- รีวิว หม่าหล่าพายัพ 西北麻辣烧烤 แยกหนองประทีป

หม่าล่า เผ็ชช..ชา ย่านพายัพ
หม่าล่าพายัพ ร้านปิ้งย่างหม่าล่าเจ้าดังย่านนี้ที่มีดีที่ความเผ็ชชา.. และราคาสุดแสนประหยัดเริ่มต้นเพียงไม้ละ5บาท ก็อาจจะทำให้ท่านใช้เวลารอตามบัตรคิวสักหน่อย เพราะลูกค้ามีหลั่งไหลมาเรื่อยๆแน่นอน ด้ายรสหม่าล่าของที่นี่ถือว่าเผ็ดเพราะคลุกมาเข้มจริงๆจะปิ้งสไตล์แห้งๆไม่ฉ่ำแฉะ ส่วนวัตถุดิบต่างๆก็คละกันไปครับแล้วแต่คนชอบ

หม่าล่าพายัพ สาขาหนองประทีป
มาลองทานหม่าล่าร้านนี้ดู ผักไม้ละ 6 บาท ถ้าเป็นเนื้อสัตว์ไม้ละ 10 บาท ของสดมีให้เลือกพอสมควร หยิบมาทานพอประมาณนึง ผมว่าแมลงวันเยอะไปหน่อย ฝาปิดของสดยังไม่ค่อยดี บางทีลูกค้าเปิดแล้วปิดไม่สนิท ร้านย่างออกมาไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่ ยังนิ่มๆอยู่ อาจจะเป็นสูตรของทางร้าน มะเขือย่างออกมาไม่สุก ส่วนไส้ยังนิ่มๆ สำหรับพริกหม่าล่ามันเหมือนพริกป่นเลย ไม่ค่อยเผ็ด ไม่เค็ม ไม่ชาปาก ไม่หอม ยังไม่ค่อยชอบครับดูเพิ่มเติม
ร้านนี้คนเยอะ เลยลองแวะดูครับ
ร้านหม่าล่าร้านนี้คนเยอะมาก เลยลองแวะดูครับ ร้านอยู่ใกล้สี่เเยกหนองประทีป เป็นร้านริมถนน อยู่ข้างธนาคารออมสิน พริกหม่าล่ารสชาติถือว่าใช้ได้ครับ แต่เนื่องจากคนเยอะมาก เลยรอนานหน่อย ใครรอนานก็ทานชามุกร้านข้างๆ รอครับดูเพิ่มเติม
หม่าล่าราคามิตรภาพจ้า
ร้านปิ้งย่างหม่าหล่าพายัพ เมื่อก่อนเคยอยู่ข้างธนาคารออมสินแยกหนองประทีป แต่เดี๋ยวนี้เค้าได้ย้ายมาอยู่ในโซนศูนย์อาหารฝั่งตรงข้าม ติดกับปั๊มน้ำมันปตท.ค่ะ ที่ใหม่นี้กว้างขวางสะดวกสบายขึ้น มีที่ให้นั่งกิน และมีที่จอดรถด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
เลือกระดับความเผ็ดได้
หม่าล่าบัตรคิว5บาทหลังพายัพ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากที่ร้านคนเยอะจึงต้องรอคิวนิดหน่อย แต่สามารถสั่งไว้ได้โดยเลือกหยิบของที่ต้องการใส่ตะกร้า,เลือกระดับความเผ็ดที่ต้องการจากนั้นจะมีบัตรคิวมาให้ ทีนี้เราก็สามารถข้ามไปทำธุระหรือสั่งอาหารร้านอื่นก่อนได้ดูเพิ่มเติม
3.75 ดาว : ปิ้งได้ดี อร่อยกว่าที่คิด ราคาถูกมาก
*ดาวที่ให้ตัดสินจากรสชาติล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับบรรยากาศ การบริการ ฯลฯ อยากกินหม่าล่าซักร้าน ตอนแรกเล็งจั่นเจาไว้แต่ร้านปิดเฉยเลย เลยมาหม่าล่าพายัพอยู่ใกล้ๆ กัน เห็นคนหนาแน่นดี น่าจะโอเค - ได้บรรยากาศดี ปิ้งกันสดๆ หน้าร้าน ควันขโมงมาแต่ไกล คนนึงปิ้ง คนนึงทาซอส - ความเผ็ดมี 6 ระดับ เศษพริก, เผ็ดน้อย, เผ็ดกลาง, เผ็ดมาก, เผ็ดมากๆ, เผ็ดโคตรๆ - เราหยิบใส่ตะกร้าแล้วเอาไปยื่นให้เค้า บอกความเผ็ดแล้วไปนั...อ่านต่อ
หม่าล่าเด็ดๆ 5 บาท
ร้านหม่าล่าสไตล์ยูนนาน ร้านนี้คือมะก่อนเป็นแผงลอยจนขยายร้านใหญ่โตมีร้านถาวร แต่ยังคงความ 5 บาท และรสชาติระดับความเผ็ดที่เลือกได้ วัตถุดิบในการมาให้ปิ้งคือมีสารพัดมาก ตั้งแต่หมู ไก้ เบค่อนพันเห็ด ผักต่างๆ เห็ด ยันไส้ ตับดูเพิ่มเติม