- รีวิว Salee Bakehouse

รีวิว Salee Bakehouse
Favorite bread place
Best donuts in town, Also their home made jam goes prefect with their sourdough miscellaneous. And if in the right season don't miss the strawberry split! Big fan, try everything they make.

ร้านขนมปังเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท49
ร้านนี้เคยเห็นคนรีวิวในไอจี น่าทานมาก วันนี้ทำธุระแถวนี้เลยแวะมา ทางร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ อาจต้องจอดแถว community mall แถวนั้น แล้วเดินมานิดนึงค่ะ เราไปถึงที่ร้านตอนประมาณบ่ายสาม มีขนมปังให้เลือกน้อยมาก ประมาณ 6-7 ชนิด เราเลยเลือกเป็นโดนัทมา ไส้ chocolate กับ Lemon น้องพนักงานก็จะไปบีบไส้ให้สดๆด้านหลังร้านเลย ส่วนตัวคิดว่าไส้อร่อยดีค่ะ เลมอนนี่คือเปรี้ยวได้ใจมาก แป้งโดนัทก็นุ่...อ่านต่อ
ร้านเบเกอรีเล็ก ๆ เปิดใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 49/1 เน้นเป็นแนว Grab&Go มากกว่า แต่ก็มีที่นั่งเคาน์เตอร์บาร์พอนั่งได้ประมาณ 2 คน บ้านหลังเล็กนี้มีเสน่ห์ตรงที่ เปิดประตูเข้าไปจะได้กลิ่นหอม ๆ ชวนหลงไหลของขนมปังอบสดใหม่ ซึ่งทางร้านจะใช้ Sour-Dough เป็นเบสขนมปัง เมนูต่าง ๆ จึงใข้เวลาถึงสามวันกว่าจะเป็นขนมปังก้อนสวยเลยทีเดียวดูเพิ่มเติม
เบเกอรี่เล็กๆ แต่รสชาติเด็ดดวง
พอดีมีเพื่อนเคยได้กินโดนัทแป้งซาวโดห์ของร้านนี้แล้วแนะนำไว้ดีก็เลยอยากลองบ้าง ใช้วิธีสั่งผ่านแกร็บซึ่งกว่าจะได้ก็โดนคนขับรับงานแล้วแคนเซิลไป 6-7 รายแต่เราไม่ยอมแพ้ สุดท้ายก็มีคนรับงานและมาส่งที่ออฟฟิศแถวช่องนนทรี ตอนนั้นสั่งโดนัทซินเนมอน ดาร์กช็อกโกแลต มัลเบอร์รี่ครีมชีส แล้วก็ขนมปังรัมเรซิน สำหรับดาร์กช็อกกับรัมเรซินทำได้ดีตามมาตรฐาน แต่เมนูที่ว้าวมากสำหรับเราซึ่งไม่กินโดนัทมานานแล้วเพราะทนหวา...อ่านต่อ
โดนัทอร่อยมากกกกก
เคยได้กินโดนัทCoconut Caramel Sugar ตอนที่ไปออกบูธที่ BACC ติดใจมาก พอมีหน้าร้านแล้วดีใจ ตามกินต่อทั้งโดนัทและขนมปัง ฟินนนนน ขนมปังร้านนี้ใช้ยีสต์สด เนื้อจะออกเปรี้ยวนิดๆ มีเมนูใหม่ๆ ออกมาให้ลองเรื่อยๆ เสียดายที่เป็นร้านแนว grab&go แล้วร้านยังอยู่ในซอยลึกเลยไม่ได้ไปบ่อยๆ แต่ก็มีให้สั่งผ่านเดลิเวอรี่อยู่นะ ถ้าร้านจัดที่นั่ง มีเครื่องดื่มเสิร์ฟด้วยจะดีมากเลยอะอ่านต่อ