- รีวิว April’s Bakery เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่

พายฮ่องกงสูตรเด็ด อร่อยทุกรสชาติ !!!
April's Bakery แห่งนี้เป็นแฟรนไชส์พายฮ่องกงที่ตอนนี้กำลังโด่งดังและมาแรง มีหลายสาขาทั่วประเทศ และสาขานี้ถือเป็นแห่งแรกใน จ.เชียงใหม่ เคยออกทีวีในรายการอายุน้อยร้อยล้านมาแล้ว รวมถึงสื่ออื่นๆ อีกมากมาย ..จะดีหรือไม่อย่างไร ไปพิสูจน์กัน ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้าศูนย์อาหารชั้น 4 ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ..ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีป้ายชื่อหน้าร้าน แต่จะสังเกตเป็นตู้ขายขนมพื้นที่ไม่กว้างนัก พายฮ่องกงแบบนี้อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นเคยของเราชาวเชียงใหม่เท่าไหร่นัก แต่ขอบอกว่าของเขาดีและอร่อยจริง ไม่ใช่เพียงแค่กระแสเท่านั้น ผมลองชิมแล้วประมาณ 7 ไส้ ขอบอกว่าอร่อยทุกไส้จริงๆ ทั้งหมูแดง สังขยา สับปะรด เผือก มะพร้าวอ่อน ชาเขียว หมูแดง ทูน่า เป็นต้น ลักษณะของแป้งจะคล้ายๆ กับแป้งขนมเปี๊ยะ แต่จะบางและนุ่มกว่ามาก แต่ละไส้จะทำรูปทรงแตกต่างกันไป จำหน่ายชิ้นละ 29 บาท ยกเว้นพายไส้กรอกราคา 45 บาท หากสั่ง 2-3 ชิ้นขึ้นไป เขาก็จะบรรจุให้ในกล่องบรรจุภัณฑ์สวยงาม จะซื้อกินเอง หรือจะเป็นของฝาก ก็ดูดีและถูกใจผู้รับไม่น้อย เป็นอีกหนึ่งร้านดัง ขนมอร่อย ที่ผมอยากลองมานานแล้ว และวันนี้ก็ได้มีโอกาสได้ชิมของอร่อย โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึง กทม. สุดยอดครับ ขอแนะนำ

พายไส้แน่น หลากรส นิ่มละมุนมาก😋
(เชียงใหม่ : ร้านอยู่ศูนย์ อาหารชั้น 4 เซ็นทรัลเฟสติวัล ชม) ▶️ พายต้นตำหรับจากฮ่องกง รวมหลายไส้ แปลกรสชาติไม่ค่อยได้ทานจากร้านไหน ราคาเริ่มต้น ชิ้นละ 30.- ซื้อกลับบ้าน แพ็กใส่กล่องสวย แพง ดูดี ได้เลือกทาน พายเผือก/ พายฟักทอง/พายมะพร้าวอ่อน /พายขาหมูพะโล้ คุณภาพ จัดเต็มทุกชิ้น ด้านนอกแป้งพายนุ่ม ไส้แน่น พายประเภทหวาน ไส้ไม่หวานเวอร์ ส่วนพายประเภทคาว ที่ได้ทานคือ พายขาหมูพะโล้ กลิ่นเหมือนขาหมูดี...อ่านต่อ
พายสายคลีน ไส้ตู้ม แป้งบาง
ร้านพายสายคลีนค่ะ แป้งบาง กรอบ ไส้ตู้มมาก มีโปรโมชั่น ซื้อ7 ชิ้น แถม 1 ชิ้น ไส้ที่แนะนำมี พายหมูแดง พายชาเขียว พายไก่อบน้ำผึ้ง พายพะโล้ อร่อยทุกไส้เลยค่ะ ราคาประมาณชิ้นละ 40 บาท ไม่แพงเลย เพราะไส้แน่นมากๆ 👍 และที่สำคัญชอบความสวยของกล่อง อิอิดูเพิ่มเติม
คือ มันดี และอร่อยมาก
เคยได้ยินชื่อ เเล้วเพื่อนบอกว่ามาเปิดที่เชียงใหม่แล้ว และที่สำคัญไปง่าย เพราะเปิดที่ central festival chaingmai อยู่ชั้นล่างเลยครับ ตรงข้ามกับ top supermarket อร่อยมาก ชิ้นละประมาณ 30+ บาท ผมนี้ลองไปหลายชิ้นเลย โดยเฉพาะหมูแดง กะไก่น้ำผึ้งดูเพิ่มเติม
ของโปรดที่กินบ่อย
เดินเล่นที่เซ็นทรัล มองหาของกินไว้กินกับกาแฟช่วงเช้าและเบรคบ่าย เราเดินมาหยุดที่ร้านเอพริล เพราะไม่ได้กินนานแล้วก้จัดกันสักหน่อย เราจัดคละกันมาหลายรสชาติ แต่เลือกรสที่เราชอบเยอะหน่อย เป็นไก่อบน้ำผึ้ง ส่วนรสอื่นเราก้โอเครนะ แต่ไม่ได้ชอบมากดูเพิ่มเติม
พายฮ่องกง ที่นี่ที่เดียว
พายฮ่องกง เป็นแฟรสไชส์ชื่อดังมากจาก กทม. เจ้าของเคยออกรายการอายุน้อยร้อยล้าน ขายดีมากๆ ค่ะ ตอนนี้เขามาเปิดสาขาที่เชียงใหม่ ในห้างนี้ บริเวณฟู้ดคอร์ท ลักษณะของขนมจะคล้ายๆ แป้งขนมเปี้ยะ ไส้ข้างในก็จะมีรสชาติต่างๆ มากมายค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบไส้หมูแดง ทูน่า มากที่สุดค่ะ แต่พวกไส้หวานๆ นี่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ ถ้าซื้อหลายๆ ชิ้น เค้าจะใส่กล่องสีเขียวสวยๆ ให้ค่ะ...อ่านต่อ