- รีวิว บ้านนอกเข้ากรุง

รีวิว บ้านนอกเข้ากรุง
ตั้งใจมาซื้ออาหารทะเล
ก็อย่างที่บอกตั้งใจมาซื้ออาหารทะเล แต่ติดก่ะร้านอาหารทะเลเป็นร้านส้มตำ คนเยอะดี เลยแวะชิมๆหน่อย สั่งมา 3 จาน ตับหวาน ตำปูปลาร้า และตำปูม้า เพราะยังอิ่มอยู่แค่อยากลองชิมดู จานแรกเลยละกัน ตับหวานลวกมาได้พอดีๆไม่สุกมากไปไม่ดิบมากไป ตับสดจริงๆหวานนุ่มลิ้นกลิ่นไม่มี รสชาติดี แต่ไม่จัดจ้านเท่าไหร่ไม่ค่อยหอมพริกและข้าวคั่ว จานที่2 ส้มตำปูปลาร้า อันนี้ผมชอบรสชาติกลมกล่อมดีปลาร้านัวมากแต่รสชาติยังไม่จัดแต่ก็ถือว่าใช้ได้ถ้าเผ็ดกว่านี้จะแจ่มมาก ส่วนจานสุดท้าย ตำปูม้า อันนี้เด็ดตรงปูที่สดเพราะร้านขายของทะเลอยู่ใกล้ๆแต่ใช้ปูตัวเล็ก เลยทานไม่มันเท่าไหร่ แต่ก็ใหปูมา2ตัวด้วย กันจานละ50บาทถือว่าโอเค แต่รสชาติ ยังอ่อนไปเยอะ ควรจะเพิ่ม เผ็ดเปรี้ยวอีก คราวหน้าจะไปลองชิมอย่างอื่นอีกแล้วจะมารีวิวใหม่ครับ อ่อ ปล.กุ้ง ปู ปลาหมึก อาหารทะเลสั่งเผามากินได้ด้วยนะครับ สรุปซะหน่อย รสชาติถือว่าใช้ได้ 10ให้ 7 ละกัน คหสต. นะครับถ้าได้ชิมอย่างอื่นด้วยคะแนนอาจจะดีกว่านี้

ส้มตำรสเด็ดทุกจาน
ร้านส้มตำรสเด็ดจัดจ้าน ที่มากินอยู่เป็นประจำ มีให้เลือกทุกตำ เมนูแนะนำ คือ ตำไหลบัวกุ้งสด ตำหอยแครง แกงอ่อม ของทะเลที่เอามาใส่ สดเด้ง หอยแครงที่หวานมาก แกงอ่อมแบบเหนือ ต้มร้อนๆ ลาบเหนือจะออกเผ็ดไปสักนิด ร้านมักมีผักแปลกมาให้ชิม เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงสองทุ่มดูเพิ่มเติม
มากินส้มตำกัน
วันนี้มากันหัวค่ำ แต่ร้านก็ยังเปิดอยู่ ได้สั่งตำไทยไข่เค็ม รสชาติมาสามรสเลย เปรี้ยว เผ็ด หวาน มะละกอกรอบๆ ถั่วลิสงคั่วใหม่เลย ส่วนตำหอยแครง และตำหอยนางรมก็ยังอร่อย สองจานนี้ใส่น้ำปลาร้าด้วย หอยก็รส มากินแต่ละครั้ง รสชาติเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม
อร่อย ไม่อร่อย ถึงกับสั่งแยกน้ำกลับบ้าน
ส้มตำร้านนี้ ชื่อร้านท้ายซอย ท้ายซอยของจริง 555 ตอนแรกที่มาไม่ค่อยมั่นใจหรอกว่าจะอร่อยหรือเปล่า แต่ความที่อยากทานส้มตำอร่อยๆ แล้วก็มาแถวนี้พอดี เลยค้นหาจากแอพวงในนี่แหละ คือในแอพก็แนะนำ ตำทะเล เราก็อ้าวๆ ลองดู วันนั้นก็สั่ง ลาบหมู (พอได้ แต่ยังไม่ถึง) ตำป่า (ยังเฉยๆ) ไก่ย่าง (แห้งไป ฝืดคอไปหน่อย) แต่ๆๆๆๆ ตำรวมทะเล จานนี้อร่อยสุดๆ ของทะเลสด กุ้งเด้ง เนื้อกรอบมาก ร้านนี้เค้าใส่มะเขือม่วงลูกเล...อ่านต่อ
ส้มตำอร่อยมากทุกๆเมนูเลยค่ะ
มีอาหารหลายอย่างค่ะส้มตำอร่อยมากรวมทะเลงี้น่ากินสุดๆของทะเลสดมากหอยตัวใหญ่ๆๆๆๆอ่านต่อ