยจร้า ^^ ส่วนที่จอดรถ สะดวกๆเลยก็จอดในวัดหนามแดงแล้วเดินข้ามถนนมาทาน ง่ายสุดเลยจร้า

ตัวกรอง
เรียงตาม
อร่อยทุกอย่าง
เราสั่งอาหารร้านนี้จากไลน์แมนมี ข้าวซอยไก่ จิ้นส้มหมก ขนมจีนน้ำเงี้ยว ลาบคั่ว กว่าจะได้อาหารก็รอปรุงประมาณ 20 นาทีได้ ในใจก็แอบกังวลว่าจะอร่อยมั้ย เพราะสมัยก่อนเคยกินลาบคั่วที่เชียงรายแล้วไม่ถูกปากเลย ปรากฏว่าอาหารร้านนี้อร่อยทุกอย่าง! - ข้าวซอยไก่ ใช้ไก่สะโพก เนื้อนุ่มล่อนจากกระดูกได้ เส้นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม แม้จะสั่งมากินที่บ้าน ตัวน้ำแกงรสกลมกล่อมไม่เผ็ดไม่หวาน - จิ้นส้มหมก อันนี้ออกจะธรร...อ่านต่อ
อาหารเหนือ ต้องร้านนี้เลยค่ะ
วันนี้ขอแวะแต่เช้าเลยค่ะ เช้านี้ขอทานขนมจีนน้ำเงี้ยว รสชาติอร่อยค่ะ แต่น้ำซุปใสไปหน่อยค่ะ ใส่โคนปีก ตีนไก่ เลือด หรือว่าเรามาเช้าไปค่ะ ขนมจีนอร่อยดีค่ะ ผักเครื่องเคียง วันนี้มีกระหล่ำปี กระเทียมเจียว พริกทอด ขาดถั่วงอกค่ะ ผักดูน้อยไปนิดนะคะดูเพิ่มเติม
อาหารเหนือ รสชาติเหนือแท้ๆ
ร้านอาหารเมืองที่ร้านแรกที่กินแล้วหายคิดถึงอาหารเหนือ ปกติร้านอื่นๆจะถูกแปลงรสชาติให้จางลงเพื่อให้ถึกปากคนกรุงเทพ แต่ร้านนี้รสดั้งเดิม แถมอร่อยด้วย เด็กดอยปลื้มมมมม ลาบคั่วอร่อยเด็ดมากกก ไปทุกครั้ง สั่งทุกครั้ง ใส่ถุงมากินอีก2มื้อออ แกงฮังเล แกงหน่อไม้น้ำปู จิ้นส้มหมก น้ำพริกอ่อง แกงผักหวานปลาแห้งก็ถูกปากมาก ปกติจะเจอแต่แกงผักหวานไข่มดแดง แต่โดยส่วนตัวไม่ได้ปลื้มไข่มดแดงเป็นพิเศษอะไร วันนี้เลย...อ่านต่อ



























