- รีวิว มุมอาหารตลาดโก้งโค้ง

รีวิว มุมอาหารตลาดโก้งโค้ง
ราคาย่อมเยาว์ มีให้เลือกหลายเมนู
ใครมาอยุธยามีก้อจะบ่นมีแต่วัด จะดีหน่อยก้อมีตลาดน้ำ วันนี้ขอเสนออีกที ที่มีมาจะร่วมสิบปีเห็นจะได้แต่ค่อยๆโต มีชาวบ้านมาหยิบขายคนละอย่างสองอย่าง ก้อของในครอบครัวทำกันเอง ดูอบอุ่น แล้วก้อทำให้นึกถึงอาหาร อาชีพรุ่นของพ่อของแม่ ตลาดโก้งโค้ง แสงโสม บางคนอาจเคยได้ยิน บางคนอาจเคยไป บางคนสงสัยว่าอยู่ส่วนไหนของอยุธยา ที่นี่เป็นตลาดเล็ก ๆ แต่มีทั้งคาวหวานอร่อยดี ว่าด้วยส่วนมุมอาหาร *ต้มโคล้ง ปลาย่าง....รสชาติจัดจ้านครบรส เสนอราคาแสนถูก40บาท หอมมะนาว พริกคั่ว *ก๋วยจั้บ มากับราคา30บาท น้ำซุปจะออกหวานไปนิด แต่ใส่เครื่องปรุงนิดหน่อยก้อกลมกล่อมทีเดียว *หอยทอด ทอดใหม่ๆแป้งกรอบๆ ไม่หนามาก มีของทะเลให้เลือกตามชอบใจ *ข้าวคลุกกะปิ เครื่องเคียงครบ หมูหวานมีเนื้อหมูปนด้วยไม่ใช้สามชั้นอย่างเดียว ยังมีอีกหลายอย่างที่ไม่ได้เอ่ยถึง เพราะ ที่เขียนมาคือซื้อกินเองจริงๆ แต่ถ้ามากกว่านี้ต้องเป็นคราวหน้า ปล.แอบซื้อขนมกลับมา ขนมถ้วยร้อยๆ หนึบๆ มันกะทิ หวานไม่มาก ขนมครกลุงชินโบราณ กระทงละ10บาท หวาน มัน มาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ เดินชมโน่นนี่ พักผ่อน ก้อเพลินดีน่ะค่ะ

ละเมียดขนมไทยอยู่ในตลาดโก้งโค้งเป็นร้านขายขนมไทยต่าง ๆ เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ถั่วกวน ถั่วแปบ ขนมต้ม ข้าวเหนียวสังขยา เป็นต้น วันนี้ซื้อขนมต้ม 1 กล่อง และ ถั่วแปบ 1 กล่อง ทางร้านทำแป้งได้หอมนุ่มขนมต้มไส้หอมหวานกำลังดี ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย: 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
ของกินหลากหลาย ราคาไม่แพง
ที่บ้านเราชอบมาหาอะไรทานที่ตลาดโก้งโค้งค่ะ เราว่าของกินที่นี่เยอะมากและน่าซื้อ เผลอๆจะเป็นจุดเด่นมากกว่าของอื่นๆในตลาดด้วยซ้ำ ทั้งอาหารคาว มีครบเกือบทุกอย่าง อาหารหวาน โดยเฉพาะขนมไทยๆ ทำได้สวยงามน่าทานมาดูเพิ่มเติม
แวะแชะ ชิม บรรยากาศไทยๆ
มุมอาหารตลาดโก้งโค้ง ใครมาเที่ยวอยุธยา ลองแวะตลาดโก้งโค้ง ภายในตลาดมีอาหารมากมายให้เลือกค่ะ มีตั้งแต่ของหวาน และของคาว และยังมีของฝากต่างๆ สไตล์ตลาดโบราณค่ะ แวะหาอะไรทาน หรือถ่ายรูปเล่นก็ได้ค่ะ เราลองกินขนมเบื้อง ส่วนตัวเฉยๆค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารหลากหลาย ราคาไม่แรงส์
มา 2 รอบแล้ว เลยรวมรีวิวไว้ครั้งเดียวไปเลย ร้านค้า ร้านอาหารมีให้เลือกเยอะแยะ แต่ที่แนะนำเลยคือ หมูสะเต๊ะ ในตลาดนี้จะมี 2 ร้าน แต่ร้านที่แนะนำคือร้านที่อยู่ในโซนด้านนอก เนื้อแน่ ปิ้งได้หอมหวลชวนกินมาก น้ำจิ้มก็อร่อย ขนมปังปิ้งก็อร่อย จิ้มกับน้ำจิ้มฟินเลย ส่วนอีกร้านก็พอใช้ได้ แต่รวมๆแล้วสู้ร้านที่อยู่โซนนอกไม่ได้ ส่วนเมนูอื่นๆก็ถือว่ากินได้สบายๆดูเพิ่มเติม
เป็นตลาดย้อนยุค ที่มีอาหารไทยและของใช้ น่าซื้อทุกร้าน
ตลาดโก้งโค้งบ้านแสงโสม จาก กทม. ไม่ไกลค่ะ ที่จอดรถสะดวก อาหารราคาประหยัด อาหารอร่อย คนไม่เยอะมาก ชอบของหลายๆอย่างที่ขาย มีขนมไทยโบราณขายด้วยเช่นพวก จ่ามงกุฎ ทองเอก ( ชิ้นละ 6 บาท ) อาหารไทยโบราณ แกงบอน ทิดมันปลาแนม แต่ที่น่าสนใจ ขนมไข่ปลา อดกินเลย ไปไม่ทันหมดก่อน วันนี้ได้แต่ขนมกลับบ้าน ไว้คราวหน้ามา จะถ่ายรูปให้เยอะ กินไว้ที่หลัง ><ดูเพิ่มเติม