4.4
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดกู้ (พระนางเรือล่ม)

Pia Patrisha
12 พ.ค. 2023
วัดพระนางเรือร่ม

ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในซอยปากเกร็ด 3 สร้างขึ้นสมัยกรุงธนบุรีโดยชาวมอญ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-18.00น. มีที่จอดรถ ไฮไลท์คือวิหารพระพุทธไสยาสน์ มีพระนอนยาว 33m ยาวมาก-ต้องถ่ายโหมด panorama ถึงจะเก็บหมด อีกที่ที่เราชอบคือพระตำหนักริมน้ำที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของพระนาง เปิดให้เข้าสักการะตั้งแต่เวลา 08.30-17.30น. ด้านในติดแอร์ เย็นสบาย #Wongnaisongkran2023

ph031
มาทำบุญ ไหว้พระ วัดกู้ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

วัดกู้ (วัดพระนางเรือล่ม) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีจุดเด่นคือ อนุสรณ์สถานพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์เรือล่มในสมัยรัชกาลที่ 5 บรรยากาศสงบ  เหมาะแก่การทำบุญและขอพร เป็นมงคลกับชีวิต   มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายจุด ด้านหน้ามี ทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือและ ถวายสังฆทาน ทำบุญตามกำลังที่มี และ ขับรถเข้ามาด้านในจะมีพระตำหนักสีขาว ริมแม่น้ำ ให้มากราบไ...อ่านต่อ

กระเตื้อง
20 เม.ย. 2025
วัดดังแห่งเมืองปากเกร็ด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
กิจกรรมแนะนำ: ให้อาหารปลา, ทำบุญ

วัดกู้ หรือที่เรียกกันว่าวัดพระนางเรือล่ม ตั้งชื่อตามประวัติที่เกิดเหตุการณ์เรือล่มของพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์  แล้วชาวบ้านกู้ขึ้นมา วัดมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ยังมีเรือให้เห็นไม่แน่ใจว่าใช่เรือเดียวลำเดียวกันไหม มีจุดทำบุญให้อาหารวัว กราบพระนอนองค์ใหญ่ หรือสามารถไปให้อาหารปลาได้ ที่จอดรถมีเยอะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

SKLINN01
3 ส.ค. 2023
ประวัติวัดกู้ ฉบับสั้น

วัดกู้ เป็นวัดโบราณเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่ในสมัยกรุงธนบุรี หรือ สมัยอยุธยาตอนปลายถึงรัตนโกสินทร์ตอนต้น หรือประมาณปี พ.ศ. 2295 โดยจะตั้งอยู่ที่ ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นวัดที่เก็บเรือพระที่นั่งของพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ ที่อับปาง ซึ่งชาวบ้านนั้นได้กู้ขึ้นมานั่นเอง และยังมีพระตำหนักที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานเอาไว้อีกด้วยครับดูเพิ่มเติม

พระนอนเก่าแก่
Tantitcha Chaosantia
3 มี.ค. 2019
วัดใหญ่ริมน้ำย่านปากเกร็ด

วัดใหญ่ริมน้ำที่เดินทางมาสะดวกมากๆ เหมาะกับพาบุตรหลานมาให้อาหารปลายามเย็น หรือจะมาปล่อยปลาที่นี่ก็ได้นะคะ ภายในวัดมีร้านจายปลาปล่อย และตู้ขายอาหารปลาด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังมีให้อาหารโคกระบือ ไหว้พระทำบุญอีกด้วยค่ะดูเพิ่มเติม

PPOFFEE
16 ก.พ. 2020
วัดกู้ สถานที่ศักดิ์ของเมืองนน

วัดกู้ แนะนำค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์ของเมืองนนดูเพิ่มเติม