รีวิว ไตรพรโภชนา
ในที่สุดก็ได้มาชิม ตับหมูผัดยี่หร่าในตำนาน
พูดได้เต็มปากว่าร้านเด็ดๆย่านประชาชื่นนี่พี่ลองมาหมดแล้ว จะมีร้านนี้นี่แหละที่คลาดกันมาหลายรอบ คราวนี้หลังจากอกหักจากตับกระเทียมไก่ทอง (ไปทีไรก็หมด) เลยขอมากินตับยี่หร่าย้อมใจ เรานั่งอ่านรีวิวแล้วก็เลือกสั่งเมนูที่เค้าว่าเด็ดผลได้ดังนี้ - ตับผัดยี่หร่า เด็ดจริง ด้วยเครื่องเทศ ตับสุกกำลังดีแต่ไม่เด้งเท่าไก่ทอง และไม่เท่าตับกระเทียมของท่งหลี - หมูสับต้มบ๊วย ก็อร่อย แต่จี๊ดไม่เท่าแสงชัย - หมูเค็ม กรอบจริง แต่ขาดอะไรไม่รู้ไปอีกนิด - เนื้อปลาทอดกระเทียม ตัวกระเทียมฟินมาก แต่ถ้าเปลียนปลาเป็นกุ้งอาจจะอร่อยกว่านี้ สรุปรสชาติ โดยรวมอร่อยทุกอย่างนะคะ แต่เราสั่งแต่เมนูที่มีร้านในดวงใจก็เลยยังไม่ห้าดาว ส่วนบรรยากาศ มันไม่สกปรกนะ แต่ก็ขลังๆนิดนึง มืดๆไปหน่อย แต่กลิ่นอาหารยั่วไจไปหลายร้อยเมตรอะ

อาหารเน้นไปทางหวาน
เดินผ่านร้านนี้มานาน ไม่นึกว่าจะขายอาหาร จังหวะวันนี้ดีคือ ผ่านตอนเค้าผัดกระเพราพอดี กลิ่นมันดึงเข้าร้านซะงั้น โดยรวมถือว่าโอเค คงเป็นที่สูตรที่เน้นออกทางหวาน ผัดกระเพรากลิ่นไปทางหอยลายผัดพริกเผาซะงั้นดูเพิ่มเติม
ตามสั่งธรรมดาที่อร่อยแบบไม่ธรรมดา
ร้านไตรพร ร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ บรรยากาศบ้านๆ ในร้านมี 5 - 6 โต๊ะ อาหารที่สั่งได้ค่อยข้างเร็ว เมนูที่สั่งวันนี้มี ข้าวผัดปู หมูกรอบ กระเพาปลาผัดแห้ง อ่อส่วน ตับผัดกระเทียม และเนื้อปลาทอดกระเทียม อาหารทุกอย่างอร่อย โดยเฉพาะ หมูกรอบกับปลาทอดกระเทียมจัดว่าเด็ดมาก ปริมาณ คุณภาพ และรสชาดสมราคา อาหารที่สั่งได้ค่อนข้างเร็ว ไม่ต้องนั่งรอจนเบื่อ ส่วนตัวแล้วชอบดูเพิ่มเติม
เครื่องในธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
🚗 ริมถนนประชานิเวศน์ทางจากริมคลองประปาจะไปบองมาเช่ ร้านเป็นตึกแถว จอดรถริมถนนเท่านั้น 🍽 แปลงร่างเครื่องในโดยเฉพาะตับที่มีกลิ่น ให้หอมกรุ่นเครื่องเทศ นอกจากนี้ยังมีที่ห้ามพลาดคือเป็ดพะโล้ ต้มยำกุ้ง(อันนี้สั่งคนละชาม) ผัดป้วยเล้งดูเพิ่มเติม
ร้านเล็ก ๆ ที่มีของอร่อย
ร้านนี้อยู่ใกล้ออฟฟิศ เมนูประจำจะเป็นข้าวผัดปู โกยซีหมี่ แต่ไม่เคยถ่ายรูปทันเลยสักครั้ง เพราะกลิ่นหอม ๆ ของอาหาร เลยมีแต่รูปหน้าร้าน นอกจากนี้ยังมีตับหมูผัดพริกหอม และอีกหลายเมนู นับได้ว่าเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ปลายถนนเทศบาลสงเคราะห์ ใกล้คลองประปา อาจจะดูเงียบ ๆ แต่ถ้าได้ชิมสักครั้งแล้วจะติดใจดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยก็คืออาหารอร่อย ไม่ใช่การแดกบรรยากาศ
หลายครั้งที่เวลาทานข้าวที่ร้านอาหารบรรยากาศความใหม่ความน่ารักของร้านเป็นส่วนที่เราจะทำให้เราตัดสินใจเดินเข้าไปร้านนี้ แต่สำหรับร้านไตรพรร้านที่อยู่มามากกว่ายี่สิบปีร้านนี้ เก่าและเก๋าในฝีมือการทำอาหารนี้ยังคงเส้นคงวาไม่ได้ทำให้ใครต้องผิดหวัง รสชาติแาหารที่มีความกลมกล่อทในแทบเมนูทุกอาหาร เป็นรวชาติของคนจีนนิดๆ มีรสชาติครบทั้งหวานเปรี้ยงเค็มและเผ็ดนิดๆของทุกเมนู. อยากให้ร้านอาหารอร่อยๆที่มีคนท...อ่านต่อ