3.5

รีวิว ... .....

Goldenboy
18 ก.ค. 2022
[GBR] ชามะนาว ตำมือจากกว่างโจว โอ้โห กลิ่นสุดบรรเจิด มาเปิดสาขาในไทยแล้วจ้า 555+
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Taning signature lemon tea

<<สถานที่เดิมพัน>> ห้าง Central world ชั้น 6 ฝั่งโซน Atrium ครับ <<คนแจกไพ่แนะนำ>> 挞柠 TANING (ถาหนิง) ชามะนาวสไตล์กวางตุ้งแบบดั้งเดิม ตั้งแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2017 โดย Ms. Elaine มีช็อปแรกที่ เมือง Guangzhou (กวางโจว) ผลตอบรับดีเหลือหลาย ภายใน 3 ปี สามารถขยายสาขาออกไปเบิ้มๆ 555+ ปัจจุบันมีกว่า 500 สาขา ทั้งในจีน(แผ่นดินใหญ่), มาเก๊า, เวียตนาม และไทยเราก็เพิ่งมาเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาที่ห้าง Central world จนคนล้นออกมานอกร้านมากมาย แต่ที่สะดุดอกสะดุดใจน้อง GB เป็นพิเศษ คงเป็นชื่อร้านภาษาไทย ว่า "ฐาหนิง" ช่างไท๊ยไทยเสียนี่กะไรจริงๆ 555+ ใช้ใบชาแท้ถึง 8 ชนิด ไม่ได้ใช้ผงชา โดยมีตัวชูเป็นใบชาจากสวนของตนเอง ที่หมู่บ้านบนเทือกเขา Wuyi (อู่อี๋) เขต Fenghuang (เฟิงหวง) เมือง Chaozhou (เฉาโกว) เนื้อที่ 40 เอเคอร์ ซึ่งมีรสแรกสัมผัสนุ่ม นวล ปิดด้วยหวานปลายเฉพาะตัว และใช้ใบชาเกรดสูง อย่าง Duck Shixiang (Ya Shixiang - ชาขี้เป็ด) ซึ่งเป็น Dancong (ดันซง) 1 ใน 4 สุดยอดชาอู่หลง จากสวนบนภูเขา Fenghuang ที่มีความสูงกว่า 1,392 เมตร AKA คือ Phoenix Dancong เพราะ Fenghuang แปลว่า "นกฟีนิกซ์" นั่นเอง ตัวมะนาวน้ำหอม มาจากสวนพื้นที่กว่า 240 เอเคอร์ โดยเป็นเจ้าของสวนที่กวางโจว เจิ้งเฉิง กว่า 140 เอเคอร์และใช้ผลผลิตจากเมือง Pingtung (ผิงตง) ประเทศไต้หวัน เลี้ยงแบบออแกนิคเกรดผลไม้ส่งออกพรีเมียม คัดเฉพาะน้ำหนัก 120-150 กรัม เก็บด้วยมืออย่างพิถีพิถัน โดยตรงจากสวนผลไม้ ใช้เวลาเพียง 48 ชั่วโมงในการเก็บและจัดเก็บ อีกทั้งจำเป็นต้องเป็นสาววัยแรกแย้มกระทำเท่านั้น 555+ (อันหลังไม่น่าใช่นะคะ 555+ ทีมงานทัก) มีกรรมวิธีชงแบบดั้งเดิมอย่างเป็นเอกลักษณ์และสดใหม่ ใช้มะนาวชิ้นสด 8 ชิ้นต่อแก้ว ซึ่งตัดชิ้นอย่างประณีตให้หนาเพียง 3 มม. ทุกชิ้นตำมือด้วยสากเหล็ก 25 ครั้ง เกินกว่านั้น น้องจะโดนตีมือ 555+ (อันหลังนี่ ก็ไม่น่าใช่ 555+ ทีมงานทัก) ก่อนผสมชาที่ควบคุมอุณหภูมิในการชงแบบเฉพาะเจาะจงในแต่ละประเภทชา และคุมปริมาณการผสมที่สุดลงตัวของตัวน้ำมะนาวกับชา เมนูในร้าน มีตัวเด่น คือ signature ทั้ง Taning signature lemon tea ตัว signature ของร้าน ให้กลิ่นหอมดอกไม้ สีทองใส รสกลมกล่อม, Taning Ice lemon Jasmin tea (ถาหนิง ชามะลิ มะนาว) อุดมไปด้วยความหวาน กลิ่นหอม สีทองใส, Taning QIMEN Ice lemon black tea (ชาดำฉีเหมิน มะนาว) กลิ่นดอกส้มโอ หอมหวานสดชื่น ทานได้ 2 ไซส์ และเอากลับบ้านเป็นถุงซีลคล้ายน้ำยาปรับผ้านุ่มได้อีกด้วย 555+ อีกทั้งมีผสมผสานกับน้ำผลไม้และผลไม้สดอีกมากมายกว่า 300+ รสชาติ แต่ในไทยปัจจุบันมีร่วม 20 เมนูให้ได้ลอง แต่สุดท้ายรสชาตินั้นจะดี มีความหอมสุดติ่ง ตามที่ถาหนิงเค้าโฆษณา หรือกินไปกินมา ชาปักษ์ใต้ ได้แรงอกกว่าเยอะ 555+... เราคงต้องไปลองวัดใจกันดูจ๊ะ <<คู่ต่อสู้ วัดใจ>> - Taning signature lemon tea (85 บาท) 💀💀💀💀💀: น้องวาฬ เหนียวเกินไป 555+ หยอกๆ น้องวาฬเป็นตุ๊กตาแถมของร้านในแต่ละแก้ว บีบแล้วเสียงแปร๋นหูเหลือเกิน 555+ ไซส์ M ได้ประมาณ 350 cc. น้ำแข็งไม่มาก กลิ่นหอมดอกไม้ สีทองใส รสกลมกล่อม คือคำเปรยของแก้วนี้ (เค้าว่างั้นนะ 555+) กลิ่นมะนาวเด่นมากเหลือเกิน หอมแบบมะกรูดผสม แต่ไม่มีรสขม ทั้งที่ตำทั้งเปลือก รสเปรี้ยวหวานลงตัว ไม่หวานเกินไป รสชาดูกลมกล่อมกำลังดี ดีมากเลย เราชอบมาก - Taning QIMEN Ice lemon black tea (85 บาท) 💀💀💀: กลิ่นดอกส้มโอ หอมหวานสะอาดและมีความสดชื่น (เค้าว่างั้น 555+) Qimen (ซีมุน) ชาดำพันธุ์เด่น ที่มักจะใช้อย่างแพร่หลาย ทานเคียงกับ English Breakfast ด้วยรสออกเข้ม โกโก้ๆหน่อยๆ เข้ากันเหลือเกินกับอาหารเช้า 555+ แก้วสีออกเข้มตามสไตล์ชาดำ ชารสออกเข้มดีไม่น้อย กลิ่นมะนาวยังคงเด่นดีเช่นเดิม ดีใช้ได้จ๊ะ <<จบเกมส์ แลกชิป ดูผลงาน>> >รสชาติ – 4.5/5 : จุดเด่นอย่างมาก คือ กลิ่นมะนาว ที่ทิ่มแท่งทะลุทะลวงจมูกเหลือเกิน เรียกได้ว่าใครไม่ได้กลิ่น น่าจะมีปัญหาทางลิ้นและจมูก 555+ ความบาลานซ์ระหว่างมะนาวและชา ทำได้ดีมาก ไม่เปรี้ยวเด่น และขม หวานจนเกินงาม แนะนำสำหรับสายเข้ม ให้เลือกหวานน้อย จะพอดีกลมกล่อม น้ำแข็งไม่ทำให้จืดจาง อาจจะมีชาดำซีมุน อาจจะออกขมอ่อนๆ ไม่หวานหอมเด่นมากนัก แต่ก็ไม่ได้ด้อยกว่าความพอใจ รวมแล้ว วัตถุดิบและรสสัมผัสดี ความชัดเจนรสชาติดี ความหอมดีมาก ความกลมกล่อมดี หน้าตาน่าทานดีจ๊ะ >ราคา – 3.75/5 : พอแวะหากัน กระชับความสัมพันธ์ก็พอ โดยรวมร้านเครื่องดื่มระดับมหากาฬในยุคปัจจุบัน 555+ โดยเฉลี่ยราคาพื้นฐานจะอยู่ที่ประมาณนี้แหละ 70-100 (ที่ไม่ใช่ร้านกาแฟนะ) ทำให้ตัวโปรดักท์ดูเป็นมิตรพอสมควรสำหรับกลุ่มนี้ ปริมาณดูดีไม่เบา น้ำแข็งไม่มาก คุณภาพดีตามกล่าวอ้างด้านบน น้อง GB มีความพอใจไม่เบาจ๊ะ >บรรยากาศ – 3.5/5 : ร้านสดใสซาบซ่า เหลืองอ๋อย เน้นซื้อทานมากกว่า พอนั่งพอได้เบาๆ สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยดีจ๊ะ >บริการ – 3.75/5 : ช่วงแรกแขกเรื่อก็จะมากเป็นพิเศษ แต่ก็จัดการคิวได้ดีใช้ได้ ต้อนรับขับสู้, พูดจาสุภาพ, เชียร์แขกให้คำแนะนำดี บริการค่อนข้างช้า ด้วยปริมาณลูกค้าและกรรมวิธีทำมือสด ทำให้ช้ามาก ใช้เวลาอย่างน้อยๆ 30-40 นาทีเลยทีเดียว แต่คิดว่าในอนาคตน่าจะไม่นานขนาดนี้ 555+ สถานที่จอดรถสะดวกสบายดี สำหรับห้างนี้จ๊ะ <<คนที่บ้านถาม ไปไหนมา ? 555+>> เสี่ยงดวงมาจัดว่าดีจ๊ะ 555+ ------------------------------------------------------------------ “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB team. Powered by Admin GB (goldenboy) คมกริบด้วยแอดมิน goldenboy

Pednoii AhHa
10 ก.ย. 2022
ถาหนิง ชามะนาวรสขม อร่อยเหมือนกันนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Signature Lemon Tea ชามะนาว ซิกเนเจอร์

เมื่อเราไปเดิน #ห้างสรรพสินค้า #คอมมูนิตี้มอลล์ หรือแม้กระทั่ง #ข้างทาง เราก็จะพบกับร้าน #คาเฟ่ #กาแฟ #ชานมไข่มุก เป็นแนวนี้เกือบทั้งหมด ดังนั้น ไม่แปลกที่จะต้องมีเมนูเครื่องดื่มแปลกใหม่ ที่น่าจะตีตลาดได้ และยังไม่มีใครเลียนแบบนั้น น่าจะเหลือแค่เมนูเดียวคือ #ชามะนาว แต่ถ้ามันเป็นแค่ชามะนาว เราก็หากินข้างทางได้หรือเปล่า หรือจะเป็นขวดๆ แบบ #ลิปตัน ก็มีให้ซื้อได้ตาม #7-Eleven ดังนั้น ก็เลยมีร้านชา...อ่านต่อ

N o-o M One Days
6 ม.ค. 2023
รสชาติมะนาวไม่เหมือนบ้านเรา เตือนแล้วนะ

เดินผ่านร้าน ดึงดูดความสนใจได้ดีเพราะสีเหลือง จนคิดถึงขายมะนาวมากกว่าขายชา เมนูมีให้เลือกหลาย ได้Signature Lemon Tea ชามะนาว ซิกเนเจอร์  มา 1 แก้ว รสชาติชาค่อนข้างโดดเด่น แปลกจากร้านอื่น ส่วนอีกแก้วเป็นมะพร้าว มะนาว บอกเลยเสียดายเงินมาก รสชาติมะนาวที่คิดว่าเป็นเลม่อนลูกใหญ่ๆ ที่รสชาติเฟรชชี่กลับเป็นรสชาติฝาดๆ ออกมะกรูดมากกว่า แก้วนี้ไม่ไหวจริงๆ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

Veerayuth K.
10 ก.ค. 2022
ชามะนาวอันดับ 1 ของจีน พร้อมให้คนไทยสัมผัสแล้วที่เซ็นทรัลเวิลด์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Signature Lemon Tea ชามะนาว ซิกเนเจอร์

ร้านนี้จุดเด่นคือจริงจังกับชามะนาวมาก เป็นร้านชามะนาวขายดีอันดับ 1 ในจีน ตอนแรกคิดว่าก็คงเหมือนลิปตัน เหมือนชามะนาวทั่วไป พอได้ลองเท่านั้นแหละ โอโห ถ้าพูดแบบวงการคาเฟ่ก็คือเป็นร้านประเภท Specialty จริงจังกับสิ่งหนึ่งมาก จนกลายเป็นจุดเด่นของร้านนั้น เมนูที่เราได้ลองคือ Signature Lemon Tea ชามะนาว ซิกเนเจอร์ สัมผัสการดื่มชามะนาวแบบใหม่ แบบที่ร้านไหนก็ทำไม่ได้ เพราะร้านใช้มะนาวคัดพิเศษ ผสมกับใบชา...อ่านต่อ

🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.4k71k
11 ก.ค. 2022
ชามะนาวเจ้าดังจากไต้หวันกับสาขาแรกที่เซนทรัลเวิลด์

Taning หรือถาหนิง ร้านชามะนาวเจ้าดังจากไต้หวัน มาเปิดสาขาแรกในไทยที่เซนทรัลเวิล์ด บริเวณชั้น 6 โซนเอเทรียม หน้าร้าน Yoshinoya พร้อมโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ในวันที่ 6-12 ก.ค.นี้ค่ะ เราเห็นมีโปรเลยลองแวะชิมดูค่ะ แต่ไม่ทราบว่าเพราะร้านเพิ่งเปิดรึเปล่าพนักงานเลยยังทำค่อนข้างช้า รออยู่ครึ่งชม.ได้ค่ะ สำหรับโปร 1 แถม 1 สั่งเมนูอะไรก็ได้จะแถมจาก 3 เมนูต่อไปนี้ ถาหนิงชามะนางซิกเนเจอร์, ถาหนิงมะลิมะนาว, ...อ่านต่อ

yui
15 ต.ค. 2022

ชาสัญชาติจีน ต้องคอชาอย่างแท้ทรู ชาเขาเข้มจริง หอมมาก 1.Taning signature lemon tea 95฿ กลิ่นชาหอมมาก แต่มีความชมปลายลิ้นของรสชา ต้องคอชา กินจะดื่มด่ำ 2.Green grape lemon tea 125฿ ถ้วยนี้ อร่อย มีเนื้อองุ่นหวานๆ กินแล้วสดชื่นมาก สั่งสองแก้ว จะได้ น้องปลาวาฬ สีเขียว หรือ เหลือง ให้เลือกได้ มาถ่ายรูปประกอบ คิวยาวมาก ก่อนวั่ง ทางร้านจะบอกว่า มีกี่คิว คิวเรา จะได้ตอนกี่โมง เราจ่ายตังค์เสร็จ ก...อ่านต่อ

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square