- รีวิว เจอกันสุกี้หมาล่า บรรทัดทอง

✨เจอกันสุกี้หม่าล่า🌶️🍲 aka หม่าล่าข้อสอบ 📌ถนนบรรทัดทอง สี่แยกซอยจุฬาฯ 16 (หัวมุมเดียวกับเจ้โอว)
หม่าล่าข้อสอบ📝 ชื่อร้าน “เจอกันสุกี้หม่าล่า” 🌶️🌶️🌶️ ร้านสุกี้หม่าล่าหม้อเดี่ยวน้องใหม่ (เพิ่งเปิดได้เดือนนึง) ย่าน📌บรรทัดทอง (สี่แยกซอยจุฬาฯ 16 หัวมุมเดียวกับเจ้โอว) ตัวร้านค่อนข้างมีพื้นที่นะ ชั้น 1 อาจจะเล็กหน่อย แต่ชั้น 2 กว้างทีเดียวค่ะ จัดสรรพื้นที่ได้โอเค ความเก๋ก็คือมีแผ่นไม้กั้นระหว่างคน (ฟีลเหมือนห้องสอบ📝) = ถ้ามาคนเดียวคือ private สุด ๆ กั้นฉากไม่สุงสิงกับใคร55555555 แต่ถ้ามาหลายคนก็เลือกได้ว่าจะปิดแผ่นไม้กั้นลงมาไหม (ปิดก็ได้ เปิดให้เห็นหน้าและคุยกันก็ได้) นอกจากจะเป็นที่นั่งกั้นฉากเหมือนข้อสอบ ก็ยังไม่มีสายพานเหมือนร้านหม่าล่าสายพานอื่น ๆ ในระแวกบรรทัดทอง(ตอนนี้)ด้วย >> ที่ร้านจะเป็นถาดให้หยิบเลือกวัตถุดิบมาลงหม้อเอง ราคาก็จะขึ้นกับวัตถุดิบ ถาดวัตถุดิบเขาทำเป็นถาดไม้ไซส์ไม่ใหญ่ 📤 พอหยิบ ๆ เลยแอบคล้ายโอมากาเสะอยู่เล็กน้อย555555 ราคาวัตถุดิบก็จะเริ่มต้นที่ 10 บาท จากนั้นก็จะอัพเป็น 20 บาท, 30 บาท, 40 บาท, 50 บาทตามลำดับค่ะ (ส่วนตัวเราว่าแอบแรง เพราะร้านหม่าล่าหยิบเองส่วนใหญ่จะเริ่มต้น 5 บาทกัน) พูดถึงวัตถุดิบ จริง ๆ ก็มีหลากหลายนะ มีผักไรงี้จะเริ่มที่ 10-20 บาท ลูกชิ้นและเส้น ๆ จะเริ่มที่ 20 บาท (พวกเส้นมันแบบจีนไม่ได้ให้เยอะแต่ก็โอเคแหละ) ส่วนเนื้อ🐽🥩 ราคาเริ่มต้น 30 บาทเท่ากัน! เราเลยทานเนื้อค่ะ5555555 เนื้อก็ไม่ได้คาวนะ โอเคอยู่ มันไม่มันคือแล้วแต่ถาดที่เลือก (ราคา 30 บาทมีเนื้อจระเข้ด้วยนะ ส่วนเนื้อกบ 50 บาท) ซุป : เลือกได้หลายซุปเลยทั้งหม่าล่า, เห็ดหอม, ฟักทอง, กระดูกหมู, ต้มยำ >> ถ้าเลือก 1 ซุป 🍲ราคา 49 บาท & ถ้าเลือกหม้อ 2 ซุป 🍲🍲ราคา 59 บาท เราเลือกเป็น 🌶️ซุปหม่าล่าเผ็ดลิ้นชา & ซุปกระดูกหมู🐽 ส่วนตัวรู้สึกว่า based ซุปที่นี่แอบเค็มไปหน่อย ซุป🌶️หม่าล่าเผ็ดลิ้นชาคือเค็มสุด ๆ เลย5555555 แต่ทิ้งไว้พักนึงก็ชาอยู่นะ เผ็ดหน่อย ๆ ส่วนซุป🐽กระดูกหมู อร่อยอยู่แต่ยังนัวได้อีกแต่ถ้าคนชอบซุปใส light น่าจะชอบอยู่ (แต่เค็ม) น้ำจิ้ม buffet — 29 บาท >> ตักได้ตามชอบ มีสูตรที่ทางร้านปรุงให้ไว้ด้วย จะเปรี้ยวนำนิดนึงเข้ากับหม่าล่าอยู่ ช่วยเปลี่ยนรสได้ดี สรุปแล้ว เราว่าร้านทำเลดี (ถ้าไม่มีสายไฟกทม.จะเห็นวิวรอบ ๆ เลย ; ตรงที่เรานั่งเห็นหนึ่งนมนัวชัดเว่อร์) จัดร้านสะอาดสะอ้าน ตกแต่งสวย🪐💫 แต่ด้วยความมีแผ่นไม้กั้น & ที่ในร้านก็เยอะ พนักงานเลยอาจจะมองไม่ค่อยเห็นเวลาเรายกมือเรียก ต้องรอนิดนึง uniform พนักงานมีขาวมีดำไม่ได้แต่งเหมือนกัน (เรื่องน่าเขินคือเราเรียกผิดด้วยค่ะ อายมาก555555) แต่พนักงานส่วนมากก็โอเคค่ะ nice อยู่ โดยเฉพาะเจ้าของร้านเป็นกันเองสุด และคนหน้าร้านเขาให้ชาเขียวคนละแก้วก่อนเข้าด้วย >> เราไปเวลา 17.40น.คนไม่เยอะ ไม่รอคิว แต่ตอนออกมา ค่ำ ๆ เห็นมีคิวแล้ว นั่งรอระดับนึง #Wongnaisongkran2023 ข้อมูลเพิ่มเติม : - ร้านเปิดเวลา⏰ 15.00 - 01.00น. (บ่าย 3 ถึงตี 1) - เบอร์โทร ☎️ 088-636-3678 - รับ💵เงินสด & โอนเงิน (ไม่รับบัตรเครดิต) - Facebook & Line : เจอกันสุกี้หม่าล่า

เจอแล้วไง มาคนเดียวก็สบายใจ
เดี๋ยวนี้ใครใครก็ขายหมาล่าเต็มไปหมด จริงๆเหมือนเป็นกระแสแต่ในไหนเราก็ต้องไปตามกระแสอยู่แล้ววันนี้เราเลยมาหลอกอีกร้านนึงแหละเรียกว่าหมาล่าข้อสอบมาคนเดียวก็กินได้หลายคนก็เปิดทะลุถึงกันได้นั่งมองหน้ากันปิงปิงไปเลย เป็นหมาล่าที่ราคาเริ่มต้นไม่แพงเหมาะสำหรับอยู่ต่ำการร้านนักศึกษาซึ่งมีคนไปกินเยอะที่แปลกก็คือมีเนื้อจระเข้กับเนื้อกบให้ทดลองแต่ผมทดลองครับขอผ่านไม่ถนัดแนวนี้ น้ำซุปมีให้เลือกหลากหลายที...อ่านต่อ
สุกี้ชาบูหมาล่าราคาเริ่มต้น10 บาท
📍 ร้านตั้งอยู่ข้างเจ้โอว บรรทัดทอง ร้าน1คูหาครึ่ง ไม่แคบไม่ใหญ่ ที่นั่งมีความเก๋ ทางร้านตกแต่งให้สามารถเปิดปิดฉากสำหรับใครที่ต้องการเป็นส่วนตัว โดยรวมที่นั่งค่อนข้างแคบ - บรรยากาศร้านคล้ายๆ สุกี้หมาล่าสายพาน ไม่ต้องรอคิวนาน - น้ำซุป 49 บาท น้ำซุปหมาล่าเผ็ดชา ความเผ็ดชาส่วนตัวคิดว่ายังได้อีก - น้ำจิ้มตักไม่อั้น 29 บาท น้ำจิ้มบาร์ตักได้ไม่อั้น...อ่านต่อ
ร้านหมาล่า No.1 ในใจย่านบรรทัดทอง
ร้านหมาล่าที่มาซ้ำทุกครั้งเวลาอยากกิน ร้านอยู่ตรงหัวมุมถนน มี 2 ชั้น ส่วนตัวชอบนั่งชั้น 2 เพราะดูไม่แออัด ถ้าได้โซนริมหน้าต่างก็วิวดี เห็นคนเดินเล่นที่ถนนบรรทัดทอง 🥢 เมนูมีให้เลือกเยอะมาก 20-30 บาท/เมนู Portion แต่ละอย่างก็ให้มากำลังดี เนื้อ หมู ไก่ เครื่องในอื่น ๆ หรือผัก มีให้เลือกได้หลายอย่าง ส่วนตัวชอบกินตับมีความดึ๋ง ๆ ดี 😁 น้ำซุปมีให้เลือก 5-6 แบบ วันนี้กินเป็นซุปหมาล่าเผ็ดลิ้นชากับน้...อ่านต่อ
หม่าล่าข้อสอบ
ร้านมี2ชั้น วันนั้นไปกินชั้น2 ตอน4โมงเย็น คนยังไม่เยอะ จะมีหลายน้ำซุป เรากินต้มยำกับเห็ดหอม คืออร่อย ส่วนของในถาด ต้องเดินไปหยิบเอง ใครอยากลอง แนะนำเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ทีเด็ดหมาล่า
หมาล่าสายพานซึ่งค่อนข้างใช้วัตถุดิบที่ดี ในราคาที่โอเคร อยู่ในย่านทำเลดี และรสชาติใช้ได้เลยอ่านต่อ