- รีวิว Forest Café & Pizzeria

รีวิว Forest Café & Pizzeria
คาเฟ่บรรยากาศงาม ท่ามกลางขุนเขา 🏔 🏕เมนูเด่น พิซซ่าเตาถ่านต้นตำหรับอิตาลี 😋
(ลำพูน : ทาขุมเงิน ) ▶️ วันนี้มาทานอาหารและพิซซ่า เตาถ่าน โฮมเมด สไตล์อิตาเลียน ที่ ตำบลทาขุมเงิน อำเพอแม่ทา จังหวัดลำพูน ซึ่งร้านห่างจากตัวเมืองลำพูน มาประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นร้านในซอย หลีกความวุ่นวายในตัวเมือง ท่ามกลางบรรยากาศภูเขา 🗻 โอบล้อม ลิบตา บรรยากาศด้านนอกมีลานสำหรับตั้งแคมป์ 🧺 🏕 ทุ่งดอกหญ้า มีทางเดินไม้ไผ่ สำหรับถ่ายรูปสวยๆค่ะ อัพโปรไฟส์กันค่ะ ▶️ นอกจากเมนู พิซซ่าเตาถ่านที่เป็นจุดเด่นของร้าน ยังมีเมนูอาหาร จานเดียว น่าสนใจเยอะค่ะ ทั้งอาหารจานเดียว สลัด สเต็ก ฯลฯ แบบจัดจานมาแบบ สวยงาม จานใหญ่ เยอะ คุ้ม ค่ะ รวมถึงเครื่องดื่ม ราคาไม่แพง มาตรฐานร้านกาแฟ ทั่วไป เฉลี่ยราคาที่ 50 บาท ซึ่งจากที่ได้สัมผัสและลิ้มลองมาแล้ว ถือว่าคุ้มค่ากับราคา เพราะ ปริมาณ คุณภาพวัตถุดิบ รสชาติ การดีไซน์เมนู เมนูอาหารจานเดียว มีการเล่นสีสันของอาหาร เขียว แดง ม่วง น่าทาน สมดุลและเหมาะสม ▶️ เมนูอาหาร🍽 • Pizza เตาถ่าน 2 หน้าคือ Hawaiian (159.-) และ seafoods (189.-) คุ้ม ถาดใหญ่ ทานได้ 2-4 คน ต่อถาดได้ค่ะ ชีสแต่ละถาดยืด แป้งบางกรอบไม่เลียน หอมอร่อยค่ะ • ข้าวผัดสับปะรด (149.-) เมนูน่ารักค่ะ ข้าวผัดมีเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด ผัดกับสับปะรด นำเสนอ เสริฟ์มากับสับปะรดผล ครึ่งลูก พร้อมกุ้งสด (กุ้งได้เยอะมาก) 👍🏻รสชาติดี กลมกล่อม * ขอเป็นเมนูแนะนำเลยค่ะ* • ข้าวคลุกกระปิ ครบเครื่อง ข้าวหุง ดีงาม เรียงเม็ด ครบเครื่อง • ข้าวผัดกุ้ง จัดจานสวย 🍤กุ้งเสริฟ์แบบไม่กั๊ก ข้าวรสชาติกลมกล่อม • ข้าวกระเพราไก่ เสริฟ์พร้อมไข่ดาว 1 ฟอง ผัดได้ไม่เผ็ดมาก รสชาติสมดุล • สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า หอมกลิ่นชีส มีเบคอนชิ้นเล็กๆ ได้เยอะดีค่ะ *เป็นเมนูที่ชอบอีกเมนูค่ะ* ▶️ เมนูเครื่องดื่ม🍹 • Apple Soda • Orangina (Espresso + orange juice) * เมนูส่วนตัว ชอบค่ะ เพราะไม่หวานมาก กำลังดี เมล็ดกาแฟที่นี่มีหลายตัวค่ะ มีทั้งแบบ Single origin และเบลน และกาแฟดริป สามารถเลือกเมล็ดกาแฟที่ชอบได้ค่ะ • Espresso • Matcha Greentea • Hot Cocoa * เสริฟ์มาในแก้วแบบหรู✨ แก้วใหญ่ นำเสนอสวย เมนูเครื่องดื่ม อร่อยทุกเมนู (สอบถามเพื่อนที่มาด้วยกัน เพราะไม่ได้ดื่มด้วยตนเอง) ใช้ได้ทุกเมนู อร่อยทุกเมนู ▶️สำหรับการบริการ ดีค่ะ เป็นระบบ เพราะจองล่วงหน้าไว้ 1วัน ทาง Messager ได้รับการบริการ และต้อนรับเป็นอย่างดี 👍🏻 เป็นร้านที่อยากแนะนำ บอกต่อเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากมาทานอาหารกับครอบครัว สามารถนำเด็กๆ มาทานพิซซ่า พาคนรัก มาทานอาหารมื้อพิเศษ ซึ่งที่นี่ เชื่อว่า จะรักกับบรรยากาศดีงาม ส่วนตัว หลบมุม อาหารอร่อย วัตถุดิบดี และน่าแวะมากอีกแห่งของลำพูนค่ะ * ร้านเปิดทุกวันค่ะ เปิดม10.00 - 20.00น แนะนำ โทรศัพท์ สำรองโต๊ะล่วงหน้าค่ะ
ร้านกว้างมาก อยู่นอกเมืองลำพูนหน่อย
ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และ มีของทานเล่น ตัวร้านกว้างมาก แต่จะอยู่นอกตัวเมืองลำพูนไปหน่อย ขับรถไกลนิดนึง ที่จอดรถสะดวกสบาย มีจุดเดินเล่น ชมสวน มุมถ่ายรูปเยอะ อาหารแนวPizza ขนมปังกระเทียม สปาเก็ตตี้ ผักโขมอบชีส ถือว่ารสชาติดีทุกเมนูดูเพิ่มเติม
ร้านลึก(ไม่ลับ)...ในลำพูน
วันนี้ มากินไกลหน่อยเพิ่มความตื่นเต้นให้พ่อ พิกัดร้านอยู่ในอำเภอแม่ทา จ.ลำพูน ร้านน่ารักดีตกแต่งสไตล์แคมปิ้ง&โบฮีเมียน (คิดเอง...น่าจะใช่ 😁) ถ้าอากาศดี ฟ้าใสๆ ... ก็คงจะสวยและสดชื่นกว่านี้ พิซซ่าอร่อยสมดังชื่อร้าน 🍕 แต่เมนูอื่นยังไม่ถูกใจ แนะนำควรมาช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก ป.ล. ช่วงนี้อากาศไม่ดี เต็มไปด้วยหมอกควัน ไว้ไปใหม่คงได้รูปสดใสกว่านี้ดูเพิ่มเติม
ร้านสวยอาหารอร่อยมาแล้วประทับใจค่ะ
ร้านนี้มีเซอร์ไพรซ์มากเพราะเป็นร้านที่นอกจากออกมาไกลแล้ว ระหว่างทางเข้ามายังเป็นเขาเป็นดอยซึ่งดูแล้วไม่น่าจะมีร้านอาหารข้างในได้ แต่พอมาถึงที่ร้านกลับเป็นคนละแบบเลยค่ะ ร้านมีพื้นที่กว้างมาก แบ่งเป็นโซนร้านอาหารในห้องแอร์ และด้านนอกเป็นแบบกระโจมสไตล์อินเดียนแดง นี่ยังคิดเลยว่าถ้ามาช่วงเย็นๆหรือช่วงหน้าหนาวที่อากาศดีๆแล้วนั่งโซนด้านนอกนี้ต้องฟินแน่นอน ส่วนอาหารที่นี่เน้นเป็นอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ม...อ่านต่อ
บรรยากาศดี อาหารอร่อยมาก
ร้านForest cafe and Pizzeria อยู่แถวแม่ทา จ.ลำพูน ร้านนนี้ออกมาไกลเหมือนกัน ระหว่างทางเข้ามายังเป็นดอย มีที่จอดรถสะดวก ร้านกว้างขวางมาก แบ่งเป็นโซนร้านอาหารในห้องแอร์ และด้านนอก ด้านหลังเป็นแบบกระโจมสไตล์อินเดียนแดง มีมุมถ่ายรูปสวนๆเยอะมาก มีทุ่งหญ้าด้วย ส่วนอาหารที่นี่เน้นเป็นอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน มีครบทั้งซุป สลัด อาหารทานเล่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้ สเต็ก หรือจะเป็นอาหารไทยก้มี ชวนเพื่อนๆขับรถกันม...อ่านต่อ