4.8
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระอารามประจำพระบรมมหาราชวัง

Littaaa
2k1.5k11.5k
5 มี.ค. 2024
จิตรกรรมสง่างาม

พระบรมมหาราชวัง แบ่งพื้นที่ออกเป็นบริเวณวัดพระศรีรัตนศาสดารามและเขตพระราชฐาน ค่าเข้าชม คนไทยฟรี เพียงแสดงบัตรประชาชนเส้นทางเดินชม เป็นวันเวย์ ไม่สามารถย้อนออกมาทางเดิมได้ คือถ้าลืมของหรือต้องการกลับมาดูซ้ำ ต้องวนออกและเข้าใหม่เท่านั้น วัดพระแก้วเป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์ในวัด เพราะอยู่ในบริเวณวัง และวังก็เป็นเขตหวงห้ามมิใช้ผู้ชายเข้าไป เรามาเที่ยวครั้งนี้กับมัคคุเทศน์ อธิบายประวัติ เกร็ดความรู้ต่างๆ ดีมากเลยค่ะ มีภาพจิตรกรรมฝาผนัง เรื่องรามเกียรติ์ ดูทั้งวันก็ไม่น่าจะหมด ผ่านไป 4 ชั่วโมง เดินจนเมื่อยขาเลยค่ะ #Wongnai2024

Maam Journey
วัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย สวยงามมาก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ขอพร, ชม

วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาดาราม The Temple of the Emerald Buddha วัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย สร้างในกรุงรัตนโกสินทร์ รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก เป็นวัดหลวงที่สำคัญในพระราชพิธีต่าง ๆ มีสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมอันเป็นมรดกชิ้นเอกของชาติ ให้คงความงามและรักษาคุณค่าของช่างศิลปไทยไว้อย่างดีที่สุด สวยสดงดงามยิ่งนัก และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) พระพุทธรูปปางสม...อ่านต่อ

เนเน่
เปิดวาร์ป! วัดพระแก้วที่คนไทยต้องไปสักครั้งในชีวิต🙏
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระเก้าวัด, ขอพร, ทำบุญ

เป็นวัดที่กว้างใหญ่ สวยงามที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ทั้งคนในประเทศและต่างประเทศก็ชื่นชอบมาสถานที่แห่งนี้ ตอนเราไปมีฝนตกๆหยุดๆ อากาศเย็นสบายแต่ว่าจะเดินไกลมากๆเพราะทางวัดมีกำหนดประตูเข้า-ออก แค่ทางที่กำหนดเท่านั้น 💸คนไทยแสดงบัตรประชาชนจะได้เข้าฟรี 👚แต่งกายสุภาพเรียบร้อย ใครใส่ขาสั้นก็จะมีกางเกงช้างขายอยู่ตามทางเดินสามารถซื้อได้เลยค่ะ 🚗 สามารถจอดรถได้บริเวณรอบวัด เราไปจอดที่ราชนาวีสโมสร ช...อ่านต่อ

23 มิ.ย. 2024
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ชม, ทำบุญ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือในอีกชื่อคือ วัดพระแก้ว 1 ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่ประเทศไทย เข้าชมฟรีสำหรับคนไทย เพียงแสดงบัตรประชาชน สวยงามมาก เข้าใจเลยที่ทำไมชาวต่างชาติถึงนิยมมาที่นี่กัน น่าเสียดายที่คนไทยอีกหลายคนยังไม่เคยมีโอกาสได้มา แนะนำว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิต ควรได้เข้ามาเยี่ยมชมสถาปัตยกรรม และกราบไหว้ขอพรดูเพิ่มเติม

Zebra Bravo
26 ก.พ. 2024
วัดที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ทำบุญ, ชม, ขอพร

#Wongnai2024 ทริปไหว้พระในกรุงเทพฯ หนึ่งในวัดที่ไปกันคือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว เป็นที่มีความสำคัญต่อประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง ร.1 ทรงให้สร้างขึ้นพร้อมกับสถาปนาอาณาจักรรัตนโกสินทร์ในปี พ.ศ. 2325 โดยตัววัดตั้งอยู่ในบริเวณพระบรมมหาราชวังเลย นอกจากความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์แล้ว วัดแห่งนี้ยังเป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์และสวยงามอย่างยิ่ง ทั้งพระอุโบสถ พระมณฑป พระศรีรัตนเจดีย์...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
7 ม.ค. 2024
ThE Grand Palace
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระเก้าวัด, ชม

ที่สุดของวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย และเป็นวัดเดียวในไทยที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษาเลยคะ มาวันนี้มาเยือน วัดพระแก้วก็ความรู้ดังเดิม ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางสำคัญ อย่าง ประติมากรรมสุวรรณศิลป์ พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร พระประธานคู่บ้านคู่เมือง ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง ปฐมบรมราชจักรีวงศ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทรงสร้างอัญเชิญมาสถิตย์เป็นองค์ประธาน ภายใน ณ.พระอุโบสถคะดูเพิ่มเติม

13 พ.ค. 2023
พระบรมมหาราชวัง