รีวิว เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน

7 ธ.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
เกาเหลาเนื้อร้านเก่าแก่ย่านสะพานเหล็ก เนื้อดี น้ำซุปกลมกล่อม ไร้เทียมทานของจริง
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อเปื่อย+เอ็น

ร้านเกาเหลาเนื้อเจ้าดังที่เคยได้ยินชื่อเสียงมานานและก็ปักหมุดไว้นานมากเช่นกัน แต่พึ่งมีโอกาสได้แวะมาลองชิมครั้งแรก ที่จอดรถค่อนข้างหายาก แนะนำไปจอดแบบเสียเงิน พอหาได้อยู่ค่ะแต่ทุกที่คือ เดินค่อนข้างไกล (ชม.ละ 20-30 บาท) หรือถ้ามาทาง MRT ลงสถานีสามยอด น่าจะเดินใกล้สุด ร้านนี้มีลูกค้าประจำเยอะมากๆ ที่นั่งส่วนใหญ่จะต้องแชร์กัน แต่เจ้าของจะคอยดูแล จัดการหาที่นั่งให้ เมนูในร้านมีแค่เกาเหลานะคะ ไม่มีพวกเส้นก๋วยเตี๋ยวขาย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ชามละ 80 บาทไปจนถึง 300 บาท ส่วนเนื้อโกเบที่ถือเป็น rare item หมดไปตั้งแต่เช้า ถ้าอยากทาน ให้โทรมาจองไว้ก่อนจะได้ไม่พลาด เราสั่งเกาเหลาเนื้อรวม (80 บาท): น้ำซุปหน้าตาดูเหมือนจะจืด แต่ก็ไม่ได้รสจืดชืดอย่างที่คิด รสไม่ได้ปรุงมาเข้มมาก พอซดทานได้เพลินๆ ดี ส่วนข้าวสวยที่ร้านน่าจะไม่ใช่ข้าวหอมมะลิ (ไม่ได้สั่งมาทาน) ส่วนตัวชอบกลิ่นหอมซีอิ๊วในน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์ ผักที่ใส่ลงมาจะมีแค่ผักกาดหอมกับคึ่นช่าย และไม่ใส่ถั่วงอกซึ่งดีมาก เพราะเราไม่ชอบกลิ่นถั่วงอกในก๋วยเตี๋ยวเป็นการส่วนตัว พวกเนื้อที่ใส่ลงมาทุกแบบ นุ่มอร่อยทีเดียว โดยเฉพาะส่วนเอ็น ยกเว้นเนื้อสดที่น่าจะลวกนานไปนิดนึง ทานเสร็จยังรู้สึกติดใจเนื้อเปื่อย เลยหิ้วเกาเหลาใส่เฉพาะเนื้อเปื่อยถุงละ 100 บาทกลับบ้านอีก 1 ชุด อุ่นทานที่บ้าน เนื้อยังนุ่มดีเหมือนเดิม สำหรับวันนี้ ถือว่าโชคดี เพราะเนื้อเปื่อยตุ๋นได้เปื่อยนุ่มกำลังดี น้ำซุปก็ปรุงรสลงตัว แบบที่ซดทานเปล่าๆ ได้จนหมดชาม ไม่ผิดหวังที่แวะมาชิมแม้จะต้องเดินไกลจากที่จอดรถ เสียดายที่ไม่ได้ลองเนื้อโกเบ ไว้คงต้องกลับมาใหม่

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 7 ธ.ค. 2020
฿
หิวโซ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
เกาเหลาเนื้อรวม 80 บาท
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
เกาเหลาเนื้อเปื่อย 100 บาท: เนื้อดีมาก

24 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ก๋วเยตี๋ยวเนื้อไร้เทียมทานรสเด็ด สายเนื้อห้ามพลาด
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อตุ๋นพิเศษ เพิ่มเนื้อโกเบ

เซี้ย เกาเหลาเนื้อไร้เทียมทาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อไร้เทียมทานสมชื่อ ซอยข้างคลองโอ่งอ่าง สะพานเหล็กเดิม เกาเหลาเนื้อตุ๋นพิเศษ 100 บาท เกาเหลาเนื้อตุ๋น เนื้อโกเบรสเด็ด เนื้อตุ๋น นุ่ม อร่อย เครื่องในสะอาด เปื่อย สะอาด ไม่มีกลิ่น น้ำซุปเนื้ออร่อยมาก รสชาติเนื้อน้ำใสเบาๆ อร่อย ขายเช้าถึงบ่ายโมง ส่วนใหญ่จะหมดก่อน รับออกงานนอกสถานที่ รสชาติ9.5 ราคา7 วัตถุดิบ8 บริการ5 ความสะอาด6.5

ดูเพิ่มเติม »
เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน
เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน
เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน
เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน
เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านปิดบ่าย 2 ไป บ่าย 1 เหลือแต่เนื้อสด
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อ

ร้านปิดบ่าย 2 ไป บ่าย 1 เหลือแต่เนื้อสด ดังนั้น คราวหน้า ต้องมาสัก 11 โมง มา บ่าย 2 เหลือ แค่ เนื้อสด หั่นเนื้อ สดๆ ลงลวกน้ำเลย เนื้อสด ไม่นุ่ม กระด้างนิด ถ้าได้ลอง โกเบ เนื้อเปื้อย ชิ้น ร่วมด้วย จะได้ texture หลากหลายกว่านี้ น้ำซุป ไม่หวานโดด ไม่เค็มจัด ซดได้ ร้อนๆ ไม่ทำให้ หิวน้ำ

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เกาเหลาเนื้อโกเบ และ เนื้อเปื่อยสามชั้น คือดีมาก ละลายในปาก
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อเปื่อย (เนื้อ 3ชั้น), โกเบ

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านเกาเหลาเนื้อ เจ้าดัง ย่าน เจริญกรุง เวิ้งนครเกษม จอดรถ บริเวณหน้าร้าน หรือขับหาที่จอดบริเวณนั้นครับ มาถึงร้านเห็นป้ายชัดเจน หม้อตุ๋นเนื้ออย่างใหญ่ วันนี้สั่ง เกาเหลา เนื้อเปื่อย สามชั้น ติดมัน ยั่วๆ มาเลย ที่ร้านจะเป็นแนว น้ำใส หอมกลิ่นต้มเนื้อ แต่เนื้อเปื่อยนี้ ดีมาก ละลาย เลย ติดมันนิดๆ ดีงาม ต้องเปิ้ล เพราะโต๊ะข้างๆสั่ง เกาเหลา เนื้อโกเบ สักมาอีกชาม สรุปดีกว่า เนื้...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เกาเหลาเนื้อ ย่านสะพานเหล็ก
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อทุกอย่างพร้อมข้าวเปล่า

ได้ยินชื่อเสียงมานาน เลยต้องไปสักครั้ง เช่นเดิมเหลาเนื้อไม่ผัก แถมไม่เอาเครื่องใน เริ่มด้วยน้ำซุปที่ออกไปทางใสซดคล่องคอ มีกลิ่นซีอิ๊วบาง ๆ เพิ่มพริกไทยสักหน่อยรับรองเพลิน ๆ ใครชอบแบบซุปหอม ๆ ให้ข้ามไปได้เลย ตัวเนื้อเหมาะสำหรับคนชอบเคี้ยว ทั้งสด เปื่อย เอ็น ไม่ได้นุ่มละลาย แต่ให้มาชิ้นหนาใหญ่ กับราคาถือว่าเหมาะสม

ดูเพิ่มเติม »
เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
เกาเหลาเนื้อรวมซักชาม
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อทุกอย่าง

🐮 เซี้ย เกาเหลาเนื้อวัวไร้เทียมทาน 🐮 🐄 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังเก่าแก่กว่า 80 ปี ร้านดั้วเดิมอยู่เวิ้งนาครเขษมแล้วโยกย้ายมาอยู่ย่านสะพานเหล็ก ร้านนี้มีจุดเด่นตรงเครื่องเคราเนื้อเปื่อย เนื้อโกเบ และเครื่องในที่เสิร์ฟมาชิ้นโตๆ และทำมาดีมากๆ หลายเสียงชอบน้ำซุปร้านนี้มากด้วยเช่นกันค่ะ 🐂 ร้านนี้มีแต่เกาเหลานะ+ข้าวเปล่า ไม่มีก๋วยเตี๋ยว ไม่มีเส้น ไม่มีลูกชิ้น ไม่ใส่ถั่วงอก เนื้อๆ เครื่องใน เน...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ซงเต๋อ
Ad ·
ซงเต๋อ
ร้านสีแดงสไตล์จีนน่าถ่ายรูป พร้อมเสิร์ฟเมนูครบทั้งคาวหวาน
กอชุนฮวด
Ad ·
กอชุนฮวด
จัดจ้านย่านฝั่งธน ร้านข้าวต้มเก่าแก่ ราคาไม่แรง รสชาติเก๋าเกม ใคร ๆ ก็มาซ้ำ