- รีวิว ข้าวมันไก่พิชัยไก่ตอน สัมพันธวงศ์

เลือดร้านนี้นุ่มดี
ร้านพิชัยไก่ตอน ขายอยู่ใกล้ๆก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู เราก็เลยต้องขอนิดนึงไหนๆก็มาทั้งทีแล้ว แวะซื้อร้านนี้กลับไปลองทานที่บ้านดูหน่อยนะ ห่อนึงกลับบ้าน 50 หรือ 60 บาทนี่แหละ ที่นี่มีไก่ไทยตอนด้วย แต่เราสั่งข้าวมันไก่ ก็ย่าจะได้ไก่ธรรมดาล่ะมั้ง ปริมาณให้มากลางๆ ถ้าหิวมากอาจไม่อิ่ม น้ำจิ้มราด เราว่ารสชาติเปรี้ยวไปหน่อย ไก่ธรรมดานะ แต่ที่แปลกใจดีผิดจากที่เคยทานร้านอื่นคือเลือดทำได้นุ่มมากอ่ะ ดีอยู่ #WongnaiThaiSpecialist #StreetFoodSpecialist

ไก่เนื้อนุ่มหนังฉ่ำ ข้าวมันเม็ดร่วนหอมอร่อย
แอดพาไปชิมข้าวมันไก่สูตรไหหลำร้านเก่าแก่ย่านตลาดน้อย ที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี ชื่อ “พิชัยไก่ตอน” ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุกร 1 ตรงข้ามกับวัดไตรมิตรฯ เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าMRTลงที่สถานีหัวลำโพงจะสะดวกกว่า ร้านเปิดขายทุกวันตั้งแต่ 7.00-18.00 น สั่งเมนู“ข้าวมันไก่พิเศษ 1 จาน” (60 บาท) ไก่ต้มของทางร้านจะมีทั้งไก่ไทยและไก่ตอน สำหรับจานทีแอดกินน่าจะเป็นไก่ตอน เพราะเนื้อไก่นุ่มหนังมีความฉ่ำ ส่วนข้าวมัน...อ่านต่อ
อร่อย ราคายุติธรรม
ได้ยินชื่อมานาน แต่เพิ่งได้ทานหนแรก เราชอบนะ สั่งข้าวมันไก่ตอนพิเศษ (60 บาท) ข้าวหุงดี เรียงเม็ด นุ่ม ไม่แฉะ เนื้อไก่และหนังดีมาก นุ่ม ฉ่ำ ชิ้นโต แถมได้น้ำซุปแบบซุปมะนาวดองเข้าไปอีก ยิ่งถูกใจ ถือว่ายุติธรรมดีระหว่างรสชาติ ปริมาณ และสนนราคาดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่อร่อยดีครับ
สถานที่ : ร้านตั้งอยู่ที่ตรอกโรงหมู ซอยสุกร 1 ครับ ที่จอดรถ : หายากนิดนึงครับ ริมถนนแถวนั้นครับ บรรยากาศ : โอเคนะครับ การบริการ : โอเคครับ รสชาติ : ใช้ได้ครับ ราคา : ไม่แพง สรุป : โดยรวมโอเคครับ มีก๋วยเตี๋ยวด้วยดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่ร้านเก่าแก่ในตรอกสุกร ให้ปริมาณเยอะ ราคาไม่แพง
#ข้าวมันไก่สูตรไหหลำ เจ้าเก่าแก่ในตรอกสุกร เปิดขายมานานไม่ต่ำกว่า 50 ปี คือร้านที่คลาดกันตลอด แม้จะมาย่านนี้หลายครั้ง อย่างที่รู้กัน ตรอกนี้มีแต่ร้านเก่าแก่ฝีมือไม่ธรรมดา ครั้งนี้ตั้งใจแวะซื้อกลับไปลองชิม เลือกมาเป็น “ข้าวมันไก่ผสม” 50 B. (ไก่ต้มขอเป็นส่วนน่องไม่หนัง) สั่งเป็นไก่ตอนปกติ เพราะชอบไก่เนื้อนุ่มมากกว่าไก่เนื้อหนึบ ข้าวมันหุงมาได้หอมไม่มันมาก และไม่แฉะ ไก่ส่วนน่องเนื้อหนานุ่ม ไม่ตบ...อ่านต่อ
ดีกว่าเจ้าแปลนนามที่ไม่ให้น้ำซุป
เนื้อไก่ไม่ตบแบน ข้าวมันใช้ได้ น้ำจิ้มจัดเต็ม น้ำซุปออกรสเค็ม ภาพรวมคุ้มดีกว่าเจ้าในถนนแปลนนาม ไม่มีที่จอดรถในซอย(จอดกั๊กกันเต็มตลอดทั้งซอย one-way อาจต้องจอดเสียเงิน ชม.ละ50บาทที่ศูนย์ฮอนด้าซึ่งอยู่ก่อนถึง แล้วเดินมา)ดูเพิ่มเติม