- รีวิว 18 มงกุฎ สุกี้-ชาบู (แฮปปี้แลนด์) คลองจั่น

ดีงามเกินราคา กินดียามหิวโซ แต่พลาดที่น้ำจิ้ม
เป็นร้านชาบูราคาเบาบางมากๆ จับรถผ่านเห็นคนรอคิว นั่งรอกันนอกร้านเยอะแยะ ว่าแล้วต้องลอง ร้านใหม่ กว้างขวางดี ด้วยความคนเยอะ เข้ากันต่อเนื่องมั้งความสะอาดทั่วไปอาจไม่มาก บริการมีงงบ้าง สะดุดให้รอบ้าง แต่ก็ok กับคุณภาพเนื้อที่เอามาให้ทานในราคาคนละ 199฿ คนทานเยอะจริงๆ คือ ราคาถูกคุณภาพดี แถมมีบางโต๊ะโหดร้ายแบบ กินแล้วลึกออกไปข้างนอก กัน 2-3 คนหายไปพักนึงแล้วกลับมาทานต่อก็(กล้า)ทำได้ด้วย -สันคอสไลด์ ชิ้นใหญ่หนาหน่อย -หมูนุ่ม อร่อยเลย หมักมานุ่มหอมดี -หมูเด้งก็ดีอร่อย ชอบ 3 หมูนี้แหละ -หอยแมลงภู่ ตัวกลางและใหญ่คละกันมา รวมไปอาหารดี ***แต่มาตกม้าตายอย่างแรงกับน้ำจิ้มสำเร็จรูป ที่รสชาติไม่ผ่านอย่างมากๆ คือ ถ้ายอมทำเองรึ ปรุงรสเพิ่มสักหน่อยมันจะดีมากๆ นี่น้ำจิ้มไม่ไหวจริงๆนะ ... คือ ราคาถูกแล้ว อะไรๆก็ดีนะ บริการ ความสะอาดพอได้แต่ในด้านอาหาร จะมาพลาดน้ำจิ้มไม่ได้..!!!! **เป็นความคิดเห็นตามความชอบส่วนบุคคล รสนิยม ประสบการณ์ ทิฐิ และจริต นะจ๊ะ จ่ายเงินกินเองเราก็วิจารณ์และติชมตามจริงที่ได้รับมาดีก็ว่าไปตามดี แย่ก็ว่าไปตามนั้น อยากเห็นคำติชมเป็นการแก้ไข ปรับปรุง เพื่อให้ดีขึ้นไปมากกว่าการโกรธเกลียดสาปแช่งเรา☺️

ชาบูที่มีกุ้งสดให้เยอะมาก
เป็นบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่าของราคามากไม่ว่าจะเป็น เนื้อ หอยนางรมสด ปลาดอลลี่ หอยแมลงภู่ สันคอสไลด์ หมูนุ่ม ตับหมู รวมถึงกุ้งสดที่ให้มาอย่างเยอะมากและแซลมอนดองกุ้งดองที่สามารถทานได้เข้ากันมากกับผักสดและพวกกระเทียม ของดองต่างๆ ลักษณะคล้าย อาหารเกาหลีที่เราชื่นชอบอยู่แล้ว #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
ชาบูราคาดีงาม อร่อย
ร้านนี้เป็นร้านชาบูราคาประหยัด 230 เน็ตรวมน้ำมันเป็นราคาที่จับต้องได้ทานแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าวัตถุดิบก็มีให้เลือกเยอะ เช่น สันคอสไลด์ หมูเด้ง กุ้งสด หมูนุ่ม หอยแมลงภู่ และอีกมากมายเลย จัดจานมาสวย น่ากิน น้ำซุปมีให้เลือกหลายหลายเลยนะ แล้วแต่คนจะชอบ เลือกสั่งกันได้เลย สันคอหมูดีงามมาก แทรกมันมาสวยๆ จุ่มลงน้ำชาบูคือนุ่มละมุนครับ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
บุฟเฟห์ไม่จำกัดเวลา หัวละ 199 บาท มีซีฟู้ดด้วย คุ้มดีค่ะ
เพื่อนทำงานอยู่แถวบางกะปิ เคยมาทานบุฟเฟห์ร้านนี้ และก็นึกถึงเรา บอกว่าเหมาะกับจอย น่าจะมาลองทาน เห็นเราเป็นอะไร 😅 แต่พอได้ฟังว่าเป็นบุฟเฟห์ไม่จำกัดเวลา ราคาไม่แพง เราก็เลยนัดวันกับเพื่อนและมาลองทันทีค่ะ สำหรับเส้นทางร้าน จะอยู่ริมถนน เส้นด้านหลังแฮปปี้แลนด์ ที่จอดรถไม่มี ต้องจอดริมถนนเอาค่ะ มาถึงร้าน ก็จะเห็นคิวที่นั่งรอหน้าร้านตรึม (ทางร้านมีเก้าอี้ตั้งไว้ให้นั่งรอส่วนหนึ่ง) เราก็เดินไปแจ...อ่านต่อ
บุพเฟ่ไม่จำกัดเวลาน้ำรีวิว20บาท นั่งให้ปวดก้นไปเล๊ย
ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของแฮปปี้แลนด์ จะมาด้วย2แถวหรือรถเมล์ที่ผ่านมาก็ได้ ไหนๆก็อยู่ไม่ไกล เห็นคนนั่งรอเยอะวันนี้ฤกษ์ดีมาทานซักหน่อย ก้สั่งเต็มที่ หมู เนื้อ ทะเล ลูกชิ้น ผัก เส้น และที่ชอบมากๆคือ น้ำรีฟิว 20บาท เป็นน้ำอัญชันที่ผสมมะนาวนิดๆ แต่ทางร้านให้สั่งมะนาวเองได้ เราก้เอามาใส่น้ำอัญชันเองเปรี้ยวสะใจ กินได้3-4เซท นั่งไป3 ชม เบาๆ แต่ ถ้าสั่งๆพวกทะเล โดยเฉพาะ หอยนางรมสด จะมีแมลงว...อ่านต่อ
สุกี้บุฟเฟต์ไม่จำกัดเวลาราคา199
ร้านสุกี้บุฟเฟต์สาขานี้เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะคนรอคิวเยอะมากโดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์และช่วงค่ำค่ะ จุดเด่นของร้านนี้คือไม่จำกัดเวลา เปิดดึกมากและราคาถูกเพียง199บาทส่วนน้ำมีแบบรีฟิลราคาประมาณ20กว่าบาทนะคะถ้าจำไม่ผิด น้ำซุปมีให้เลือกหลายน้ำค่ะเลือกได้หม้อละ2น้ำค่ะ ของสดหลักๆก็จะมีทั่วไปหมู เนื้อ ทะเล ลูกชิ้น ผัก ที่นี่มีกุ้งและหอยนางรมด้วยค่ะซึ่งคุ้มมากสำหรับราคานี้ความสะอาดและน้ำจิ้มณ.ตอนที่ไปถือว่าโอเ...อ่านต่อ