- รีวิว ก๋วยจั๊บอุบล "สี่หมงโก๋ย"

รสชาติโอเคอยู่นะ
ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน แต่เพิ่งมีโอกาสมาลองชิม เพราะเวลาเปิด-ปิดร้านไม่ค่อยเอื้อเท่าไหร่ (เปิด 6 โมงเย็นถึงตี 4) + ร้านอยู่ไกลจากบ้านด้วย โดยส่วนตัวชอบที่ตัวเส้นก๋วยจั๊บที่ไม่เละเหมือนหลายๆร้าน ตัวหมูยอก็รสชาติดี แต่เมนูที่ชอบที่สุดคือยำหนังไก่กรอบ+ยอ รสชาติจัดจ้านดี เหมาะทานเป็นกับแกล้ม ถ้ามีโอกาสลองสั่งทานดูครับ

ก๋วยจั๊บญวนรอบดึก
ร้านนี้ได้รับการแนะนำจากเพื่อนๆท๊อปยูสเซอร์วงในว่าต้องมาลองทาน เราเป็นคนชอบทานก๋วยจั๊บญวนอยู่แล้วมีหรือจะพลาด🤣🤣 ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับหอพักฟินิกซ์หอสีเขียวๆ แถวๆบ้านเกื้อ ที่จอดรถ จอดตามข้างทางค่ะ ร้านเปิด 6 โมงเย็น ถึงตี 4 ปิดวันจันทร์นะคะ เค้าเคลมว่า ร้านเค้าใช้วัตถุดิบส่งตรงจากอุบลฯเลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครเป็นสาวกหมูยออุบลฯห้ามพลาดเลยนะคะ วันนี้เรามาทานก๋วยจั๊บคอมโบ ใส่ทุกอย่าง ในชามจะมีตีนไก...อ่านต่อ
ก๋วยจั๊บเด็ดๆ รสชาติเยี่ยม ราคาเบาๆ
หาของอร่อยๆ เข้ามาในซอย อยู่ตรงข้ามหอพัก จอดรถริมถนนแต่อาจลำบากหน่อย ร้านโล่งๆ นั่งสบายๆ เมนูรายการมีให้เยอะ จั๊บจะใส่กระดูก, หมูยอ, หมูเด้ง, น่องไก่, ตีนไก่ นอกจากนี้ก็มีของกินเล่นด้วย "จั๊บหมูเด้ง+ยอ" (45฿) เส้นนุ่มๆ น้ำซุปอร่อย จัดว่าไม่ควรพลาด ^^ เติมพริกเพิ่มความเผ็ดได้ดูเพิ่มเติม
ตอนกลางวันก็กินได้ แต่กลางคืนจะดีกว่า
จุดหมายนักเที่ยว ไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ เที่ยวเสร็จก็จะหิวๆหน่อยแหล่ะ ร้านนี้คือร้านนึงที่นักเที่ยวมักจะแวะมาหาของทานก่อนหลับบ้าน ไม่ก็...ถ้าไม่สุด ก็มานั่งต่อร้านนี้เลย ของขึ้นชื่อคือก๋วยจั๊บ รสชาติใช้ได้เลย เอ๊ะ! หรือว่าหิวหรือเมากันแน่นะ แต่เอาเป็นว่า รสดี ใช้ได้จริงๆ อาหารอย่างอื่นก็มีให้เลือกมากอยู่ วันนี้เลือก ยำไก่กรอบหมูยอ กับเอ็นไก่ทอด ก็คืออร่อยเลย ในร้านที่นั่งก็เยอะ สามารถรองรับล...อ่านต่อ
ก๊วยจั๊บร้อนๆเส้นหนึบหนับ
ร้านก๋วยจั๊บเจ้าประจำหนักจากไปเมาของคนหลายๆคน ร้านปิดดึกมากตี4เลยทีเดียว มากินทีไรฟินตลอด เส้นก๋วยจั๊บหนึบๆ น้ำซุปร้อนๆออกเค็มๆ โรยมาด้วยหอมเจียว เครื่องแน่นใส่หมูยอ หมูเด้ง ให้เส้นมาเยอะมากอิ่มแน่นอน เราถึงกับกินไม่หมดเลยทีเดียว แต่รอเค้าทำนานนิดหน่อยนะ แต่คุ้มรอแน่นอนดูเพิ่มเติม
ตามหามานานมาก พอได้มาลองไม่ผิดหวังเลย ทั้งก๋วยจั๊บและยำ รสเด็ดสะใจ
เป็นคนชอก๋วยจั๊บมากๆ แต่ที่โคราชหากินยาก ได้มีโอกาสผ่านแถวถนนช้างเผือก เลยตามหาร้านก๋วยจั๊บ เคยตามหาตอนสงกรานแต่ร้านปิด เลยนึกได้ว่ามีแถวนี้ มาตามgpsเลยคะ เจ้าถิ่นบอกว่า ซอยนี้เรียกว่า”ซอยบ้านเกื้อ” คะ หน้าร้านเป็นที่จอดทั้งมอไซค์และรถยนต์คะ ป้ายร้านใหญ่ มองเห็นชัดคะ ภายในร้านกว้างพอสมควร โต๊ะเยอะคะ โซนด้านหลังโทนที่นั่งตะเป็นสีขาวคะ พอเข้าไปพนักง่นจะเอาเมนูมาให้คะ พนักงานเป็นผู้ชายทั้งหมด 4 ค...อ่านต่อ