- รีวิว วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร ( วัดใหญ่ พระพุทธชินราช)

กราบนมัสการพระพุทธชินราช
ถือโอกาสวันดีได้มาทำบุญที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือชื่อที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า "วัดใหญ่" วัดนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธบูชา ริมฝั่งแม่น้ำน่านด้านทิศตะวันออก ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร เป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในฐานะสถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย

เข้ามาทุกข์ ออกมาสุข
ส่วนตัวเราเป็นคนชอบมาวัดค่ะ ถ้าเดือนไหนไม่ได้มาเดือนหน้าก็ต้องไป เพราะไปแล้วรู้สึกสงบ จิตใจสบาย ได้อยู่กับความคิดของตัวเอง ได้ทบทวนสิ่งต่างๆ ซึ่งสถาปัตยกรรมของวัดแล้วก็บรรยากาศภายในก็ส่งผลให้จิตใจโปร่งใสจริงๆค่ะ เวลามีเรื่องไม่สบายใจก็มาสวดมนต์ วัดนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เรามา มีอารยธรรมเมืองโบราณได้เห็น มีองค์พระยืน ศาสนาพุทธถูกใจมากค่ะ #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม
ทำบุญวัดใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรวิหาร หรือวัดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนพุทธบูชา จังหวัดพิษณุโลก เปิดให้เยี่ยมชมตั้งแต่ 6:00 น ถึง 20:00 น มีลานจอดรถขนาดใหญ่ แต่มีผู้คนมาเยอะมากที่จอดรถก็จะหายากหน่อย ภายในวิหารด้านตะวันตกประดิษฐานด้วยพระพุทธชินราช พร้อมกับพระพุทธชินสีห์และพระศรีศาสดา ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ หรือจะไปกราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อขาว หลวงพ่อคง พระอัฏฐารส ชมความสวยงามของพระปราค์ มีห้องให้ชมโบราณวั...อ่านต่อ
มาถึงพิษณุโลก ไม่ได้มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึง 🚶♂️
✅️หลังจากได้ทานกาแฟยามเช้ากันแล้ว...อีก 1 สถานที่เลย เมื่อมาเยือนที่ อำเภอเมือง พิษณุโลก ต้องแวะสักการะ กับ "พระพุทธชินราช" ที่ "วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร"🌲 🚗ที่จอดรถภายในวัดเยอะ...บริเวณที่นั่งพัก ทำบุญมีหลายจุดเลย แวะก่อนที่จะไปหามื้อเที่ยงทาน 👨🌾 #Wongnai2026 ♥️Review จากความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น คุณต้องมาลองจะได้รู้ว่า คิดเหมือนผมไหม 😁 ************************************...อ่านต่อ
ไหว้พระ ทำบุญ ที่วัดดังพิษณุโลก
วัดใหญ่ หรือ วัดพระพุทธชินราช ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธบูชา ริมฝั่งแม่น้ำน่าน ทิศตะวันออก มาวัดดังทั้งที ต้องไหว้ให้ครบ กับพระพุทธรูป 10 องค์ที่อยู่ภายในวัด พระพุทธชินราช ,พระพุทธชินสีห์ ,พระศรีศาสดา , พระเหลือ ,หลวงพ่อดำ ,พระเจ้าเข้านิพพาน , พระอุโบสถหลวงพ่อโต , พระอัฏฐารส ,พระปรางค์ และ รอยพระพุทธบาท เป็นวัดดังที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติลงมาเที่ยวกันเป็นคันรถบัส #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
หลวงพ่อคู่บ้านคู่เมือง
สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองพิดโลกค่ะ ใครมาแนะนำนะคะมาสักการะท่านสักครั้ง สวยงาม ไม่มีค่าเข้าชมนะคะสำหรับคนไทย จอดรถได้ด้านหน้าวัดหรือภายในวัดค่ะ -ด้านหน้ามีจุดบริการเครื่องไหว้พระ -ด้านในวิหารไหว้หลวงพ่อเสร็จด้านซ้ายมี พระนเรศวร พระเอกาทศรถ พระสุพรรณค่ะ -ด้านขวาเป๋นท้าวเวสสุวรรณองค์เก่าแก่ค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
กราบพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารเพื่อเป็นศิริมงคล
มาถึงพิษณุโลก ก่อนอื่นเลยคือต้องมาที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดใหญ่ ไหว้องค์พระพุทธชินราชพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปสุโขทัยหล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ เป็นพระพุทธรูปที่มีความงดงามมาก ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาบูชาของพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งจะมีประชาชนเข้ามาไหว้พระทำบุญกันอย่างไม่ขาดสายดูเพิ่มเติม