- รีวิว จุดชมวิวดอยต่องปะแล

รีวิว จุดชมวิวดอยต่องปะแล
ตื่นมาดูแสงแรกกับจุดชมวิวเขาช้างเผือก
Good Morningggg สวัสดีวันมอไม่ขยับ "มอนิ่งงงงง" แหกขี้ตาตื่นมาตีห้า น้ำเนิ้มไม่ต้องอาบ เย็นจะตายชัก รีบล้างหน้าแล้วบึ่งแมงกะไซด์จากที่พักย้อนออกไปนอกหมู่บ้านไม่ไกลแล้วขึ้นไปชมพระอาทิตย์ที่เนินช้างศึกกัน เราใช้ทางเดินเท้าปีนขึ้นเขาฮะ เพราะนึกว่ามีแค่ทางเดียว สรุปมันมีถนนสบายๆ ราดยางมะตอยบิดทีเดียวขึ้นปรู๊ดอยู่บนจุดชมวิว แต่ถ้าถามว่าพลาดไหม ตอบเลยว่าไม่เพราะอะไร . . . อิผี! ฝั่งที่เราเดินขึ้นมามันโผล่ด้านหลังของร้อย ตชด. จ้าาาาา หมาเหมอเห่ากันระงม อินี่กลัวไหม...ไม่กลัวแต่มองซ้ายขวาหาไม้กันหมาก่อน จากนั้นต้องลำบากถึงพี่ตำรวจออกมาไล่หมาให้ และมันก็เลิกเห่าไปเอง ตรงนี้บอกเลยไม่เดินขึ้นมา ไม่ได้เข้ามาในเขตนี้หรอก เก็บภาพจนตะวันเกือบโด่ ถึงจะเดินออกมาหันกลับไปอีกที "เขตหวงห้าม ห้ามเข้า" ฉิบหายล่ะตู ไม่ทันล่ะค่ะ พี่ตำรวจก็ไม่ไล่ซ้ากกกกคำ ^^" เดินออกมาจะเจอกับจุดชมวิวเนินช้างศึก หมอกหนาแต่ยังไม่เข้าขั้นทะเลหมอกแบบเต็มสตรีม รอพระอาทิตย์โผล่มาก็เป็นอันเสร็จพิธีการตามหาแสงแรกของเช้าวันใหม่ ขากลับก็ขออนุญาตพี่ตำรวจที่เฝ้าป้อมเข้ากลับไปยังฐาน ตชด. อีกรอบ เพราะมอเตอร์ไซค์จอดอยู่ด้านล่างหลัง ตชด.